Elon Musk tiếp tục đuổi việc nhân viên Twitter sau làn sóng sa thải

Minh Đức, Theo VTV News 19:56 22/02/2023

Ngoài việc tiếp tục sa thải, CEO Twitter còn liên tục đưa ra các thời hạn, chỉ tiêu cho doanh thu quảng cáo rất gấp cho nhân viên.

Vào ngày 21/11, tại cuộc họp những nhân viên còn lại của Twitter tại trụ sở chính tại San Francisco, Elon Musk đã thông báo, sau khi buộc thôi việc khoảng 2/3 nhân viên, làn sóng sa thải tại Twitter đã kết thúc. Tuy nhiên tỷ phú 51 tuổi vẫn tiếp tục sa thải nhân viên.

Elon Musk tiếp tục đuổi việc nhân viên Twitter sau làn sóng sa thải - Ảnh 1.

Theo các thông tin nội bộ, Elon Musk đã sa thải hầu hết thành viên trong nhóm phụ trách kiểm duyệt nội dung và các nhân viên ở nhiều bộ phận khác nhau. Vào tuần trước, hàng chục nhân viên của Twitter trong các bộ phận bán hàng và kỹ thuật đã bị sa thải vào tuần trước, bao gồm cả một quản lý kỹ thuật cho hoạt động kinh doanh quảng cáo của Twitter.

Trong tuần này, việc Twitter sẽ sa thải một số nhân viên kinh doanh quảng cáo cũng đang được lan truyền. Số liệu cụ thể về lượng cắt giảm vẫn chưa được công bố, Twitter hiện có khoảng 2.000 nhân sự phụ trách sale và marketing phục vụ cho mảng quảng cáo.

Twitter cũng đã đóng cửa hai trong số ba văn phòng tại Ấn Độ, đồng thời công ty cũng yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà. Động thái này của Twitter thể hiện sự quyết tâm của Elon Musk trong việc cắt giảm chi phí vận hành công ty truyền thông mạng xã hội.

Điều này có nghĩa là CEO của Twitter thực hiện ít nhất ba đợt sa thải kể từ khi hứa sẽ ngừng thực hiện việc này vào tháng 11.

Trong khi đó, Elon Musk liên tục đưa ra các yêu cầu và thời hạn để cải tiến cách quảng cáo và thuật toán của Twitter bao gồm biến Twitter thành dạng nền tảng đăng ký, bán tên người dùng hoặc ra mắt những dịch vụ giành riêng cho thị trường Mỹ và Nhật Bản.

Cải thiện mảng quảng cáo của Twitter là trọng tâm chính kể từ khi Elon Musk mua công ty. CEO mới của Twitter nhận định rằng quảng cáo của Twitter ít được cá nhân hóa và kém hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Elon Musk yêu cầu việc thay đổi thuật toán quảng cáo nhắm vào các từ khóa được người dùng tìm kiếm thay vì hồ sơ cá nhân phải được xử lý trong 2 đến 3 tháng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày