Ekip Võ Sinh Đại Chiến đăng đàn nghi "con cưng" bị ép suất chiếu, loạt nghệ sĩ lên tiếng an ủi còn khán giả than trời khắp MXH

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 06:23 05/01/2021

Việc Võ Sinh Đại Chiến có quá ít suất chiếu khiến ngay cả giới nghệ sĩ lẫn khán giả bức xúc và khó hiểu.

Mở đầu cho mùa phim Việt 2021 là một dự án khá đặc biệt và thú vị tên Võ Sinh Đại Chiến kết hợp giữa yếu tố tuổi trẻ, tình yêu và võ thuật. Tuy nhiên, có vẻ như không hề dễ dàng để người xem có thể tìm cho mình một suất chiếu "giờ vàng" để thoải mái thưởng thức tác phẩm của đạo diễn Bá Cường. Vào ngày 4/1, tức sau 3 ngày phim ra rạp, giám đốc sản xuất của dự án - Thái Bá Dũng - đã đăng đàn siêu dài do nghi ngờ "con cưng" của mình bị ép suất chiếu.

Ekip Võ Sinh Đại Chiến đăng đàn nghi con cưng bị ép suất chiếu, loạt nghệ sĩ lên tiếng an ủi còn khán giả than trời khắp MXH - Ảnh 1.

Lại thêm một phim nữa dính phải lùm xùm ít suất chiếu, đó là Võ Sinh Đại Chiến

Bài đăng của Thái Bá Dũng tóm gọn lại tình hình của Võ Sinh Đại Chiến ngoài rạp như sau: "Dù cho có làm phim tốt đến mấy, chỉn chu đến mấy, nhưng mà bị chủ rạp ép suất, nhét vào toàn giờ xấu như 8h30, 12h30, 23h30,... thì phim cũng sẽ toi mạng vì chả ai rảnh mà đi xem phim giờ đó". Đính kèm theo bài đăng là một loạt những ảnh chụp màn hình khán giả gần xa review ngắn về phim, thế nhưng có một điểm chung là ai cũng than thở về lượng suất chiếu quá ít ỏi, lại toàn ở các khung giờ "linh" như đêm khuya hay sáng sớm.

Ekip Võ Sinh Đại Chiến đăng đàn nghi con cưng bị ép suất chiếu, loạt nghệ sĩ lên tiếng an ủi còn khán giả than trời khắp MXH - Ảnh 2.

Thái Bá Dũng lắc đầu ngao ngán vì nghi Võ Sinh Đại Chiến đang bị ép suất chiếu

Ekip Võ Sinh Đại Chiến đăng đàn nghi con cưng bị ép suất chiếu, loạt nghệ sĩ lên tiếng an ủi còn khán giả than trời khắp MXH - Ảnh 5.
Ekip Võ Sinh Đại Chiến đăng đàn nghi con cưng bị ép suất chiếu, loạt nghệ sĩ lên tiếng an ủi còn khán giả than trời khắp MXH - Ảnh 6.

Nhiều khán giả bày tỏ sự khó hiểu khi Võ Sinh Đại Chiến có quá ít suất chiếu

Sự việc này đã đến tai của đạo diễn Bá Cường. Anh cũng viết status để trút giận, mở đầu với hai chữ "Quá nản" và hàng loạt những chia sẻ đầy thất vọng, hụt hẫng khi Võ Sinh Đại Chiến bị "đối xử một cách không công bằng".

Ekip Võ Sinh Đại Chiến đăng đàn nghi con cưng bị ép suất chiếu, loạt nghệ sĩ lên tiếng an ủi còn khán giả than trời khắp MXH - Ảnh 7.

Đến lượt đạo diễn Bá Cường thất vọng vì Võ Sinh Đại Chiến gặp chuyện

Không chỉ có khán giả đóng góp ý kiến mà ngay cả các nghệ sĩ cũng bày tỏ quan điểm của mình ngay dưới bài đăng của Thái Bá Dũng và Bá Cường. Ca sĩ Pha Lê than thở rằng khi kiếm xem phim thì một là không có suất, hai là có nhưng toàn trúng giờ cô không đi được. Nam diễn viên Quang Minh và Huỳnh Đông cũng chỉ biết an ủi người bạn chứ không biết làm gì hơn.

Ekip Võ Sinh Đại Chiến đăng đàn nghi con cưng bị ép suất chiếu, loạt nghệ sĩ lên tiếng an ủi còn khán giả than trời khắp MXH - Ảnh 8.
Ekip Võ Sinh Đại Chiến đăng đàn nghi con cưng bị ép suất chiếu, loạt nghệ sĩ lên tiếng an ủi còn khán giả than trời khắp MXH - Ảnh 9.

Võ Sinh Đại Chiến là một tác phẩm không có cái tên phòng vé hay những chiêu trò thu hút sự chú ý, song phần đông người xem đều cảm thấy họ đã có trải nghiệm ổn và thú vị sau khi thưởng thức phim. Sự giao thoa giữa võ thuật và tuổi trẻ của Võ Sinh Đại Chiến được thể hiện duyên dáng qua lối diễn tự nhiên của dàn cast rất trẻ. Bên cạnh đó, những pha hành động, cận chiến chính là yếu tố đặc sắc nhất mà một tác phẩm như Võ Sinh Đại Chiến có thể tự hào.

Tuy nhiên, một nguồn cảm hứng đậm đà sức trẻ như Võ Sinh Đại Chiến sẽ khó mà lan tỏa rộng rãi đến với khán giả, với cộng đồng yêu phim nếu thiếu đi sự hỗ trợ về điều kiện trình chiếu. Đây không phải lần đầu tiên mà những lùm xùm về việc phim bị ép suất chiếu xuất hiện. Trước đó, câu chuyện tương tự từng xảy ra với Thưa Mẹ Con Đi hay Ngốc Ơi Tuổi 17, gây nên bài toán nan giải giữa ekip và nhà phát hành.

Võ Sinh Đại Chiến đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 1/1/2021.

Nguồn ảnh: FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm