Dùng ớt làm bút, nhà thiết kế này vẫn làm nên nghệ thuật "thư pháp"

Dreamsounds, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/08/2016

Để viết chữ đẹp không nhất thiết phải cần đến giấy, và nhà thiết kế Ian Barnard đã chứng minh điều đó một cách hoàn hảo.

Viết chữ đẹp vốn chẳng phải là thứ dễ dàng gì để có thể làm được trong thời gian ngắn. Nó đòi hỏi có sự kiên trì, nỗ lực khổ luyện cùng với tài năng đích thực. Ấy thế mà, nhà thiết kế kiêm nghệ sĩ người Anh Ian Barnard lại có thể làm điều đó một cách khá dễ dàng. Thậm chí còn chẳng cần giấy bút, Ian có thể tự tin trình diễn tài năng của mình ngay trên iPad chỉ với... một quả ớt.

Những tác phẩm viết chữ đẹp trên iPad của Ian Barnard.

Chả cần bút viết, một quả ớt cũng có thể làm nên chuyện.

Ian cho biết, anh thường "vẽ" các tác phẩm của mình trên ứng dụng Adobe Illustrator của iPad. Ban đầu Ian chỉ có dự định thử vì tò mò xem hiệu năng của máy tính bảng cùng cây bút, nhưng càng dần dà, anh càng mê tít việc viết chữ trên thiết bị này. Sau khi đã quen mui với thiết bị, giờ Ian còn chẳng cần đến bút iPad nữa mà có thể viết bằng bất cứ thứ gì anh thích.

Sau khi viết xong, Ian thường có thói quen đưa các tác phẩm của mình lên trên Instagram. Sự mới lạ cùng cách sử dụng bút viết kỳ cục của Ian đã nhanh chóng thu hút cư dân mạng. Không có gì quá ngạc nhiên khi anh đã có tới hơn 115 nghìn người theo dõi Instagram của mình.

Bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm khác của Ian trên Instagram của tại đây.

Ban đầu, anh chỉ muốn thử xem máy tính bảng viết chữ có ổn không.

iPad cho phép Ian tự do sáng tạo và chọn màu tùy thích để viết chữ.

Ian thường sử dụng Adobe Illustrator để viết chữ.

Một tác phẩm viết chữ bằng bút thường của Ian Barnard.

Nguồn: DesignTaxi

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí sinh Olympia tạo ra Bluezone, Trưởng phòng cấp cao An ninh mạng: Thức trắng 48 tiếng tạo app, từng bị coi là thất bại sau chương trình

    Tuy nhà nhà đều dùng ứng dụng Bluezone nhưng ít ai biết người đứng đằng sau "app quốc dân" này lại là chàng trai chưa đến 30 tuổi, từng là thí sinh Olympia.
  • Đọc thêm