Em bé sinh ra giữa tâm dịch cùng mẹ xuất viện

Tạ Nguyên, Theo Báo Tin tức 23:16 15/06/2021

Em bé sinh ra giữa nơi tâm dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và mẹ đã được ra viện, về theo dõi tại nhà.

Em bé sinh ra giữa tâm dịch cùng mẹ xuất viện - Ảnh 1.

Mẹ con sản phụ mắc COVID-19 đã đủ điều kiện ra viện, trở về nhà (Ảnh: BV)

Ngày 15/6, em bé sinh ra giữa tâm dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cùng mẹ là H.T.K.T (20 tuổi, ở Lục Ngạn, Bắc Giang) là sản phụ mắc COVID-19 được ra viện, khoẻ mạnh trở về nhà.

Đến nay sản phụ đã điều trị đủ 14 ngày và có xét nghiệm 3 lần âm tính. Còn bé gái thuộc diện F1 đã cách ly được 7 ngày, cũng có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính. Vì vậy cả 2 mẹ con đã đủ điều kiện ra viện theo quy định. Sau khi trở về địa phương, hai mẹ con sẽ tiếp tục cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Sản phụ H.T.K.T là bệnh nhân COVID-19 số 3961 ở Bắc Giang được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 17/5/2021 khi thai được 35 tuần tuổi. Sau một thời gian theo dõi và điều trị, sáng ngày 9/6 khi thai bước sang tuần thứ 38 sản phụ H.T.K.T trở dạ. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã bố trí ekip gồm 1 bác sĩ, 2 nữ hộ sinh để đỡ đẻ cho sản phụ. Ca đẻ thường thành công, bé gái chào đời khoẻ mạnh nặng 2,2 kg.

Sau khi sinh con, sản phụ H.T.K. T đã được chuyển lên Khoa Viêm gan để tiếp tục điều trị COVID-19. Em bé sau khi sinh được 2 điều dưỡng Khoa Nhi chăm sóc và nuôi dưỡng để tránh lây nhiễm COVID-19 từ mẹ.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Phương Dung, Khoa Nhi, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người trực tiếp chăm sóc em bé cho biết: "Kể từ khi em bé chào đời, tôi và một đồng nghiệp nữa được phân công chăm sóc bé. Trộm vía, em bé rất ngoan. Hai ngày gần đây, ban ngày thì bé ăn và ngủ ngoan, nhưng đêm đến lại quấy khóc; chúng tôi phải thay nhau bế ẵm. Tuy nhiên, bé vẫn ăn uống tốt và có sức khoẻ ổn định. Đến hôm nay bé đã cứng cáp hơn nhiều, và được cho ra viện".

Để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã bố trí 1 chuyến xe và cử 1 điều dưỡng đưa hai mẹ con trở về quê sau gần 1 tháng xa nhà.

Ngoài 2 trường hợp trên, ngày 15/6, tại Bệnh viện còn có 4 bệnh nhân COVID-19 khác cũng đã có kết quả xét nghiệm từ 2 lần âm tính trở lên được xuất viện trở về nơi cư trú, tiếp tục cách ly và theo dõi 14 ngày tại nhà.

Em bé sinh ra giữa tâm dịch cùng mẹ xuất viện - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14