Dùng muôi xới cơm cả chục năm nhưng chấm nhỏ này có tác dụng gì thì không phải ai cũng biết

K.P, Theo Nhịp sống Việt 14:26 07/04/2020

Có người nói chấm nhỏ đó để cơm đỡ dính vào muôi nhưng sự thật sẽ khiến bạn ngã ngửa đó!

Phát minh ra nồi cơm điện quả là phát kiến vĩ đại bởi chúng có thể giúp ta tiết kiệm thời gian, cơm lại được nấu chín ngon và nhanh, tiện.

Thế nhưng bạn có để ý rằng, trong mỗi nồi cơm điện mua về đều được tặng kèm cái muỗng xới cơm không? Và đặc biệt hơn nữa, chiếc muỗng này đều có những hạt chấm nhỏ li ti trên bề mặt.

Bạn thử đoán xem công dụng của những chấm nhỏ trên chiếc muôi đó là gì? Là để chống dính khi xới cơm ư? Nếu nghĩ vậy thì bạn nhầm to rồi, sự thật này sẽ khiến bạn ngã ngửa.

Nếu bạn là người hay nấu cơm, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy dù đã được phủ một lớp chống dính bên ngoài thì các hạt cơm vẫn dễ dính vào thành nồi. Đặc biệt là khi nhà chọn loại gạo dẻo hoặc để cơm qua đêm.

Khi nguội bớt đi, những hạt cơm này sẽ bám chặt vào thành nồi. Lúc này, để rửa sạch nồi, bạn sẽ phải ngâm nồi cơm với nước, chờ hạt cơm bở ra rồi dùng miếng rửa chén chà rửa phải không? Nhưng nếu dùng giẻ mềm cọ nồi thì lại khó sạch mà dùng cọ sắt chắc chắn sẽ làm hỏng mất lớp chống dính.

Dùng muôi xới cơm cả chục năm nhưng chấm nhỏ này có tác dụng gì thì không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Lúc này, những chấm tròn li ti trên muôi xúc cơm này sẽ bắt đầu phát huy tác dụng của mình. Bạn hãy đổ nước vào nồi cho cơm mềm ra, sau đó dùng mặt có các chấm tròn và cọ xát nhẹ nhàng vào các hạt cơm bám trên thành nồi.

Những chấm tròn này cứng hơn giẻ mềm nhưng lại không sắc như miếng bùi nhùi rửa nồi bằng sắt nên sẽ không thể làm hỏng nồi. Chỉ cần nhẹ nhàng cọ xát thôi, phần cơm dính sẽ bong ra hết. Cuối cùng, bạn dùng giẻ mềm cọ sạch nồi cơm là xong.

Giờ thì phần lõi nồi cơm điện sạch sẽ hoàn toàn mà không hề bị hỏng lớp chống dính đâu nhé! Thực hành ngay để chiếc nồi cơm điện nhà mình luôn sạch sẽ nào các mẹ ơi!

Bình luận

  • Đọc thêm