Ê-kíp Những Nẻo Đường Phù Sa ngậm ngùi tưởng nhớ những thành viên đã khuất trên truyền hình

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 19/12/2020

Diễn viên Quyền Linh cùng các thành viên ê-kíp phim Những Nẻo Đường Phù Sa đã rơi nước mắt xúc động trong chương trình Ký Ức Vui Vẻ.

Ký Ức Vui Vẻ (KƯVV) tập 5 chào đón nghệ sĩ Minh Phượng (thập niên 70), diễn viên Huy Khánh (thập niên 80), MC Thành Trung (thập niên 90), đội trưởng Midu - diễn viên Diễm My 9X (thập niên 00), đội trưởng Mạc Văn Khoa - diễn viên Khả Như (thập niên 10).

Ê-kíp Những Nẻo Đường Phù Sa ngậm ngùi tưởng nhớ những thành viên đã khuất trên truyền hình - Ảnh 1.

Những Nẻo Đường Phù Sa là bộ phim truyền hình nổi tiếng sản xuất năm 1997 của hai đạo diễn Châu Huế và Trần Ngọc Phong. Bộ phim là ký ức in sâu đậm trong lòng những khán giả thập niên 70, 80, 90. Mặc dù hiện tại, có thể mọi người đã quên đi câu chuyện và tình tiết trong phim nhưng chắc chắn khi ca khúc Những Nẻo Đường Phù Sa vang lên, không ít người sẽ bồi hồi nhớ lại.

Sau 23 năm, ê-kíp của phim đã có dịp hội ngộ trên sân khấu KƯVV, gồm: đạo diễn Trần Ngọc Phong, nghệ sĩ Mai Trần, diễn viên Quyền Linh và NSƯT Ngọc Hiệp. Bộ phim chính là tuổi thanh xuân của những người đã thực hiện, với biết bao ngày tháng đồng cam cộng khổ, rong ruổi khắp các tỉnh miền Tây, thậm chí ở trong rừng sâu. Đứng cạnh những người đồng nghiệp, anh chị em thân thiết của mình, Quyền Linh không nén nổi xúc động. Khi được xem lại những đoạn trích và hình ảnh trong phim, tất cả mọi người cùng nghẹn ngào. Quyền Linh trân trọng gọi tên từng người đã đi xa: đạo diễn Châu Huế, nhạc sĩ Bảo Phúc, nghệ sĩ Hồ Kiểng, diễn viên Robert Hải.

Ký Ức Vui Vẻ: Ê-kíp Những Nẻo Đường Phù Sa tái hợp

Ê-kíp Những Nẻo Đường Phù Sa ngậm ngùi tưởng nhớ những thành viên đã khuất trên truyền hình - Ảnh 3.

"Những ngày tháng chúng ta bên nhau, đã qua 23 năm rồi nhưng bây giờ nhắc lại từng bước chân, từng hơi thở vẫn là máu thịt của mình. Các chú đã đi rồi, mong rằng các chú vẫn hỗ trợ các em, các cháu sau này có một cái tâm trong sáng làm nghệ thuật, yêu nghề hơn và điện ảnh Việt Nam phát triển hơn" - diễn viên Quyền Linh nghẹn ngào trong nước mắt.

Để tỏ lòng tri ân tưởng nhớ, đạo diễn Trần Ngọc Phong và các diễn viên đã hát lại ca khúc Những Nẻo Đường Phù Sa. Điều gây xúc động nhất chính là tất cả mọi người trong phim trường đều cùng hòa giọng theo, một lòng nhớ tới những ký ức đẹp đẽ gắn liền với bộ phim truyền hình nổi tiếng. Đồng thời những người đã ra đi sẽ sống mãi trong lòng khán giả.

MC Lại Văn Sâm chia sẻ: "Tại sao cách đây một phần tư thế kỷ rồi mà có thể cho ra đời bộ phim đầu tư đến như thế. Và bây giờ tôi đã hiểu vì họ là những con người tâm huyết với điện ảnh, với đất nước. Tôi tin rằng dù có cả thế kỷ sau nữa, người ta vẫn còn nhớ, còn nhắc đến Những Nẻo Đường Phù Sa".

Ê-kíp Những Nẻo Đường Phù Sa ngậm ngùi tưởng nhớ những thành viên đã khuất trên truyền hình - Ảnh 4.
Ê-kíp Những Nẻo Đường Phù Sa ngậm ngùi tưởng nhớ những thành viên đã khuất trên truyền hình - Ảnh 5.
Ê-kíp Những Nẻo Đường Phù Sa ngậm ngùi tưởng nhớ những thành viên đã khuất trên truyền hình - Ảnh 6.

Những năm 90 - 2000, Minh Tuyết là một ca sĩ nổi tiếng cả hải ngoại lẫn trong nước. Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ và giọng hát đầy mê hoặc, Minh Tuyết đã trở thành thần tượng trong lòng biết bao các bạn trẻ thế hệ 8X, 9X.

Bất ngờ xuất hiện trong một thử thách tại KƯVV tập 5, Minh Tuyết đã "đốt cháy sân khấu" với ca khúc nổi tiếng Đã Không Yêu Thì Thôi. Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, nữ ca sĩ vẫn giữ trọn vẹn thần thái và sức hút mỗi lần cất giọng hát. Với phần trình diễn này, Minh Tuyết đã khiến dàn nghệ sĩ "đứng ngồi không yên", liên tục hát theo và cổ vũ nhiệt tình cho cô.

Ký Ức Vui Vẻ: Màn xuất hiện của ca sĩ Minh Tuyết

Ê-kíp Những Nẻo Đường Phù Sa ngậm ngùi tưởng nhớ những thành viên đã khuất trên truyền hình - Ảnh 8.
Ê-kíp Những Nẻo Đường Phù Sa ngậm ngùi tưởng nhớ những thành viên đã khuất trên truyền hình - Ảnh 9.

Cũng trong chương trình, ca sĩ Minh Tuyết đã có nhiều câu chuyện và chia sẻ đầy cảm xúc. Nhắc tới KƯVV, người đầu tiên mà cô nhớ tới chính là NSND Hồng Vân - đội trưởng thập niên 70. Nữ ca sĩ xinh đẹp nhớ lại thời lưu diễn châu Âu cả tháng dài cùng chị gái Cẩm Ly và khi đó NSND Hồng Vân như một người trưởng đoàn kiêm "chị cả". Tất cả những khó khăn và tâm tư xa nhà của Minh Tuyết đều được NSND Hồng Vân lắng nghe, chia sẻ. Thậm chí NSND Hồng Vân còn là người thường xuyên… giảng hòa khi hai chị em Minh Tuyết - Cẩm Ly giận dỗi nhau.

Đặc biệt, Minh Tuyết nhắc nhớ tới một kỷ niệm Cẩm Ly từng ủi cháy đồ diễn của cô trước khi lên sân khấu. Vì sợ em gái giận nên Cẩm Ly phải trốn ra một góc và nhờ NSND Hồng Vân đứng ra "thương lượng".

Tất cả những hồi ức đẹp đẽ đó khiến Minh Tuyết rơi nước mắt ngay trên sân khấu. "Có những ký ức chợt ùa về và em cảm thấy rất quen thuộc. Em sẽ luôn gìn giữ tất cả những ký ức bất kể là vui hay buồn…" - ca sĩ Minh Tuyết tâm sự.

Ê-kíp Những Nẻo Đường Phù Sa ngậm ngùi tưởng nhớ những thành viên đã khuất trên truyền hình - Ảnh 10.

Ký Ức Vui Vẻ tập 5 sẽ được phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật ngày 20/12 trên kênh VTV3.

Ảnh, video: BTC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm