Dân tình giật mình nghĩ lại đã đối xử với bản thân quá tệ sau khi nghe tin dựng phim trẻ đột tử sau 40 tiếng làm việc liên tục

C., Theo Helino 15:22 10/12/2019

Tin tức buồn nhất hôm nay có lẽ chính chuyện một người trẻ, làm nghề dựng phim, chỉ mới 31 tuổi đã đột tử vì làm việc quá sức. Đây có lẽ cũng là tình trạng của nhiều người trẻ hiện nay.

Ngày hôm nay, có một gia đình vừa mất đi người con hiền lành, một cộng đồng vừa mất đi người đồng nghiệp chăm chỉ và một cô gái trẻ vừa mất đi người mình thương. Đó là chuyện một người dựng phim đã đột tử sau 1 thời gian làm việc liên tục.

Chưa biết chính xác là bao nhiêu nhưng chắc chắn là phải vài chục tiếng trở lên. Một ngày chúng ta có 24 tiếng để ăn uống, ngủ nghỉ, làm việc và giải trí. Thế mà anh chàng 31 tuổi này đã dành ngần ấy thời gian làm việc. Thứ duy trì sức làm việc kinh khủng như vậy của anh chẳng gì khác ngoài những cốc cafe, những lon nước tăng lực.

Người ta vẫn thường bảo còn trẻ, còn sức thì cứ sống hết mình, làm việc hết mình. Điều này hoàn toàn đúng vì bạn chỉ có 1 lần để sống. Quan điểm này khiến cho những người trẻ xung quanh chúng ta, bạn bè, người thân, đồng nghiệp vẫn đang ngày đêm điên cuồng làm việc. 

Dân tình giật mình nghĩ lại đã đối xử với bản thân quá tệ sau khi nghe tin dựng phim trẻ đột tử sau 40 tiếng làm việc liên tục - Ảnh 1.

Và sự việc ngày hôm nay giống như một hồi chuông khiến rất nhiều người phải giật mình: Liệu chúng ta đã đối xử đủ tốt với bản thân, đã coi trọng sức khỏe đúng mực chưa? Xin đoán chắc rằng câu trả lời của rất nhiều người là chưa. Bởi nếu không cố nốt việc, làm sao để kịp deadline? Nếu không cố nốt việc, làm sao được yên với khách hàng?

Mong rằng câu chuyện đáng tiếc về người dựng phim này sẽ là 1 tiếng chuông đủ lớn để những người trẻ đang làm việc như thiêu thân phải giật mình suy nghĩ lại về cách yêu thương bản thân. Không có công việc này sẽ tìm được công việc khác nhưng không có sức khỏe, sẽ tiêu đời thật sự đấy!

Dân tình giật mình nghĩ lại đã đối xử với bản thân quá tệ sau khi nghe tin dựng phim trẻ đột tử sau 40 tiếng làm việc liên tục - Ảnh 2.
Dân tình giật mình nghĩ lại đã đối xử với bản thân quá tệ sau khi nghe tin dựng phim trẻ đột tử sau 40 tiếng làm việc liên tục - Ảnh 3.
Dân tình giật mình nghĩ lại đã đối xử với bản thân quá tệ sau khi nghe tin dựng phim trẻ đột tử sau 40 tiếng làm việc liên tục - Ảnh 4.
Dân tình giật mình nghĩ lại đã đối xử với bản thân quá tệ sau khi nghe tin dựng phim trẻ đột tử sau 40 tiếng làm việc liên tục - Ảnh 5.
Dân tình giật mình nghĩ lại đã đối xử với bản thân quá tệ sau khi nghe tin dựng phim trẻ đột tử sau 40 tiếng làm việc liên tục - Ảnh 6.
Dân tình giật mình nghĩ lại đã đối xử với bản thân quá tệ sau khi nghe tin dựng phim trẻ đột tử sau 40 tiếng làm việc liên tục - Ảnh 7.
Dân tình giật mình nghĩ lại đã đối xử với bản thân quá tệ sau khi nghe tin dựng phim trẻ đột tử sau 40 tiếng làm việc liên tục - Ảnh 8.
Dân tình giật mình nghĩ lại đã đối xử với bản thân quá tệ sau khi nghe tin dựng phim trẻ đột tử sau 40 tiếng làm việc liên tục - Ảnh 9.
Dân tình giật mình nghĩ lại đã đối xử với bản thân quá tệ sau khi nghe tin dựng phim trẻ đột tử sau 40 tiếng làm việc liên tục - Ảnh 10.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm