Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Bên cạnh đội Avenger, ETERNALS của Marvel khủng cỡ nào mà loạt sao bự Hollywood háo hức góp mặt dữ vậy?

Poke, Theo Helino 14:02 14/05/2019

Giai đoạn thứ 3 của Vũ Trụ điện ảnh Marvel chuẩn bị kết thúc, thì hàng loạt thông tin về các dự án phim tiếp theo đã xuất hiện. Và một trong những cái tên đáng được chú ý nhất là "“The Eternals“.

Kể từ ngày 22/9, hàng loạt các trang báo sục sôi trước tin chiếc ghế đạo diễn của The Eternals đã được trao cho Chloe Zhao, một nữ đạo diễn khiến Marvel Studios phải rất vất vả để giữ chân. Nhưng còn Eternals thì sao? Fan truyện tranh hẳn đã quá quen thuộc với khái niệm Đa vũ trụ, nhưng hội những người yêu điện ảnh chỉ mới biết về nó qua một câu nói duy nhất của The Acient One trong Doctor Strange: "Vũ trụ này chỉ là một trong số vô vàn vũ trụ thôi. Những thế giới không có điểm tận." Vậy Eternal là ai mà được Marvel quy tụ toàn sao lớn đến vậy?

Chủng tộc khởi nguồn cùng Trái Đất

Theo như chia sẻ của chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige đã nói rằng: "Giai đoạn thứ 4 sẽ định hướng lại MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) và hướng đến vũ trụ nhiều hơn " và The Eternals sẽ là một cột mốc quan trọng của Marvel.

ETERNALS của Marvel khủng cỡ nào mà loạt sao bự Hollywood háo hức góp mặt dữ vậy? - Ảnh 1.

Eternals là một trong 3 giống loài mới được sinh ra từ thí nghiệm của các thực thể tối cao Celestials trên Trái Đất gồm có Deviants, Eternals và Loài Người. Sở hữu quyền năng phi thường và trí tuệ tuyệt vời được các Celestials ban tặng, Eternals cho rằng bản thân là giống loài thượng đẳng, nhanh chóng trở nên vượt trội hơn 2 chủng tộc còn lại, tự mình xây dựng đế chế riêng.

Loài Eternals chỉ thực sự phát triển mạnh mẽ sau khi bắt đầu cư trú trên Titan, bỏ lại khoảng một trăm cá thể Eternals ở Trái Đất sống trong thành phố tại Nam Cực. Lúc bấy giờ một cuộc đại chiến nổ ra, các Celestials cảm thấy thất vọng bởi chủng tộc Deviants nên đã đích thân chinh phạt và tận diệt loài Deviants để lại một hành tinh trống cho Con Người tự do phát triển.

ETERNALS của Marvel khủng cỡ nào mà loạt sao bự Hollywood háo hức góp mặt dữ vậy? - Ảnh 2.

Dàn sao có tiếng sẽ góp mặt trong phim "The Eternals"

Eternals ở lại Trái Đất là những vị thần!

Những cá thể này dần dần hòa nhập và trở thành các vị thần trong các nền văn minh tại Trái Đất. Bằng thể lực vượt trội cũng như những năng lực phi thường, Eternals có những nét tương đồng với các vị thần của văn hóa Hy Lạp, Ai Cập, Maya và thậm chí là Asgardians. Họ đồng hành cùng các nền văn minh, giúp đỡ con người phát triển bằng những sức mạnh và trí tuệ của họ, đồng thời cũng bảo vệ Trái Đất khỏi các mối nguy đến từ Vũ Trụ.

Vì vậy cùng với việc trở thành một thành viên của tộc Eternals cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được đóng vai một Vị Thần hùng mạnh. Đây là lý do mà rất nhiều Ngôi sao Hollywood muốn góp mặt trong bộ phim lần này, điển hình như 3 cái tên đã được xác nhận là kiều nữ Angelina Jolie, ông chú Ma Dong Seok của Train to Busan, Richard Madden của loạt phim Game of Thrones.

Eternals mạnh cỡ nào?

Các bạn đã thấy sức mạnh của tên bạo chúa Thanos qua 2 phần phim Infinity War và Endgame. Nhưng sẽ thế nào nếu có cả một chủng tộc có sức mạnh như vậy? Mỗi Eternals khi đến tuổi trưởng thành đều có thể lựa chọn khả năng đặc biệt cho riêng mình, nhưng tổng quát thì các Eternals đều có điểm chung là sức mạnh vật lý phi thường, bay lượn với tốc độ cực nhanh và có thần giao cách cảm.

ETERNALS của Marvel khủng cỡ nào mà loạt sao bự Hollywood háo hức góp mặt dữ vậy? - Ảnh 3.

Khả năng của các Eternals đặc biệt mạnh mẽ khi kết hợp.

Họ còn sở hữu vô số siêu sức mạnh khác như hấp thụ và điều khiển năng lượng từ vũ trụ với mức độ khác nhau, bắn ra chùm tia năng lượng vũ trụ (cosmic energy) cực mạnh từ tay và mắt, tạo bản sao, điều khiển các loại nguyên tố cơ bản mức độ khác nhau. Các Eternals đều có tuổi thọ cực cao, tái tạo cơ thể nhanh và gần như bất tử.

Ngoài ra, họ còn có công nghệ phát triển nhanh hơn rất nhiều so với người Trái Đất và những thành tựu khoa học tiên tiến thượng thừa. Chính với những sức mạnh này mà nhiều người đã nhầm tưởng họ là những vị thần xuyên suốt lịch sử của loài người.

Uni-mind - khả năng đặc biệt nhất của Eternals

Uni-Mind là một hình thái sự sống đặc biệt của vũ trụ được triệu hồi bởi nghi thức tạo ra từ trí óc, khả năng tâm linh và năng lượng vũ trụ của các Eternals, có hình dáng của một bộ não khổng lồ, sở hữu trí tuệ, kiến thức, kí ức và kĩ năng của các Eternals tạo ra nó. Uni-Mind có năng lực ngoại cảm tầm vũ trụ, điều khiển và gây tê liệt trí óc, thần giao cách cảm, dịch chuyển qua các chiều không gian, tạo ra lá chắn năng lượng, phóng ra các tia năng lượng vũ trụ (cosmic enegy) cực mạnh, khả năng lưu trữ và xử lí thông tin cấp cao.

ETERNALS của Marvel khủng cỡ nào mà loạt sao bự Hollywood háo hức góp mặt dữ vậy? - Ảnh 4.

Sự liên kết mạnh mẽ đến các câu chuyện của The Eternals

Các Eternals thường sử dụng Uni-Mind để đưa ra các quyết định quan trọng và giải quyết vấn đề mà họ không thể đưa ra giải pháp bằng quyết định cá nhân. Uni-Mind được triệu hồi bởi nhiều Eternals có thể điều khiển cơ thể đang ngủ hoặc đã chết của một Celestial. Đồng thời, các Eternals tham gia vào nghi thức triệu hồi Uni-Mind cũng có thể chia sẻ kí ức, kiến thức với nhau và nhận được hiểu biết mới. Và bằng việc nhân vai diễn trong phim The Eternals, các diễn viên cũng đã gần như góp mặt trong top những siêu anh hùng mạnh nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel cho đến thời điểm hiện tại.

Eternals là mắt xích quan trọng của lịch sử MCU

Với việc công bố thông tin về dự án The Eternals là một ván bài liều lĩnh của Marvel Studio. Câu chuyện của họ là một nhánh mới lạ và hoàn toàn khác biệt với những gì chúng ta từng biết về MCU. Là chủng tộc đã có mặt trên Trái Đất hàng triệu năm trước, liệu rằng câu chuyện của The Eternals sẽ cho người xem đi theo hướng nào?

ETERNALS của Marvel khủng cỡ nào mà loạt sao bự Hollywood háo hức góp mặt dữ vậy? - Ảnh 5.

Câu chuyện về các thực thể vũ trụ hùng mạnh Celestial từng được kể trong "Guardians of the Galaxy".

Đây là một điều mà fan Marvel đã mong chờ từ rất lâu, cuộc chiến với Thanos đã kết thúc lại 11 năm hành trình của MCU? Vậy thì kẻ thủ của 11 năm sau sẽ phải hoành tráng và đáng sợ hơn nữa. Và liệu còn ai có thể đáng sợ bằng những kẻ tạo ra sự sống và tước đoạt nó đi chỉ trong một cái nháy mắt Celestial. Những thực thể Vũ trụ này có thể mở ra một tương lai đầy ám ảnh và đáng sợ dành cho Trái Đất hay bất kì sự sống nào mà chúng đi qua.

Eternals có thể là câu chuyện về tiểu sử của Thanos

Bạn có nhớ, khi Thanos đến Vormir, Red Skull đã gọi Thanos bằng cái tên "Con trai của A'lars". Đó là đầu mối cực lớn dẫn tới việc MCU sẽ cho ra mắt The Eternals. A'Lars là thủ lĩnh của Eternals trên hành tinh Titan, kết hôn với Sui-san, hạ sinh 2 người con trai là Eros (còn được biết đến với cái tên Starfox) và người con trai có hình dáng đột biến giống với loài Deviants, Thanos.

ETERNALS của Marvel khủng cỡ nào mà loạt sao bự Hollywood háo hức góp mặt dữ vậy? - Ảnh 6.

Red Skull từng gọi tên Thanos là con trai của A'Lars.

Câu chuyện về nguồn gốc của Thanos hoặc những Eternals tị nạn cũng là một đầu truyện cực kì đáng theo dõi. Liệu rằng các bạn có tò mò điều gì dễ diễn ra trên quê hương Titan của Thanos, cũng như lý do vì sao mà hắn ta trở nên cuồng dại đến vậy.

Một cuộc chiến khác mà chúng ta chưa bao giờ được biết, nếu như bạn yêu thích các câu chuyện của thần Thor hay Odin trong thần thoại Bắc Âu và giờ Marvel sẽ kể lại các câu chuyện lịch sử khác qua MCU thì sao? Đó cũng là một lựa chọn cực kì thú vị khi mọi điều kì lạ đến với MCU đều được giải thích một cách khoa học, sẽ như thế nào nếu bộ phim The Eternals trực tiếp liên hệ đến các vị thần trong lịch sử? Đó sẽ là một trải nghiệm cực kì thú vị mà chúng ta đáng mong chờ đó!

The Eternals dự kiến ra mắt ngày 12/02/2021.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Y tá Anh phải cưa cụt chân sau nhiều tháng bận chống dịch Covid-19

    "Khi Covid-19 ập tới, chúng tôi phải làm việc liên tục, không có thời gian để quan tâm đến những cơn đau, nhức mỏi..." - nữ y tá chia sẻ sau khi phát hiện khối u ung thư phát triển trong bắp chân suốt nhiều tuần liền.
  • Đọc thêm