Elon Musk cần kết quả chứ không phải lòng trung thành, vừa sa thải thẳng tay nhân viên "chuyên cần" nhất Twitter

Bảo Nam, Theo Thể Thao 15:18 28/02/2023

CEO Twitter Elon Musk vừa có một thông điệp dành cho nhân viên: Lòng trung thành chẳng nghĩa lý gì cả.

Cuối tuần qua, Musk đã sa thải hơn 50 nhân viên tại công ty truyền thông mạng xã hội Twitter, trong đó có một trong những người ủng hộ ông mạnh mẽ nhất là giám đốc sản phẩm Esther Crawford.

Crawford đã trở nên nổi tiếng vào tháng 11 năm ngoái khi cô xuất hiện trong bức ảnh chụp cảnh một người đang ngủ tại văn phòng. Thời điểm chụp hình là sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter và đang thúc đẩy mọi người cùng mình làm việc điên cuồng để giải quyết các vấn đề cấp bách của việc chuyển giao. Bất chấp những lời chỉ trích nói rằng Musk đang khiến nhân viên Twitter phải làm việc suốt ngày đêm để chứng tỏ bản thân, Crawford đã tự tin đứng ra tuyên bố vào thời điểm đó rằng “làm những công việc khó khăn đòi hỏi sự hy sinh”.

Elon Musk cần kết quả chứ không phải lòng trung thành, vừa sa thải thẳng tay nhân viên chuyên cần nhất Twitter - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp Crawford nằm ngủ ngay tại văn phòng Twitter (Ảnh Twitter)

Sau khi Musk tiếp quản công ty vào cuối tháng 10, Crawford bắt đầu tìm kiếm những cơ hội lớn hơn tại Twitter, theo báo cáo từ The Verge. Cô đã tự giới thiệu mình với vị CEO mới và trình bày cho ông những ý tưởng mới về cách cải thiện công ty. Ngay sau đó, Musk đã giao nhiệm vụ cho cô khởi chạy lại dịch vụ tích xanh của Twitter. Đáng tiếc, dự án này đã có màn ra mắt thảm hại.

Vào tối thứ 7 tuần trước, Crawford đã xác nhận việc cô ấy rời Twitter.

“Điều tồi tệ nhất mà bạn có thể có khi xem tôi dốc hết sức mình với Twitter 2.0 là sự lạc quan hoặc sự chăm chỉ của tôi chỉ là một sai lầm”, cô nói. “Tôi vô cùng tự hào về nhóm mà mình đã xây dựng, bất chấp những ồn ào và hỗn loạn”.

Elon Musk cần kết quả chứ không phải lòng trung thành, vừa sa thải thẳng tay nhân viên chuyên cần nhất Twitter - Ảnh 2.

Elon Musk nổi tiếng với phong cách làm việc cứng rắn, chỉ nhìn vào hiệu quả cuối cùng (Ảnh internet)

Crawford không phải là nhân viên cấp cao duy nhất bị sa thải. Martijn de Kuijper, người sáng lập Revue - nền tảng hiển thị bản tin đã được Twitter mua lại - cho biết ông nghĩ rằng mình đã bị cho nghỉ việc sau khi phát hiện bị khóa email công việc.

“Thức dậy và thấy mình đã bị khóa email. Tôi biết mình coi như xong. Bây giờ hành trình với Revue của tôi đã thực sự kết thúc”, De Kuijper đã tweet, đính thêm biểu tượng cảm xúc khuôn mặt người giơ tay chào. Biểu tượng này đã trở nên phổ biến trong cộng đồng các nhân viên Twitter bị buộc phải rời công ty.

Tạp chí Phố Wall cũng báo cáo rằng một số nhân viên dường như đã bị sa thải qua email vào thứ Bảy tuần trước. Các email thường có nội dung: “Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng của bạn tại công ty”.

Kể từ khi tiếp quản Twitter, Musk đã thực hiện ít nhất 4 đợt sa thải nhân viên, theo The Verge, khiến công ty chỉ còn dưới 2.000 nhân sự. Twitter từng có hơn 7.500 nhân viên khi vị tỷ phú này tiếp quản.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm