“Elm” chiến thắng hạng mục Z-Slang tại WeChoice Awards 2023, trở thành từ lóng viral nhất

Trúc Hà/ Thiết kế: Huyền Trang, Theo Phụ nữ Số 21:59 27/01/2024

Có lượng bình chọn áp đảo, “Elm” chính là cụm từ được yêu thích nhất tại WeChoice Awards 2023.

WeChoice Awards 2023 với thông điệp Dám đam mê Dám rực rỡ đã quay trở lại với sự đón nhận nhiệt tình từ cộng đồng. Không chỉ gây chú ý với 23 đề cử thuộc hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng, WeChoice năm nay còn thu hút sự quan tâm với hạng mục Gen Z Area.

Kết thúc thời gian bình chọn, những đề cử được yêu thích nhất đã lần lượt được xướng tên và vinh danh tại Gala WeChoice Awards 2023. Đặc biệt trong số đó, không thể không kể đến hạng mục đề cử Z-Slang - Cụm từ lóng của năm. Đây là nơi quy tụ những câu nói/cụm từ được giới trẻ yêu thích, sử dụng nhiều nhất trên MXH trong năm vừa qua.

Giống như những mùa trước, Cụm từ lóng của năm luôn là hạng mục có nhiều đề cử nhất nhì. 10 slang lọt top đề cử WeChoice năm nay bao gồm: Elm, À Lôi, Chúng mình có nhau, Flex, Lửa hận thù đốt cháy ký ức hai ta, Pressing, Xịt keo, Over hợp, Có nhiều cái chưa muốn nói đâu, Lần đầu tiên trái thanh long.

Và với lượng vote áp đảo lên tới 120,506, “Elm” đã chính thức giành chiến thắng tại Z-Slang, trở thành Cụm từ lóng của năm được giới trẻ yêu thích nhất.

“Elm” chiến thắng hạng mục Z-Slang tại WeChoice Awards 2023, trở thành từ lóng viral nhất - Ảnh 1.

Cả trường quay cổ vũ rầm rộ khi "Elm" trở thành Cụm từ lóng của năm

Nói qua về “Elm”, đây là cách đọc lái, điệu đà và có phần trêu ghẹo hơn của từ “em”. Từ này viral bắt nguồn từ một đoạn clip khi Salim quay lại khoảnh khắc đời thường hài hước, vui vẻ của chồng. Ông xã Salim liên tục hỏi vợ: “Ăn nhãn không elm”, “Đi chơi không elm”, “Elm đi đâu đấy elm”,... và từ đó “elm” trở thành một “hệ tư tưởng” xâm chiếm MXH.

Minh chứng cho độ phủ sóng của từ “elm” có thể kể đến như có Khoảng 2.550.000 kết quả tìm kiếm “trend elm là gì” trên Google trong 0,16 giây. Đặc biệt hơn trên TikTok, hashtag #elm lên tới 203.2M lượt xem, chưa kể các hashtag liên quan như #elmPam hay #elmlagi cũng được rất nhiều người tìm kiếm và sử dụng.

Hot cỡ này thì xứng đáng trở thành từ lóng viral nhất năm 2023 thôi nhỉ các fan của “elm” ơi!

Xanh SM - thương hiệu đồng hành cùng WeChoice Awards 2023 - một thương hiệu đang trên đà vươn ra thế giới với triển vọng trở thành thương hiệu cung cấp giải pháp giao thông xanh quy mô toàn cầu. Là 1 trong mười hiện tượng kinh tế của năm 2023, chỉ sau 8 tháng ra mắt, Xanh SM đã phục vụ hơn 20 triệu khách hàng. Xanh SM triển khai chiến dịch Tết Xanh với thông điệp "Đi xe Xanh về đón Tết Xanh" từ 15/1 đến hết Tết Âm Lịch, lan tỏa thông điệp đón Tết thân thiện môi trường, chơi Tết vừa 'sành' vừa đủ. Tải app Xanh SM để cùng xe Xanh khởi hành đón một năm mới đủ đầy.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

Với thông điệp "Dám Đam Mê Dám Rực Rỡ", WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Mega Livestream Gala vinh danh và trao giải WeChoice Awards 2023 diễn ra vào lúc 17h30 ngày 27/01/2024, được phát sóng trên toàn bộ hệ thống truyền thông của VCCorp và các Đối tác Truyền thông: Nền tảng TikTok, Siêu ứng dụng VieON, Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ MCV,... Thông tin chi tiết xem tại wechoice.vn.

“Elm” chiến thắng hạng mục Z-Slang tại WeChoice Awards 2023, trở thành từ lóng viral nhất - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày