Em trai mắc bệnh hiểm nghèo, cô bé 12 tuổi tự ép mình phải ăn đến 3 kg mỳ mỗi ngày để có đủ điều kiện cứu sống em

Nhật Thành, Theo Helino 14:16 15/11/2019

Bát mỳ của cô bé ở Trung Quốc này cũng không hề dễ ăn chút nào khi chỉ có mỗi sợi mỳ, nước, muối và một vài cọng rau.

Theo tờ People's Daily đưa tin, vào năm 2017, em trai của Zhang Xinxin là Zhang Haizhen được chẩn đoán là mắc bệnh xương hóa đá Albers Schonberg (một chứng rối loạn xương bẩm sinh) và cách duy nhất để chữa trị là bệnh nhân cần phải được cấy ghép tế bào gốc để sản sinh ra máu.

Biết được tin ấy, cô bé Zhang Xinxin đã đến tìm gặp bác sĩ để xin xét nghiệm máu và thật may mắn khi máu của cô bé lại phù hợp với em trai của mình. Nhưng có một vấn đề đã nảy sinh, cô bé chỉ cao 1 mét 60 và nặng 40 kg trong khi bác sĩ yêu cầu cô bé phải đạt được 50 kg thì mới đủ điều kiện hiến tủy.

Để đạt được cân nặng theo yêu cầu, cô bé 12 tuổi đã tự ép bản thân mình mỗi ngày phải ăn 3 bát mỳ lớn, cỡ khoảng 3 kg mỳ. Điều này thật sự không dễ dàng gì khi bát mỳ của cô bé chỉ có nước, muối và một ít rau.

Em trai mắc bệnh hiểm nghèo, cô bé 12 tuổi tự ép mình phải ăn đến 3 kg mỳ mỗi ngày để có đủ điều kiện cứu sống em - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vì quá trình điều trị cho con trai kéo dài trong suốt 2 năm nên gia đình đến từ Hà Nam, Trung Quốc này đã kiệt quệ. Bố mẹ của cô bé đã phải bỏ việc để chăm sóc cho con trai của mình, ông bố thường nhận những công việc thời vụ ở gần với bệnh viện để có tiền trang trải chi phí.

Dẫu vậy, chắc chắn họ vẫn sẽ cảm thấy vui được phần nào khi Zhang Xinxin rất ngoan. Hàng ngày em thức dậy vào 5 giờ và leo lên ngọn núi cách đó 3 km để nhặt hạt phỉ về bán lấy tiền, phụ giúp cha mẹ. 

Em trai của cô bé sẽ cần phải sẵn sàng để được cấy ghép sớm, nhưng gia đình vẫn chưa thể kiếm đủ số tiền 430.000 nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ VNĐ) để chi trả cho chi phí phẫu thuật.

(Nguồn: China Daily)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm