Ekip Tiếng Sét Trong Mưa lí giải Khải Duy nhìn không ra người cũ: Là do "bé Bình" xấu quá nhìn không ra?

Paul, Theo Helino 00:00 23/10/2019

Lý do khá đơn giản và tóm gọn mà ekip "Tiếng Sét Trong Mưa" đưa ra để giải thích cho khán giả về khúc mắc lớn nhất xoay quanh phim thời gian gần đây.

Thật ra thì lý do Khải Duy (Cao Minh Đạt) "lú lẫn" tới mức không nhận ra tình cũ được ekip giải thích cụ thể và rõ ràng hơn chỉ đơn thuần là "xấu quá nhìn không ra". Trong đoạn livestream trên trang cá nhân, đạo diễn Phương Điền và hai diễn viên chính của Tiếng Sét Trong Mưa: Cao Minh Đạt - Nhật Kim Anh đã trình bày cực kỳ rõ ràng, cụ thể những yếu tố khiến Khải Duy bình thường tình anh là thế nhưng sau 24 năm không gặp, anh đứng trước mặt tình cũ vẫn ngơ ngơ ngẩn ngẩn chẳng nhận ra.

Ekip Tiếng Sét Trong Mưa lí giải vì sao Khải Duy nhìn không ra người cũ, chung quy do bé Bình xấu quá nhìn không ra - Ảnh 1.
Ekip Tiếng Sét Trong Mưa lí giải vì sao Khải Duy nhìn không ra người cũ, chung quy do bé Bình xấu quá nhìn không ra - Ảnh 2.
Ekip Tiếng Sét Trong Mưa lí giải vì sao Khải Duy nhìn không ra người cũ, chung quy do bé Bình xấu quá nhìn không ra - Ảnh 3.

Người cũ đứng ngay trước mặt, Khải Duy vẫn không nhận ra.

Lý do đầu tiên và hiển nhiên nhất, đó là do Thị Bình giờ đây đã hóa thành một phụ nữ trung niên già nua, nghèo khó. Trải qua một thời gian dài sống trong cảnh khó khăn, cùng với biết bao suy nghĩ nặng nề khiến vẻ ngoài của Thị Bình không còn là của một mỹ nhân như hoa như ngọc thuở 16 nữa. Nói thẳng ra là do cuộc sống khó khăn mà giờ đây Thị Bình bị... xấu đi nhiều nên Khải Duy không còn nhận ra vợ nữa. Đặc biệt, trong tâm trí của cậu ba Duy, Thị Bình vẫn là người con gái nết na, đẹp đẽ và duyên dáng. Dĩ nhiên anh không bao giờ có thể tưởng tượng ra người đàn bà nghèo khổ, xấu xí đứng trước mặt là người mình từng yêu thương. Cụ thể, Nhật Kim Anh còn so sánh với vai diễn hiện tại của cô trong Vua Bánh Mì. Cũng cùng độ tuổi, nhưng nhân vật mới của Nhật Kim Anh giàu có, có điều kiện làm đẹp nên tạo hình nhân vật mới của cô hẳn nhiên là duyên đáng và xinh đẹp hơn Thị Bình. Đạo diễn Phương Điền diễn tả thêm: "Thị Bình đã có tới ba mặt con, lại còn sống trong điều kiện cơ cực thì dĩ nhiên vẻ bề ngoài của cô thay đổi rất nhiều".

Ekip Tiếng Sét Trong Mưa lí giải vì sao Khải Duy nhìn không ra người cũ, chung quy do bé Bình xấu quá nhìn không ra - Ảnh 4.

Đạo diễn Phương Điền phân tích lý do Thị Bình - Khải Duy không thể nhận ra nhau.

Ekip Tiếng Sét Trong Mưa lí giải vì sao Khải Duy nhìn không ra người cũ, chung quy do bé Bình xấu quá nhìn không ra - Ảnh 5.

Nhật Kim Anh so sánh tạo hình của Thị Bình và tạo hình mới của cô trong "Vua Bánh Mì".

Tương tự, Cao Minh Đạt cũng đưa ra những giải thích về tâm lý của Khải Duy. Anh cho biết, đối với Khải Duy, suy nghĩ của anh đã xác định rằng người mình yêu đã chết từ 24 năm trước. Chính vì vậy, thâm tâm anh không bao giờ tin, cũng không bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ gặp lại Thị Bình một lần nữa. Có chăng, Khải Duy cũng sẽ tự lý giải rằng đó chỉ là trường hợp người giống người mà thôi. Xác định tư tưởng như vậy, Khải Duy chắc chắn sẽ chẳng bao giờ tin được người phụ nữ nào có thể là Thị Bình sống lại, cho đến khi Thị Bình xuất hiện và cho Khải Duy biết hết mọi chuyện. Thực ra, đối với đời sống thực tế cũng giống như vậy. Khi chúng ta đã tin rằng một người thực sự đã mất, cho dù có tự thuyết phục đến mấy cũng khó chấp nhận được rằng người đã mất sẽ xuất hiện trở lại, bằng xương thịt trước mắt mình.

Ekip Tiếng Sét Trong Mưa lí giải vì sao Khải Duy nhìn không ra người cũ, chung quy do bé Bình xấu quá nhìn không ra - Ảnh 6.

Tới lượt Cao Minh Đạt lý giải.

Đồng thời, ba nhân vật chính của ekip Tiếng Sét Trong Mưa cũng tiết lộ thêm rằng sau này, Khải Duy và Thị Bình sẽ nhận ra nhau qua một câu hát ru. Trong một chi tiết nào đó của phim, Thị Bình sẽ hát lại lời ru năm nào để cho Khải Duy nghe được. Từ đó sẽ khiến anh bắt đầu nghi ngờ thân phận của người đàn bà nghèo khổ kia.

Ekip "Tiếng Sét Trong Mưa" giải thích về tình tiết trong phim

Tới đây, cũng không còn quá khó hiểu khi Thị Bình đứng ngay trước mặt Khải Duy, mà cậu ba đồn điền ngày nào vẫn không thể nhận ra người yêu cũ nữa. Có phải vậy không?

Tiếng Sét Trong Mưa sẽ tiếp tục lên sóng phục vụ khán giả vào lúc 20h các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần trên THVL1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

    Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
  • Đọc thêm