Được xem là đối trọng của Genshin Impact nhưng Tower of Fantasy lại yêu cầu người chơi dịch game cho mình

Bảo Minh, Theo Tổ Quốc 22:59 25/10/2022

Một câu chuyện tương đối hài hước khi nhà phát triển Tower of Fantasy yêu cầu người chơi trở thành "phiên dịch" cho mình.

Tower of Fantasy của Hotta Studio là một trong những tựa game được xem là "bản sao" của Genshin Impact. Đây cũng là trò chơi từng được coi là đối trọng của Genshin Impact trong năm 2022. Tuy nhiên, kể từ thời điểm ra mắt, Tower of Fantasy lại nhận nhiều phản hồi tiêu cực thay vì những đánh giá tích cực từ người chơi.

Một trong những vấn đề của Tower of Fantasy chính là hệ thống dịch thuật của game quá kém. Với mục đích hướng tới nhiều thị trường khác nhau, nhà phát triển Tower of Fantasy đã cố gắng hoàn hiện hệ thống ngôn ngữ của mình. Và để khắc phục những phần dịch đang bị lỗi, thay vì tự mình chỉnh sửa, Tower of Fantasy lại yêu cầu chính người chơi phải làm việc này.

Được xem là đối trọng của Genshin Impact nhưng Tower of Fantasy lại yêu cầu người chơi dịch game cho mình - Ảnh 1.

Được biết, Level Infinite đang yêu cầu người chơi tự mình dịch tựa game này. Điều này đồng nghĩa với việc, thay vì thuê một đội ngũ dịch thuật thực tế, nhà phát hành lại bắt người chơi dịch trò chơi miễn phí ra các ngôn ngữ khác nhau. Trên thực tế, ngay từ những phiên bản thử nghiệm trước đây, đã có nhiều game thủ trở thành "phiên dịch viên" cho tựa game này.

Một trong số những công việc của game thủ - người được trải nghiệm bản thử nghiệm giới hạn của Tower of Fantasy đó chính là dịch phần ngôn ngữ bản địa sang tiếng Anh cho nhà phát triển. Tất nhiên, không ai được trả công cho công việc này. Thậm chí, ngay cả danh hiệu hoặc phần quà để cảm ơn game thủ cũng không có.

Việc game thủ tham gia dịch thuật cho game vốn không phải là câu chuyện hiếm thấy. Tuy nhiên, đây thường là những phiên bản do người chơi tự sửa và được thực hiện dựa trên đam mê cũng như cống hiến cho cộng đồng chứ không phải làm không công cho nhà phát triển.

Điều đáng nói là, Tower of Fantasy đang có doanh thu rất lớn nhưng họ vẫn không nghĩ đến việc cảm ơn game thủ của mình. Chỉ trong hai tuần, doanh thu của Tower of Fantasy đã vượt 34 triệu đô. Với việc trò chơi vẫn được coi là một trong những game thế giới mở lớn nhất, không có lý do gì mà người dịch không được trả tiền cho công việc của họ. Tiếc thay, điều đó vẫn không được thực hiện, ít nhất là ở thời điểm này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày