"Em gái BLACKPINK" ra mắt thất bại, YG liền vội tìm nhóm nhạc mới?

Minh Hồng, Theo Phụ Nữ Số 15:28 05/12/2023

Dù rất được kỳ vọng nhưng "em gái BLACKPINK" BABYMONSTER lại có màn debut không mấy ấn tượng.

Sau thành công của BLACKPINK, mọi sự chú ý đã đổ dồn vào đàn em kế cận BABYMONSTER. Nhóm nữ 6 thành viên được kỳ vọng sẽ tiếp nối đàn chị, "gồng gánh" YG Entertainment đi qua khủng hoảng. Thế nhưng màn ra mắt của BABYMONSTER đã bị công chúng chê tơi tả. Ca khúc BATTER UP bị chê cũ kỹ và không đạt được thành tích tốt, nhóm thiếu nhân tố nổi bật, bản thân YG cũng không có kế hoạch quảng bá cho nhóm.

Đúng lúc này, YG bất ngờ đăng bài thông báo tổ chức tuyển chọn thực tập sinh vào đầu năm 2024. Tour tuyển chọn bắt đầu từ ngày 13/1/2024 và sẽ đi qua 8 thành phố lớn tại Hàn Quốc. Các ứng viên sinh năm 2006-2013, không phân biệt quốc tịch và giới tính có thể thử sức ở các hạng mục hát, rap, nhảy và visual.

Em gái BLACKPINK ra mắt thất bại, YG liền vội tìm nhóm nhạc mới? - Ảnh 2.

BABYMONSTER vừa ra mắt chưa lâu...

Em gái BLACKPINK ra mắt thất bại, YG liền vội tìm nhóm nhạc mới? - Ảnh 3.

... YG đã vội vàng tìm kiếm thế hệ kế cận

Động thái này của YG nhanh chóng nhận về "cơn mưa gạch đá" từ cộng đồng người hâm mộ. Nhiều ý kiến chỉ trích YG nên tập trung quảng bá BABYMONSTER thay vì nhanh chóng tìm thế hệ thực tập sinh mới. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng YG luôn làm việc chậm chạp nên thế hệ thực tập sinh này sẽ phải mất nhiều năm nữa mới có thể ra mắt, hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động của các nhóm nhạc hiện tại.

Em gái BLACKPINK ra mắt thất bại, YG liền vội tìm nhóm nhạc mới? - Ảnh 4.

Cư dân mạng cho rằng YG nên tập trung quảng bá cho BABYMONSTER trước

"Em gái BLACKPINK" có hành trình ra mắt không hề suôn sẻ. Ngay trước thềm debut, nhóm mất "át chủ bài" Ahyeon - thành viên hút fan, có kỹ năng biểu diễn tốt và được mệnh danh là Jennie thứ 2. Nhưng sau đó, YG bất ngờ "quay xe" xác nhận Ahyeon đang tập trung nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe, khẳng định BABYMONSTER vẫn có 7 thành viên. Điều này có nghĩa là Ahyeon không tham gia màn ra mắt của nhóm, nhưng có thể sẽ quay trở lại hoạt động với BABYMONSTER khi sức khỏe đã ổn định.

Công ty quản lý YG Entertainment hiện đang chìm trong bất ổn. Doanh thu trong quý 4/2023 của YG sụt giảm vì tour diễn Born Pink của "gà đẻ trứng vàng" BLACKPINK đã kết thúc. Công ty cũng liên tục trì hoãn công bố tình hình hợp đồng mới của girlgroup đình đám. Có nhiều dấu hiệu cho thấy chỉ có Rosé gia hạn hợp đồng, 3 thành viên còn lại sẽ rời công ty. Theo các nhà nghiên cứu chứng khoán, YG đợi đến thời điểm BABYMONSTER ra mắt và có doanh thu mới công bố tình trạng hợp đồng của BLACKPINK để tránh giá cổ phiếu giảm sâu.

Em gái BLACKPINK ra mắt thất bại, YG liền vội tìm nhóm nhạc mới? - Ảnh 5.

BABYMONSTER được kỳ vọng kế vị đàn chị BLACKPINK, gồng gánh YG đi qua khủng hoảng

Nguồn: Koreaboo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày