Elden Ring: Hacker khiến hàng loạt người chơi bị “ban” đầy oan ức, thách thức nhà phát triển ngăn chặn được mình

DG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:22 24/03/2022

Hacker này cho biết hành động của mình là để dạy cho FromSoftware 1 bài học và hy vọng họ có thể tạo ra phần mềm chống gian lận tốt hơn cho Elden Ring cũng như các tựa game tương lai.

Malcolm Reynolds là 1 hacker có tiếng chuyên tấn công các tựa game của FromSoftware kể từ khi họ ra mắt Dark Souls 3 vào năm 2016. Và 1 bom tấn lớn như Elden Ring khó lòng thoát khỏi tầm ngắm của anh chàng này.

Theo Kotaku cho biết, vào đầu tháng 3 vừa qua, Malcolm đã bắt đầu tấn công thế giới của các người chơi khác, đánh bại họ với những chiêu thức, những câu thần chú mạnh bất thường, gần như không thể cản phá. Tuy nhiên, đó mới chỉ là màn dạo đầu mà thôi. Những đòn đánh mà Malcolm sử dụng có 1 hiệu ứng phụ là thêm những vật phẩm cấm vào hòm đồ của đối thủ. Các vật phẩm này vốn chỉ được sử dụng trong quá trình phát triển game, không được đưa vào phiên bản chính thức.

Malcolm thậm chí còn đăng tải quá trình hack game của mình và cách anh chàng khiến hàng loạt người chơi khác bị soft-ban

Như vậy, khi những bại tướng của Malcolm hồi sinh, họ nắm trong tay những món đồ “bất hợp pháp” trong Elden Ring mà không hề hay biết. Và kết quả là họ bị soft-ban (cấm chơi tạm thời) một cách đầy oan uổng. Họ vẫn có thể vào chế độ online của tựa game này, nhưng chỉ có thể giao lưu với các cheater khác mà thôi.

Chia sẻ với Kotaku qua Discord, Malcolm cho biết mục đích của anh là muốn chứng minh cho FromSoftware tựa game của họ vẫn còn quá nhiều lỗ hổng, đồng thời cũng thách thức họ ngăn chặn được hành động của mình. Malcolm tự nhận bản thân là một “ác nhân cần thiết” mà đội ngũ phát triển nên nhìn vào để học hỏi và tạo ra phần mềm chống gian lận tốt hơn cho Elden Ring cũng như các sản phẩm tương lai.

Nghe thì có vẻ khá cao cả, nhưng trong đoạn video đăng tải trên YouTube hồi đầu tháng 3 vừa qua, có thể thấy thái độ của Malcolm là khá cợt nhả, thích thú, thậm chí là hả hê và chế nhạo những nạn nhân của mình.

Vậy nếu gặp phải gã hacker xấu tính này, chúng ta cần phải làm gì để tránh không bị soft-ban? Theo 1 bài đăng nổi tiếng trong sub-reddit r/darksoul3 từ năm 2016, cách tốt nhất là bạn nên ngắt kết nối ngay khi nhận ra dấu hiệu bất thường, hoặc tìm cách khai tử nhân vật của mình càng sớm càng tốt, tránh để câu thần chú cấm của Malcolm đánh trúng.

Theo: Kotaku

https://genk.vn/elden-ring-hacker-khien-hang-loat-nguoi-choi-bi-ban-day-oan-uc-thach-thuc-nha-phat-trien-ngan-chan-duoc-minh-20220324095950802.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm