Em ruột Phúc XO có cả súng và áo giáp chống đạn

Di Lâm, Theo Người lao động 15:35 05/12/2019

Em trai Phúc XO còn có khẩu súng hiệu Sharp INNOVA, 67 viên đạn, 4 thanh kiếm, 1 bình xịt hơi cay, 1 áo giáp chống đạn.

Ngày 5-12, tin từ TAND TP HCM, cơ quan này mới tiếp nhận cáo trạng, hồ sơ vụ án liên quan đến Phúc XO (tên thật là Trần Ngọc Phúc) và đồng phạm.

Trong cáo trạng, VKSND TP truy tố tội "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" đối với Phúc XO cùng Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Đỗ Quốc Thịnh, Đinh Văn Đức, Lê Văn Em.

Em trai Phúc XO là Trần Ngọc Tài cùng 3 người khác (trong đó có 2 nữ tiếp viên quán karaoke) bị cáo buộc tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Liên quan đến vụ án, VKS truy tố đối tượng Nguyễn Văn Sang tội "Không tố giác tội phạm".

Em ruột Phúc XO có cả súng và áo giáp chống đạn - Ảnh 1.

Phúc XO (ảnh) bị truy tố tội "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" (Ảnh: P.DŨNG)

Ngoài những hành vi phạm tội do Phúc XO thực hiện, cáo trạng do VKSND TP ban hành thể hiện rõ tình tiết phạm tội của đàn em Phúc XO.

Khám xét nhà riêng, công an thu giữ một số ma túy tổng hợp trong phòng ngủ của Tài. Không chỉ vậy, em trai Phúc XO còn cất giấu khẩu súng hiệu Sharp INNOVA, 67 viên đạn, bốn thanh kiếm, một bình xịt hơi cay, một áo giáp chống đạn. Số vũ khí trên thuộc loại công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao.

Tại cơ quan điều tra, Tài khai Tài mua ma túy trên mạng internet, từ một thanh niên không rõ lai lịch. Sau đó, người bán giao hàng ở chân cầu vượt An Sương (quận 12, TP HCM). Tài mua ma túy để sử dụng, không bán lại cho ai, không mời ai sử dụng.

Trần Ngọc Tài giải thích do không làm việc ở quán karaoke nên Tài không biết cũng như không liên quan đến việc làm của anh trai. Tương tự, em trai Phúc XO tìm kiếm trên mạng và đặt mua vũ khí, công cụ hỗ trợ trên mạng internet. Tại cơ quan điều tra, Tài khẳng định rằng Tài mua nhưng chưa từng sử dụng. Với các hành vi: tàng trữ công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép, tàng trữ vũ khí thô sơ mà không có giấy phép, tàng trữ vũ khí thể thao, em trai Phúc XO đã bị xử phạt 45 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14