Đứng trên đỉnh vinh quang, nhiều sao vẫn bị bắt nạt tinh thần như thời đi học, có người suy sụp đến trầm cảm

Tee, Theo Helino 07:03 28/10/2018

Là người bình thường, các ngôi sao cũng bị tổn thương khi bị bắt nạt, hiếp đáp tinh thần bằng những lời cay nghiệt.

Đối với một số học sinh, ác mộng thời đi học có lẽ là khi trở thành nạn nhân bị những bạn cùng lứa bắt nạt, không bị đánh đập thì cũng bị hiếp đáp về tinh thần bằng những lời xỉa xói, gièm pha. Trường hợp tương tự cũng xảy ra đối với những ngôi sao nổi tiếng nhất thế giới. Họ từng thừa nhận nỗi đau bị dư luận bắt nạt bằng những lời cay nghiệt và có nhiều người đã đứng lên chống lại vấn nạn này.

Kylie Jenner

Đối với nhiều người thì Kylie Jenner như chẳng thiếu điều gì cả: nhan sắc xinh đẹp, gia đình luôn đứng sau ủng hộ, sự nghiệp thành công, tiền thì không để đâu cho hết. Nhưng điều đó cũng không làm Kylie miễn nhiễm trước cảm giác tự ti vì những lời tiêu cực người khác nói về mình.

Đứng trên đỉnh vinh quang, nhiều sao vẫn bị bắt nạt tinh thần như thời đi học, có người suy sụp đến trầm cảm - Ảnh 1.

Nhận nhiều sự chỉ trích về hành động bơm môi, nhưng Kylie từng tiết lộ cô làm thế chính là vì mặc cảm về ngoại hình bản thân. Thời cô nàng còn môi mỏng, một cậu con trai từng chế nhạo về khuyết điểm này của Kylie, khiến cho cô tự ti tới mức nhờ đến dao kéo.

Giờ đây cô nàng đã có hàng triệu fan, nhưng bên cạnh đó cũng là rất nhiều người lấy việc bắt nạt Kylie làm trò tiêu khiển. Điều này diễn ra nghiêm trọng tới nỗi Kylie không muốn chia sẻ hình ảnh về con mình, vì cô không thể chịu được việc người ta buông những lời cay nghiệt dành cho con gái bé bỏng.

Đứng trên đỉnh vinh quang, nhiều sao vẫn bị bắt nạt tinh thần như thời đi học, có người suy sụp đến trầm cảm - Ảnh 2.

Trên Snapchat, Kylie từng nói cô cảm thấy đã bị bắt nạt ngay từ năm 9 tuổi, những lời nói tiêu cực luôn vang vọng lớn hơn những điều tích cực. Cô nhắn nhủ các fan bị bắt nạt hãy trở nên mạnh mẽ và biết rằng họ không cô đơn.

Selena Gomez

Selena Gomez cũng là một ngôi sao đối mặt với nhiều năm liền bị bắt nạt tinh thần. Điều đó làm cô vô cùng cảm động khi đọc cuốn sách "13 Reasons Why" của tác giả Jay Asher, thế là Selena đã thuyết phục hãng Netflix chuyển thể tác phẩm này thành phim. "13 Reasons Why" nói về một nữ sinh tên Hannah cho rằng những hành động bắt nạt của bạn học trong trường là lý do dẫn đến việc cô tự sát.

Đứng trên đỉnh vinh quang, nhiều sao vẫn bị bắt nạt tinh thần như thời đi học, có người suy sụp đến trầm cảm - Ảnh 3.

Selena Gomez bên 2 diễn viên chính của "13 Reasons Why".

Selena đã cùng mẹ ruột đóng vai trò giám đốc sản xuất bộ phim này. Nữ diễn viên từng so sánh quãng thời gian làm ngôi sao Disney chẳng khác nào như cảm giác làm học sinh của một ngôi trường trung học có phạm vi khổng lồ. Trở thành một ngôi sao đã khiến Selena bị bắt nạt không ngừng và cô tin rằng tác giả Jay Asher đã diễn tả chính xác cảm giác bị hiếp đáp ấy.

Đứng trên đỉnh vinh quang, nhiều sao vẫn bị bắt nạt tinh thần như thời đi học, có người suy sụp đến trầm cảm - Ảnh 4.

Selena từng thú nhận cô xóa ứng dụng Instagram trên điện thoại ít nhất 1 lần mỗi tuần vì luôn bị ám ảnh về những lời cay nghiệt mà người ta đăng về cô trên mạng. Ngôi sao cho biết cô có nhiều điều mặc cảm về bản thân mình và việc bị bắt nạt khiến cho điều đó trở nên tệ hơn. Selena muốn theo đuổi dự án "13 Reasons Why" vì cho rằng tác phẩm này có ý nghĩa cung cấp thông tin cho khán giả về sự nghiêm trọng trong việc suy sụp sức khỏe tâm lý.

Thậm chí việc thường xuyên bị bắt nạt tinh thần đã khiến Selena rơi vào trầm cảm nhiều năm. Trước khi nhập viện điều trị tâm thần cách đây vài tuần, cô đã tiết lộ điều này trên Instagram và nói: "Hãy nhớ rằng những bình luận tiêu cực có thể làm tổn thương bất cứ người nào. Chắc chắn là thế".

Đứng trên đỉnh vinh quang, nhiều sao vẫn bị bắt nạt tinh thần như thời đi học, có người suy sụp đến trầm cảm - Ảnh 5.

Selena Gomez bày tỏ sự tổn thương vì những lời tiêu cực của cư dân mạng.

Demi Lovato

Demi Lovato đã trải qua cuộc đời không ít chông gai, từ bệnh tâm lý cho tới chứng nghiện ngập. Điều này là hậu quả của việc cô không ngừng bị bắt nạt tinh thần. Ngay từ thời thơ ấu, Demi đã bị bắt nạt trong trường học, điều này được nữ ca sĩ tiết lộ trong bộ phim tài liệu "Demi Lovato: Simply Uncomplicated". Mọi chuyện tồi tệ tới mức các bạn học đã lan truyền cuộc kiến nghị Demi tự kết liễu cuộc đời.

Đứng trên đỉnh vinh quang, nhiều sao vẫn bị bắt nạt tinh thần như thời đi học, có người suy sụp đến trầm cảm - Ảnh 6.

Trải nghiệm trong thời thơ ấu đã để lại chấn thương tinh thần sâu sắc cho Demi. Nhưng nữ ca sĩ từng nói rằng, nếu có thể quay ngược thời gian, cô muốn khuyên chính bản thân thời đó hãy tự yêu quý bản thân, mọi người rồi sẽ chấp nhận cô vì con người thật của mình. Demi cũng nhắn nhủ các fan hãy cởi mở và thành thật với mọi người, việc giữ bí mật sẽ khiến họ bị bệnh tâm lý. Demi muốn trở thành "tiếng nói cho mọi người" chứ không còn là nạn nhân nữa. Việc tiếp tục sống tốt chính là cách trả thù hay nhất.

Demi còn giúp quảng bá cho chiến dịch chống lại nạn bắt nạt có tên "Mean Stinks". Trong tháng được dành cho nạn chống bắt nạt, nữ ca sĩ khuyến khích mọi người sơn móng màu xanh dương trên ngón út để cho thấy sự đoàn kết trong việc giúp đỡ các nạn nhân bị bắt nạt. Cô mong có thể nâng cao ý thức của công chúng, khuyên họ đừng tham gia lan truyền những lời đồn gây tổn thương cho người khác.

Đứng trên đỉnh vinh quang, nhiều sao vẫn bị bắt nạt tinh thần như thời đi học, có người suy sụp đến trầm cảm - Ảnh 7.

Ariana Grande

Khi còn đi học, Ariana Grande đã cố gắng kết bạn với nhiều nhóm học sinh. Tuy Ari có một vài người bạn thân, nhưng hầu hết những người khác đều xem thường cô. Nữ ca sĩ thừa nhận đã nhiều lần đau lòng vì trò bắt nạt của họ.

Khi trưởng thành, Ari từng đau thắt lòng khi biết chuyện một fan đã tự sát vì trò bắt nạt của người khác. Điều này tạo động lực cho cô nói về những khó khăn tâm lý của mình trong quá khứ và cả hiện tại. Tuy không còn đi học, nhưng nữ ca sĩ thường phải làm việc chung với những người ứng xử như học sinh trung học. Cô biết nhiều người luôn thích phán xét người khác và điều đó khiến các nạn nhân tự ti hơn về bản thân họ.

Ariana thường khuyên các fan rằng những người thích bắt nạt là những người sống không hạnh phúc, nên họ mới đối xử tồi tệ với người khác. Họ thường nhắm đến những nạn nhân khác biệt so với mọi người vì bản thân những kẻ bắt nạt cũng mặc cảm về chính mình.

Rihanna

Là một trong những ngôi sao có thần thái tự tin nhất làng giải trí, nhưng Rihanna thật ra cũng từng bị người khác bắt nạt, đặc biệt là trong thời thơ ấu. Nữ ca sĩ lớn lên tại Barbados, khi đó thường xuyên bị trêu chọc vì ngoại hình và màu da của mình. Điều tồi tệ nhất là những lời cay độc đó lại xuất phát từ những người mà Rihanna cho là bạn bè.

Đứng trên đỉnh vinh quang, nhiều sao vẫn bị bắt nạt tinh thần như thời đi học, có người suy sụp đến trầm cảm - Ảnh 9.

Thời điểm đó, Rihanna cảm thấy việc đứng lên bảo vệ chính mình thật sự quá khó khăn. Cô dần tự công nhận bản thân trông khác biệt so với mọi người còn lại và cho rằng ngoại hình mình có vấn đề cần được khắc phục.

Tuy nhiên sau này, Rihanna nhận ra cô chỉ mới thấy được một phần rất nhỏ trong thế giới bao la. Khi đã có thể tự lập và bắt đầu phát hành sản phẩm âm nhạc, nữ ca sĩ tự nhận thấy ngoại hình mình chẳng có điều gì là sai trái cần thay đổi. Rihanna thừa nhận cô rất may mắn khi thoát ra khỏi những kẻ bắt nạt vây quanh mình và tìm được sự tự tin.

Đứng trên đỉnh vinh quang, nhiều sao vẫn bị bắt nạt tinh thần như thời đi học, có người suy sụp đến trầm cảm - Ảnh 10.

Song, ngôi sao cũng biết không phải ai cũng may mắn như vậy. Rihanna vì thế thường xuyên lên tiếng về nạn bắt nạt, khuyên các bậc phụ huynh dạy con về tình yêu thương đồng loại, về sự bình đẳng và biết cách trân trọng điểm khác biệt của mỗi người xung quanh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm