Đứng nhất phòng vé Bắc Mỹ, doanh thu cuối tuần của "Solo" vẫn gây thất vọng

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 11:08 28/05/2018

Phần phim ngoại truyện "Solo: A Star Wars Story" (Han Solo: Star Wars Ngoại Truyện) không chỉ gây thất vọng tại phòng vé nội địa với 83,3 triệu đô mở màn, khiến mục tiêu doanh thu trên 130 triệu đô từ các rạp Bắc Mỹ đã tan tành mây khói.

Dù đứng nhất phòng vé Bắc Mỹ, doanh thu cuối tuần của Solo: A Star Wars Story vẫn gây thất vọng toàn tập 25/5 - 27/5/2018:

Solo: A Star Wars Story: 83,3 triệu USD ~ 1890 tỉ VNĐ

Deadpool 2: 42,7 triệu USD ~ 973 tỉ VNĐ

Avengers: Infinity War: 16,5 triệu USD ~ 376 tỉ VNĐ

Book Club: 9,45 triệu USD ~ 215,3 tỉ VNĐ

Life of the Party: 5,1 triệu USD ~ 116 tỉ VNĐ

Breaking In: 4 triệu USD ~ 91 tỉ VNĐ

Show Dogs: 3,08 triệu USD ~ 70 tỉ VNĐ

Overboard: 3 triệu USD ~ 68,3 tỉ VNĐ

A Quiet Place: 2,2 triệu USD ~ 50 tỉ VNĐ

RBG: 1,1 triệu USD ~ 25 tỉ VNĐ

Thần Lực đã không ở bên Han Solo và các đồng đội khi phần phim ngoại truyện ăn theo thương hiệu Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao Solo: A Star Wars Story (Han Solo: Star Wars Ngoại Truyện) chỉ có màn ra mắt khiêm tốn 83,3 triệu đô ngay tại sân nhà. Ước tính, phim sẽ thu về 101 triệu đô sau ngày mai. Con số này thua xa kỳ vọng của nhà sản xuất khi hy vọng vào 130 - 150 triệu mở màn nhân dịp ngày lễ Chiến sĩ trận vong (Memorial Day).

Đứng nhất phòng vé Bắc Mỹ, doanh thu cuối tuần của Solo vẫn gây thất vọng - Ảnh 2.

"Thành tích" trên cũng đã khiến Solo trở thành phim Star Wars có mở màn bết bát nhất kể từ năm 2002. Tại thị trường quốc tế, phim thu về 65 triệu đô để nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 148 triệu, so sánh với ngoại truyện Rogue One ra mắt 2 năm trước thu về 290 triệu đô thì độ "cá kiếm" của Han Solo chỉ bằng hơn một nửa.

Đứng nhất phòng vé Bắc Mỹ, doanh thu cuối tuần của Solo vẫn gây thất vọng - Ảnh 3.

Đây là kết quả của một tác phẩm sinh ra từ thương hiệu quá "mắn đẻ" (phần phim Star Wars gần đây nhất mới chỉ ra rạp có 5 tháng trước) và những đối thủ mạnh tại phòng vé: Avengers: Infinity War vẫn chưa kịp nguội, Deadpool 2 thì mới ra rạp tuần trước. Thêm vào đó, có vẻ như người ta thích tận hưởng ngày lễ Memorial Day với người thân, tiệc tùng hơn là kéo nhau ra rạp chiếu phim.

Đứng nhất phòng vé Bắc Mỹ, doanh thu cuối tuần của Solo vẫn gây thất vọng - Ảnh 4.

Cuối tuần qua, bom tấn siêu bựa lầy Deadpool 2 không khó khăn gì để chiếm lấy vị trí thứ hai với 42 triệu đô. Vậy là sau hai tuần ra mắt, tác phẩm của đạo diễn David Leitch dễ dàng đút túi 207,4 triệu tại rạp chiếu Bắc Mỹ và 279 triệu đô từ phòng vé quốc tế. Bộ phim phản anh hùng mác R này có sự tham gia của Ryan Reynolds, Josh Brolin, Zazie Beets và Julian Dennison.

Solo: A Star Wars Story và Deadpool 2 hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm