Trong số các vật dụng nấu ăn, chắc chắn không gia đình nào là không có ít nhất một chiếc thớt. Đây là vật dùng để thái các nguyên liệu để nấu ăn, thái các món đồ chín sau khi chế biến...
Một đặc điểm mà chúng ta thấy ở rất nhiều chiếc thớt, đó là một chiếc lỗ ngay ở phần đầu hoặc cạnh bên của mỗi chiếc thớt. Có lẽ có rất ít người quan tâm đến điều này, hoặc cùng lắm chỉ nghĩ rằng nó làm ra để... treo chiếc thớt lên mà thôi.
Tuy nhiên, trên thực tế, phần lỗ này có một công dụng rất đặc biệt nhé!
Thường thì mỗi khi chúng ta thái đồ ăn xong sẽ nhấc cả chiếc thớt lên để gạt đồ ăn vào bát. Và trong trường hợp này, đồ ăn thường rất dễ bị rơi vãi ra ngoài. Vừa bị mất đi một phần đồ ăn mà lại còn phải mất thêm công để dọn dẹp đống đồ vừa rơi ra.
Và đây chính là lúc công dụng của chiếc lỗ trên mặt thớt thật sự phát huy tác dụng. Bạn chỉ việc đặt phần lỗ này lên miệng bát và gạt đồ ăn qua đó. Chiếc lỗ này đóng vai trò đưa đồ ăn "đi đúng hướng", rơi thẳng vào bát chứ không bị vãi ra ngoài nữa.
Bên cạnh gạt đồ ăn, phần lỗ này cũng sử dụng để gạt bỏ những phần thừa, vỏ, đồ bỏ đi còn lại trên mặt thớt theo cách làm tương tự.
Bạn nghĩ sao về công dụng này của chiếc thớt.
Nguồn: 5 Minute Crafts, Insider.