"Duyên Âm" hay "Em Đây Chẳng Phải Thuý Kiều", ca khúc nào đang quán quân bảng xếp hạng Itunes và có khả năng được Hoàng Thùy Linh quay MV tiếp theo?

Koi Koi, Theo Helino 18:34 21/10/2019

Bảng xếp hạng iTunes Việt Nam đón nhận sự thống trị hoàn toàn của Hoàng Thùy Linh ở hạng mục ca khúc lẫn album. Và đáng chú ý là bài hát ở vị trí số 1.

Trong buổi họp báo ra mắt album "Hoàng" vào tối qua, chính Hoàng Thùy Linh đã chia sẻ sự bối rối của cô khi không biết phải chọn ca khúc nào từ album để thực hiện MV tiếp theo, đồng thời nhờ khán giả và cộng đồng mạng quyết định giúp. "Em Đây Chẳng Phải Thúy Kiều" quá "chill"? "Kẽo Cà Kẽo Kẹt" u tối và ám ảnh? "Kẻ Cắp Gặp Bà Già" kết hợp cùng Binz?

Tuy nhiên, khi nhìn BXH iTunes Việt Nam hiện tại, câu trả lời có vẻ đã khá rõ ràng rồi nhé: "Duyên Âm" - ca khúc đang đứng vị trí Quán quân của iTunes, vượt lên trên cả "Make It Right" của BTS kết hợp cùng Lauv.

Toàn bộ các bài hát trong album "Hoàng" của Hoàng Thuỳ Linh đều lọt Top 10 Itunes Việt Nam.

Nói về ca khúc - "Duyên Âm" theo quan niệm của dân gian là những linh hồn lang thang không siêu thoát, bám theo một người với mục đích để yêu và được yêu. Nhưng rõ ràng, âm dương cách biệt, người âm mãi không thể với đến người dương - và ngược lại người dương lại càng thêm nặng nề, bí bách với cuộc sống, những mối quan hệ tình duyên với người thương chỉ dẫn đến đổ vỡ. Những tưởng ca khúc sẽ mang giai điệu nặng nề, một chút tâm linh, nhưng ngược lại, chúng ta có một bản dance pop đầy năng lượng và trào phúng.

Phần điệp khúc của "Duyên Âm" mang âm hưởng của những bài đồng dao Bắc Bộ, được phối cùng nhạc điện tử, mang đến màu sắc tươi mới, trẻ trung và lém lỉnh. "Thiên linh linh - địa linh linh" trong văn khấn cúng bái lại trở thành câu cửa miệng để xua đuổi chàng trai phiền phức, xem anh chàng như một dạng "duyên âm" cần phải cắt. Quả thật, đến phải ngả nón thán phục với cách Hoàng Thùy Linh và e-kíp DTAP vận dụng quá sáng tạo những huyền tích dân gian vào những điều rất hiện đại, rất đời thường và rất dễ... post story.

Album "Hoàng" - Hoàng Thuỳ Linh

Bên cạnh đó, trong top 10 BXH iTunes Việt Nam, có đến 6 ca khúc từ album "Hoàng": "Duyên Âm", "Em Đây Chẳng Phải Thúy Kiều", "Lắm Mối Tối Ngồi Không", "Kẽo Cà Kẽo Kẹt", "Kẻ Cắp Gặp Bà Già" và "Giải Kết", càng chứng tỏ sức hút mạnh mẽ từ Hoàng Thùy Linh.

Ngoài "Duyên Âm" đang nhận được phản hồi rất tốt từ số đông khán giả thì "Em Đây Chẳng Phải Thuý Kiều" cũng là ca khúc mà netizen "hối" Hoàng Thuỳ Linh làm MV gấp. Không biết nữ ca sĩ đã có lựa chọn cho mình hay chưa, chứ album bài nào cũng hay thế này thì khó cho khán giả ghê!

Duyên Âm hay Em Đây Chẳng Phải Thuý Kiều, ca khúc nào đang quán quân bảng xếp hạng Itunes và có khả năng được Hoàng Thùy Linh quay MV tiếp theo? - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khả Ngân tiếp tục phải truyền nước vì sức khoẻ chưa ổn định, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!

    Dù chẳng hoạt động gì và có vỏn vẹn 3 clip, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!
  • Đọc thêm