Đường dây xăng giả "khủng" ở Đồng Nai: 500.000 lít xăng lậu, xăng giả ra thị trường mỗi ngày

X.Hoàng - Ng.Tuấn, Theo Người lao động 15:34 10/03/2021

Công an tỉnh Đồng Nai chiều 9/3 cho biết đã bắt tạm giam Lê Thanh Tú và vợ là Trần Thị Thanh Vân (cùng là chủ Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vân Trúc) để điều tra về hành vi buôn lậu.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, trong ngày, đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyên án nhập lậu, làm giả, buôn bán xăng kém chất lượng (Chuyên án 920G) - đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an triển khai đồng loạt khám xét khẩn cấp 10 địa điểm là kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc cùng nơi ở của các đối tượng tại tỉnh Bình Dương và TP.HCM. Đây là những bước tiếp theo của Chuyên án 920G, đã bắt một số kẻ cầm đầu trong đường dây xăng giả "khủng". 

Trong quá trình mở rộng chuyên án, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện Lê Thanh Tú và vợ đã mua xăng nhập lậu, xăng giả của Phan Thanh Hữu và Nguyễn Hữu Tứ - là các đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn lậu, sản xuất, mua bán xăng giả, sau đó phân phối ra thị trường. Theo xác định bước đầu, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vân Trúc có trụ sở chính tại khu phố Đồng An 2, phường Bình Hòa, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Ngoài trụ sở chính, Tú và Vân đã thành lập thêm 11 chi nhánh công ty tại TP.HCM và Bình Dương. 

Để mua xăng nhập lậu, xăng giả đưa đi bán, Tú và Vân đã xây dựng một bến thủy nội địa có thể tiếp nhận tàu chở xăng có tải trọng 1.000 tấn và sử dụng 4 tàu có tải trọng từ 400-1.000 tấn để vận chuyển xăng nhập lậu, xăng giả; xây dựng một kho với 7 bồn chứa, tổng dung tích khoảng 4,5 triệu lít. Ngoài ra, cặp vợ chồng này đã phân phối xăng nhập lậu, xăng giả cho các cây xăng tại các tỉnh phía Nam. 

Trung bình mỗi ngày, Tú và Vân đưa ra thị trường tiêu thụ trên 500.000 lít xăng nhập lậu, xăng giả. 

Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ 4 tàu vận chuyển xăng giả, 5 xe bồn, hơn 1,2 tỉ đồng tiền mặt, 15 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1,7 kg chất bột tạo màu mà các đối tượng sử dụng để pha chế xăng giả...; niêm phong 38 bồn chứa xăng và 39 thùng hồ sơ, tài liệu có liên quan.

Đường dây xăng giả khủng ở Đồng Nai: 500.000 lít xăng lậu, xăng giả ra thị trường mỗi ngày - Ảnh 1.

Công an khám xét nơi làm việc của vợ chồng Tú và Vân (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Bước đầu, các đối tượng khai nhận mua xăng nhập lậu, pha chế xăng giả để đưa ra tiêu thụ tại các cây xăng của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vân Trúc; đồng thời phân phối cho những cây xăng khác ở Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và TP.HCM...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm