Dùng vũ lực khiến tuyển thủ "sang chấn tâm lý", HLV eSports Việt Nam bị sa thải

LC, Theo Nhịp Sống Việt 16:22 24/12/2020

HLV Siro nhận án phạt nặng vì hành vi vũ lực với tuyển thủ LongK.

Ngày 14/12, cộng đồng PUBG Việt Nam chấn động với drama liên quan đến HLV Nguyễn "Siro" Thành Nhân của đội tuyển CERBERUS Esports. Vị HLV này có hành vi vũ lực với game thủ LongK (DXG) ngay trong phòng thay đồ.

HLV Siro sau đó đã gửi lời xin lỗi tới LongK. CERBERUS Esports và DXG cũng thống nhất đình chỉ hoạt động của anh từ ngày 17/12/2020 đến 30/4/2021. Tưởng rằng vụ việc đã đến hồi kết nhưng mới đây, CES đã quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Siro từ ngày 23/12.

Dùng vũ lực khiến tuyển thủ sang chấn tâm lý, HLV eSports Việt Nam bị sa thải - Ảnh 1.

HLV Siro chính thức bị sa thải

"Sau 1 tuần từ khi thi hành, chúng tôi có nhận được phản hồi từ phía đại diện chủ quản DXG và tình trạng của anh LongK. Cụ thể, anh LongK vẫn chưa phục hồi tinh thần sau sự kiện nói trên, có dấu hiệu tiêu cực và ảnh hưởng đến quá trình luyện tập", trích thông báo của CERBERUS Esports.

"Cũng theo chủ quản DxG thì hình phạt đình chỉ từ phía CES chưa đủ để bù đắp và trấn an tinh thần cho anh LongK và yêu cầu một mức phạt cao hơn".

Có thể thấy, vụ xô xát đã gây ảnh hưởng nặng tới tâm lý của LongK. Điều này còn khiến đội hình DXG sa sút trầm trọng khi tay chơi chủ lực xuống phong độ. CES không còn cách nào khác ngoài chia tay vị HLV đã gắn bó với đội trong suốt 2 năm trời.

HLV Siro đã đồng hành cùng "Khuyển vương ba đầu" gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. Trong số đó phải kể tới 3 lần vô địch PVS trong năm 2020, vô địch PPI 2020.

Dẫu vậy, hành vi vũ lực với tuyển thủ là không được phép. Thậm chí, điều này còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần của LongK. Chính vì vậy, CES không còn cách nào khác ngoài lựa chọn sa thải HLV Siro.

Dùng vũ lực khiến tuyển thủ sang chấn tâm lý, HLV eSports Việt Nam bị sa thải - Ảnh 2.

LongK là ngôi sao nổi tiếng của DXG

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm