Được đầu tư 1.300 tỷ đồng xây loạt nhà mới, một học viện gây sốt toàn cõi mạng: Sinh viên tự nguyện "thi trượt" để mong ở lại trường

Ngọc Đẹp - Quỳnh Hương, Theo Đời sống & Pháp luật 19:29 22/12/2023

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã xây hàng loạt toà nhà mới sau khi nhận được tài trợ của Ngân hàng Thế giới. Trên fanpage trường, nhiều sinh viên bày tỏ sẽ tự nguyện thi trượt để được ở lại, còn cựu sinh viên thì tưởng đó là "trường nhà người ta".

Được đầu tư 1.300 tỷ đồng xây loạt nhà mới, một học viện gây sốt toàn cõi mạng: Sinh viên tự nguyện thi trượt để mong ở lại trường - Ảnh 1.

Nằm tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tiền thân là Trường Đại học Nông Lâm được thành lập vào ngày 12/10/1956. Đây là một trong 4 trường Đại học được thành lập đầu tiên của nước ta ngay sau khi hòa bình được lập lại ở miền Bắc và cũng là trường đại học rộng nhất Hà Nội.

Được đầu tư 1.300 tỷ đồng xây loạt nhà mới, một học viện gây sốt toàn cõi mạng: Sinh viên tự nguyện thi trượt để mong ở lại trường - Ảnh 2.

Năm 2019, Học viện Nông nghiệp Việt nam là một trong 4 trường thụ hưởng dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục đại học” (SAHEP) do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Ngân hàng thế giới tổ chức. Nhờ đó, nhiều toà nhà mới đã được xây dựng như khoa Cơ điện, khoa Môi trường, nhà thể chất…

Được đầu tư 1.300 tỷ đồng xây loạt nhà mới, một học viện gây sốt toàn cõi mạng: Sinh viên tự nguyện thi trượt để mong ở lại trường - Ảnh 3.

Dự án thành phần của Học viện Nông nghiệp Việt Nam với tên gọi “Tăng cường năng lực khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới” có tổng vốn đầu tư là 54,2 triệu USD (tương đương 1.300 tỷ đồng) bao gồm 50 triệu USD từ vốn vay IDA (WB); 3,5 triệu USD vốn đối ứng từ chính phủ, cấp phát qua Bộ NN&PTNT, và 700.000 USD vốn đối ứng từ Học viện. Trong ảnh là tòa Hội đồng trường và nhà truyền thống.

Được đầu tư 1.300 tỷ đồng xây loạt nhà mới, một học viện gây sốt toàn cõi mạng: Sinh viên tự nguyện thi trượt để mong ở lại trường - Ảnh 4.

Khi thông tin này được chia sẻ trên fanpage trường, nhiều sinh viên bày tỏ sẽ… thi trượt để được ở lại trường lâu hơn. Nhiều cựu sinh viên tiếc nuối vì đã ra trường sớm hoặc không tin rằng đây là hình ảnh trường mình.

Được đầu tư 1.300 tỷ đồng xây loạt nhà mới, một học viện gây sốt toàn cõi mạng: Sinh viên tự nguyện thi trượt để mong ở lại trường - Ảnh 5.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (tên viết tắt: VNUA) trực thuộc Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn nằm ở phía đông thành phố Hà Nội và cách trung tâm Thủ đô khoảng 12 km. Trường rộng 1,92 km2, rộng gấp 7 lần đại học Bách Khoa và gấp gần 100 lần đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Đây cũng là trường đầu tiên có tuyến xe buýt chạy trong khuôn viên.

Được đầu tư 1.300 tỷ đồng xây loạt nhà mới, một học viện gây sốt toàn cõi mạng: Sinh viên tự nguyện thi trượt để mong ở lại trường - Ảnh 6.

Là cơ sở giáo dục đứng đầu trong việc đào tạo nhóm ngành nông - lâm - ngư nghiệp tại miền Bắc Việt Nam, trong những năm qua, trường hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản trị đại học đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và khu vực. Trong ảnh là nhà hành chính.

Được đầu tư 1.300 tỷ đồng xây loạt nhà mới, một học viện gây sốt toàn cõi mạng: Sinh viên tự nguyện thi trượt để mong ở lại trường - Ảnh 7.

Khi mới thành lập, Học viện chỉ có 3 khoa với 4 ngành đào tạo cùng 27 giáo viên và 467 sinh viên; cơ sở vật chất lạc hậu, thiếu thốn. Đến hiện tại, Học viện đã có 15 khoa với 49 ngành đào tạo tiêu chuẩn, gần 1.300 cán bộ, viên chức cùng cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập.

Được đầu tư 1.300 tỷ đồng xây loạt nhà mới, một học viện gây sốt toàn cõi mạng: Sinh viên tự nguyện thi trượt để mong ở lại trường - Ảnh 8.

Đến nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đào tạo cho đất nước gần 120.000 kỹ sư và cử nhân, trên 10.000 thạc sĩ và gần 600 tiến sĩ.

Được đầu tư 1.300 tỷ đồng xây loạt nhà mới, một học viện gây sốt toàn cõi mạng: Sinh viên tự nguyện thi trượt để mong ở lại trường - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, trường còn đào tạo cho các nước Lào, Campuchia, Mozambique, Angola… Hàng trăm đề tài, chương trình cấp Nhà nước, cấp Bộ và tương đương, các dự án hợp tác quốc tế đã được thực hiện.

Được đầu tư 1.300 tỷ đồng xây loạt nhà mới, một học viện gây sốt toàn cõi mạng: Sinh viên tự nguyện thi trượt để mong ở lại trường - Ảnh 10.

Ngoài các khu học tập như giảng đường, nghiên cứu đến khu thể dục hay hồ nuôi trồng thủy sản, vườn trồng cây, hồ nước, vườn thực nghiệm... thì Học viện Nông nghiệp còn có khuôn viên rộng rãi cho sinh viên nghỉ ngơi. Trong ảnh là 4 hồ sen, điểm nhấn của trường.

Được đầu tư 1.300 tỷ đồng xây loạt nhà mới, một học viện gây sốt toàn cõi mạng: Sinh viên tự nguyện thi trượt để mong ở lại trường - Ảnh 11.

Diện tích trường rộng, được thiết kế với lối kiến trúc hài hòa cùng những mảng xanh. Sinh viên có thể tận hưởng vẻ đẹp của những hàng cây và không khí trong lành, mát mẻ ở khắp xung quanh trường.

Được đầu tư 1.300 tỷ đồng xây loạt nhà mới, một học viện gây sốt toàn cõi mạng: Sinh viên tự nguyện thi trượt để mong ở lại trường - Ảnh 12.

Năm 2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh 5.860 chỉ tiêu tại 43 ngành với 4 phương thức xét tuyển: Tuyển thẳng; xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT; xét học bạ; xét kết hợp. Điểm chuẩn theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 dao động từ 16,5 và cao nhất 24,5 là ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày