EDG Flandre: "Phiên bản hiện tại như thiên đường với người chơi Đường Trên"

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 17:27 11/06/2022

Flandre và EDG đã có được chiến thắng trước FPX trong ngày LPL Mùa Hè 2022 chính thức khởi tranh.

Nếu các bạn chưa biết thì vào ngày hôm qua - 10/6 thì LPL Mùa Hè 2022 đã chính thức khởi tranh với 2 trận đấu hấp dẫn giữa IG đối đầu WBG và EDG chạm trán FPX. Kết quả chung cuộc thì không có nhiều sự bất ngờ khi những đội được đánh giá cao hơn là WBG và EDG đều có được những chiến thắng 2-1 và sở hữu một ngày thi đấu mở màn tương đối thuận lợi.

EDG Flandre: Phiên bản hiện tại như thiên đường với người chơi Đường Trên - Ảnh 1.

Kết quả ngày thi đấu mở màn của LPL Mùa Hè 2022

Ngay từ những trận đấu đầu tiên của LPL Mùa Hè 2022 thì chúng ta có thể thấy ngay sự thay đổi về meta game, đặc biệt là ở vị trí Đường Trên. Thậm chí khi trả lời phỏng vấn sau trận đấu, tuyển thủ Flandre của EDG còn nói rằng phiên bản hiện tại giống như là "thiên đường" đối với những người chơi Đường Trên vậy. Lý do là bởi Đường Trên hiện tại rất khó bị băng trụ và bể tướng thì được mở rộng hơn rất nhiều sau những chỉnh sửa tại bản 12.10.

EDG Flandre: Phiên bản hiện tại như thiên đường với người chơi Đường Trên - Ảnh 2.

EDG Flandre: "Tôi thật sự rất thích phiên bản hiện tại của LMHT. Bạn có thể an tâm hơn rất nhiều khi trụ bảo vệ người chơi vô cùng tốt. Ngoài ra thì những người chơi Đường Trên cũng được phép sử dụng các tướng mang thiên hướng gánh đội nhiều hơn. Tôi cảm thấy phiên bản hiện tại như thiên đường với những người chơi Đường Trên vậy".

Trước phiên bản 12.10 thì Đường Trên thường xuyên là mục tiêu băng trụ của các đội tuyển chuyên nghiệp nhằm lấy lợi thế lớn ở nửa trên bản đồ. Với đặc điểm chỉ có một người ở Đường Trên (cùng lắm là Đường Giữa dùng Dịch Chuyển lên) thì các đội tuyển có thể tận dùng điều này để khiến đối thủ bị "phế" một đường cánh.

EDG Flandre: Phiên bản hiện tại như thiên đường với người chơi Đường Trên - Ảnh 3.

GAM Esports là đội áp dụng rất tốt chiến thuật băng trụ này để giành HCV tại Sea Games vừa qua

Tuy nhiên với bản 12.10 khi Trụ được tăng kha khá sát thương ở đầu trận thì việc băng trụ sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm và tình trạng đổi mạng diễn ra thường xuyên hơn hẳn. Vì vậy mà các đội tuyển đã hạn chế việc băng trụ từ sớm để đảm bảo rằng vị trí Đường Trên, Đi Rừng của mình không bị "thọt" nếu xử lý sai lầm.

EDG Flandre: Phiên bản hiện tại như thiên đường với người chơi Đường Trên - Ảnh 4.

Việc trụ được tăng nhiều SMCK ở bản 12.10 đã khiến việc băng trụ trở nên vô cùng mạo hiểm

Điều này giúp cho những tướng có phần yếu đuối ở đầu trận nhưng "gánh team" mạnh ở giai đoạn sau như Kayle hay Vladimir có nhiều thời gian để tỏa sáng hơn. Và thực tế thì các đội tuyển LPL đã thích nghi với điều này rất nhanh khi cả TheShy lẫn Flandre đều tận dụng tốt những vị tướng kể trên để đem về chiến thắng cho đội nhà. Sẽ không quá bất ngờ nếu như ở những trận đấu tới của LPL, các con bài chủ lực ở Đường Trên liên tiếp được sử dụng.

https://gamek.vn/edg-flandre-phien-ban-hien-tai-nhu-thien-duong-voi-nguoi-choi-duong-tren-2022061107033857.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14