Elsa sẽ là công chúa Disney đồng tính nữ đầu tiên trong "Frozen 2"?

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 14:49 31/08/2018

Tin đồn về việc Elsa tìm bạn gái trong "Frozen 2" (Nữ Hoàng Băng Giá 2) khiến fan không khỏi bồn chồn. Liệu đây sẽ là công chúa Disney đồng tính đầu tiên trên màn ảnh?

Không ai phủ nhận độ thành công của các tác phẩm hoạt hình của Disney, thế nhưng sự ra mắt của Frozen (Nữ Hoàng Băng Giá) năm 2013 đã đem đến cho Nhà Chuột tiền bạc và danh tiếng không gì sánh được. Sau 5 năm, sự yêu thích của khán giả toàn cầu dành cho Elsa và Anna vẫn rất lớn. Gần như không có lễ hội trang phục, hóa trang nào mà thiếu đi hình ảnh của các nhân vật Frozen, nhất là Halloween.

Elsa sẽ là công chúa Disney đồng tính nữ đầu tiên trong Frozen 2? - Ảnh 1.

Frozen đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu với lượng merchandise bán ra khổng lồ.

Một phần lời ngợi khen dành cho Frozen là bộ phim không xoay quanh một câu chuyện tình yêu mà khám phá tình chị em, đề cao tình bạn, máu mủ gia đình. Nhân vật chính nữ hoàng băng giá Elsa cũng không cần tới một chàng hoàng tử để giải cứu mình, điều này dấy lên đồn đoán trong cộng đồng fan rằng nàng là một nhân vật đồng tính. Một số fan thậm chí hy vọng rằng Frozen 2 sẽ công khai giới tính của Elsa và đem tới cho cô nàng một chuyện tình bách hợp chưa từng có tiền lệ trên màn ảnh Disney.

Elsa sẽ là công chúa Disney đồng tính nữ đầu tiên trong Frozen 2? - Ảnh 2.

Hai chị em Elsa - Anna làm nên Frozen mà không cần chàng hoàng tử nào

Trước làn sóng đấu tranh của cộng đồng LGBT+, điện ảnh đang từng bước chuyển mình để dành cơ hội cho nhóm này được cất lên tiếng nói trên màn ảnh. Nếu tin đồn về việc Disney đang "tìm bạn gái" cho Elsa là đúng, khán giả có quyền vui mừng khi Nhà Chuột đã tạo nên một tiền lệ chưa từng có cho các nàng công chúa trên màn ảnh. Theo đó, nữ hoàng băng giá sẽ là công chúa Disney đồng tính đầu tiên của Disney.

Elsa sẽ là công chúa Disney đồng tính nữ đầu tiên trong Frozen 2? - Ảnh 3.

Disney dù chưa lên tiếng, nhưng fan đã nóng lòng lắm rồi!

Tất nhiên tất cả những đồn đoán này đều chưa hề được Disney khẳng định. Fan cũng đừng phấn khích quá kẻo vỡ mộng, thế nhưng chúng ta cũng nên mừng vì Frozen 2 có lẽ sẽ tiếp tục đi theo mô hình mà phần đầu đã thành công: phá bỏ các giới hạn và chuẩn mực cũ. Anna rơi vào vòng tay của hoàng tử, người cuối cùng lộ mặt phản diện. Câu chuyện chính trong phim không phải là tình yêu mà là tình chị em. Rất có thể Frozen 2 sẽ tập trung vào mối quan hệ giữa hai cô gái, chỉ là không chắc đó có phải là một chuyện tình đồng tính mang màu sắc "bách hợp" hay không.

Elsa sẽ là công chúa Disney đồng tính nữ đầu tiên trong Frozen 2? - Ảnh 4.

Một số phụ huynh sẽ hẳn rất bối rối khi tìm cách giải thích cho con cái về thế nào là một công chúa đồng tính.

Mặt trái là một bộ phận gia đình sẽ không thích thú với ý tưởng này. Họ vui vẻ với việc đưa trẻ em tới xem những bộ phim hoạt hình đơn giản và sẽ bối rối khi lũ trẻ hỏi về các vấn đề mà họ coi là "chuyện của người lớn" như tình yêu đồng giới... Người đồng tính vẫn phải đang chịu nhiều kỳ thị và đừng quên một bộ phận fan sẽ ghét Frozen 2 dù với lý do gì đi nữa. Thế nhưng nếu như muốn đưa lại tiếng nói công bằng hơn cho cộng đồng LGBT+, thì Frozen 2 là cơ hội tuyệt vời cho Disney hiện thực điều đó.

Frozen 2 (Nữ Hoàng Băng Giá 2) dự kiến ra mắt từ ngày 27/11/2019.

(Nguồn: Cinemablend)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm