Đường hoa Xuân gần chục tỷ đồng ở Đà Nẵng thu hút người dân và du khách

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 18:22 14/02/2018

Được đầu tư gần chục tỷ đồng, đường hoa Xuân 2018 ở Đà Nẵng quy tụ hàng trăm loại hoa từ khắp mọi miền tạo nên một bức tranh vô cùng rực rỡ và ấn tượng, thu hút rất đông người dân và du khách đến thưởng lãm, chụp ảnh.

Đường hoa Xuân gần chục tỷ đồng ở Đà Nẵng thu hút người dân và du khách - Ảnh 1.

Với chủ đề "Xuân sắc màu", đường hoa Xuân Mậu Tuất 2018 trên đường Bạch Đằng, phía Tây Cầu Rồng (Đà Nẵng) đã được khai trương.

Đường hoa Xuân gần chục tỷ đồng ở Đà Nẵng thu hút người dân và du khách - Ảnh 2.

Tại vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, phía Đông cầu Rồng, đường hoa quy mô lớn với chủ đề "Xuân rực rỡ" với kinh phí gần 2,5 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa, do Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài tài trợ cũng đã được hoàn thành, để phục người dân và du khách.

Đường hoa Xuân gần chục tỷ đồng ở Đà Nẵng thu hút người dân và du khách - Ảnh 3.

Đường hoa có diện tích 4.000 m2, được thiết kế hơn 60 sắc hoa với ý tưởng cách điệu biểu tượng núi non hữu tình của Đà Nẵng. Xung quanh được trang trí những đồng tiền vàng lấp lánh với ngụ ý cầu năm mới đầy tài lộc, may mắn…

Đường hoa xuân sắc màu được chia thành 2 khu vực phía Bắc và Nam cầu Rồng với các chủ đề gợi mở như Bình minh trên biển - biểu trưng cho sự phát triển mọi mặt của TP Đà Nẵng hướng ra biển lớn.

Đường hoa Xuân gần chục tỷ đồng ở Đà Nẵng thu hút người dân và du khách - Ảnh 5.

Để hoàn thiện đường hoa độc đáo này, gần 25.000 đơn vị hoa với rất nhiều chủng loại từ khắp mọi miền đã được huy động để phục vụ công tác trang trí. Trong đó, có gần 100 loài hoa, cây độc lạ để tạo điểm nhấn.

Đường hoa Xuân gần chục tỷ đồng ở Đà Nẵng thu hút người dân và du khách - Ảnh 6.

Đường hoa "Xuân sắc màu" với gần 80 loại cây và hoa độc đáo được đầu tư khoảng 5 tỷ đồng bằng nguồn xã hội hóa, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, chụp hình.

Đường hoa Xuân gần chục tỷ đồng ở Đà Nẵng thu hút người dân và du khách - Ảnh 7.
Đường hoa Xuân gần chục tỷ đồng ở Đà Nẵng thu hút người dân và du khách - Ảnh 8.

Điểm xuyết cho đường hoa là các mô hình trái tim, được lắp hệ thống đèn led rực rỡ. Đây chắc chắn sẽ là địa điểm đem đến cho du khách, đặc biệt là các cặp đôi không gian vô cùng lãng mạn và thú vị trong dịp Tết cũng như Valentine.

Đường hoa Xuân gần chục tỷ đồng ở Đà Nẵng thu hút người dân và du khách - Ảnh 9.

Nhiều người dân và du khách hào hứng chụp hình bên đường hoa Xuân Đà Nẵng.

Đường hoa Xuân gần chục tỷ đồng ở Đà Nẵng thu hút người dân và du khách - Ảnh 10.

Đại cảnh "Cổng chào đón xuân" được thiết kế như 1 đảo linh vật năm Tuất, thể hiện khát vọng vươn xa mạnh mẽ của thành phố Đà Nẵng trong năm mới 2018.

Đường hoa Xuân gần chục tỷ đồng ở Đà Nẵng thu hút người dân và du khách - Ảnh 11.

Nhiều bạn trẻ tranh thủ check-in, chụp ảnh bên đường hoa rực rỡ trước thềm xuân về...

Đường hoa Xuân gần chục tỷ đồng ở Đà Nẵng thu hút người dân và du khách - Ảnh 13.

Hiện một số công đoạn trang trí cuối cùng cho đường hoa đang được gấp rút hoàn thiện để sẵn sàng đón Tết Nguyên Đán 2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm