Đây là ngôi trường "hot" nhất Hà Nội lúc này: Chỉ trong 3 ngày của tháng 12 mà dồn dập những sự kiện đầy tự hào

Thanh Hương, Theo Phụ nữ mới 23:48 15/12/2023

Học sinh của trường liên tiếp có những thành tích xuất sắc.

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) đang là ngôi trường được nhắc đến nhiều nhất 3 ngày gần đây. Bởi chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, học sinh của trường liên tiếp đem lại niềm tự hào cho nhà trường.

- Nữ sinh vinh dự phát biểu tại cuộc gặp gỡ nhân sĩ hữu nghị và thế hệ trẻ hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Chiều 13/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân Ngô Thị Mận, cùng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân - Giáo sư Bành Lệ Viên, đã gặp nhân sĩ hữu nghị và thế hệ trẻ Việt Nam - Trung Quốc.

Cùng dự có lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc; các nhân sĩ hữu nghị và thế hệ trẻ Việt Nam - Trung Quốc.

Được biết, trong chương trình, nữ sinh Lê Nguyệt Quỳnh - học sinh lớp 12E, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, đã đại diện thế hệ trẻ Việt Nam phát biểu cảm tưởng.

Đây là ngôi trường hot nhất Hà Nội lúc này: Chỉ trong 3 ngày của tháng 12 mà dồn dập những sự kiện đầy tự hào - Ảnh 1.

Nữ sinh Lê Nguyệt Quỳnh (Ảnh: Tiền Phong)

Đây là nữ sinh có thành tích học tập rất xuất sắc. Năm 2023, Quỳnh giành giải Nhất Chung kết cuộc thi "Nhịp cầu Hán ngữ" lần thứ 16 dành cho học sinh các trường THPT khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Em đại diện Việt Nam sang Trung Quốc tham dự Chung kết cuộc thi "Nhịp cầu Hán ngữ" dành cho học sinh THPT toàn thế giới, tranh tài với 110 thí sinh đến từ 96 quốc gia và vùng lãnh thổ và giành giải Nhì.

Nữ sinh này đã thi đỗ 2 chứng chỉ HSK6 và HSKK cao cấp. Ngoài niềm đam mê với tiếng Trung, Lê Nguyệt Quỳnh còn có nhiều năm học Piano và có chứng chỉ Piano quốc tế Trinity Grade 6; đạt nhiều giấy chứng nhận thi định kì piano, guitar, dancesport ở các trung tâm trong nước.

- Nữ sinh trúng học bổng toàn phần Harvard

Mới đây, em Lê Tuệ Chi, học sinh lớp 12 chuyên Anh, trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã xuất sắc trúng học bổng toàn phần hơn 8 tỷ đồng của Đại học Harvard. Năm nay, Đại học Harvard đứng thứ tư trong cả hai bảng xếp hạng đại học thế giới của THE và QS. Đây là trường có tỷ lệ trúng tuyển thấp nhất trong nhóm đại học Ivy League. Trong đợt xét tuyển sớm năm nay, Đại học Harvard công bố 692 thí sính trúng tuyển, trong hơn 7.900 người đăng ký.

Đây là ngôi trường hot nhất Hà Nội lúc này: Chỉ trong 3 ngày của tháng 12 mà dồn dập những sự kiện đầy tự hào - Ảnh 2.

Nữ sinh Lê Tuệ Chi

Được biết, Lê Tuệ Chi chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ vào cuối năm lớp 11, điểm trung bình lớp 10, 11 của em là 9,6. Ngoài việc học, em còn có niềm đam mê với chụp ảnh, quay phim, thiết kế, nhảy múa, ca hát,...

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày