Đừng ngủ khi tóc còn ướt vào ban đêm nếu bạn không muốn gặp phải 5 vấn đề sau

Gà, Theo Tổ quốc 22:00 15/02/2022

Thói quen đi ngủ với mái tóc còn ướt nhẹp vào ban đêm là một hành động xấu mà bạn nên sửa ngay.

Bởi vùng da đầu của bạn vốn rất nhạy cảm nên sau khi gội mà không chăm sóc kỹ lưỡng có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe tai hại.

Trong đó, 5 vấn đề sau đây có thể xảy ra nếu bạn cứ giữ thói quen đi ngủ khi tóc còn ướt.

1. Gây kích ứng da đầu

Chắc chắn bạn sẽ không muốn trải nghiệm cảm giác ngứa ngáy trên da đầu vào buổi sáng khi vừa thức dậy. Tuy nhiên, nếu tối hôm trước bạn không sấy khô tóc mà đã lăn lộn trên giường ngủ thì mái tóc ướt này sẽ gây kích ứng da đầu nghiêm trọng. Lúc này, bạn có thể gặp phải một số bệnh về da đầu, thường xảy ra khi ngủ trên vỏ gối ẩm ướt. Môi trường ẩm ướt này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sản và phát triển.

Đừng ngủ khi tóc còn ướt vào ban đêm nếu bạn không muốn gặp phải 5 vấn đề sau - Ảnh 1.

2. Làm tóc bị khô, rối

Việc ngủ trong khi tóc còn chưa được sấy khô sẽ làm những sợi tóc dễ dính lại nhau, từ đó gây ra hiện tượng khô xơ, rối tóc. Vậy nên, nếu không muốn thức dậy với một mái tóc xù rối thì tốt nhất bạn cần sửa ngay thói quen này.

Đừng ngủ khi tóc còn ướt vào ban đêm nếu bạn không muốn gặp phải 5 vấn đề sau - Ảnh 2.

3. Gây đau đầu

Một vấn đề nữa cũng xảy đến khi bạn để tóc ướt đi ngủ chính là cảm giác đau nhức đầu. Nhiều cô nàng cũng chia sẻ bản thân bị đau đầu kinh niên mà không biết nó xuất phát từ thói quen xấu này. Nguyên nhân là do lượng nước đọng lại trên tóc và da đầu, từ đó khiến các mạch máu hoạt động chậm lại và làm cản trở quá trình lưu thông máu, dẫn đến chứng đau nhức đầu mãn tính.

Đừng ngủ khi tóc còn ướt vào ban đêm nếu bạn không muốn gặp phải 5 vấn đề sau - Ảnh 3.

4. Gây rụng tóc, chẻ ngọn

Tình trạng tóc chưa khô mà đã đi ngủ có thể gây rụng và chẻ ngọn tóc. Đó cũng là lý do vì sao mà mái tóc của bạn cứ ngày một mỏng dần đi nên hãy chú ý từ bỏ thói quen này ngay nhé!

Đừng ngủ khi tóc còn ướt vào ban đêm nếu bạn không muốn gặp phải 5 vấn đề sau - Ảnh 4.

5. Gây bệnh nấm da đầu

Việc ngủ khi tóc còn ẩm ướt cũng dễ làm da đầu bị tổn thương và gây ra hiện tượng ngứa da đầu. Da đầu ẩm ướt cũng là môi trường lý tưởng cho các loại vi nấm, vi khuẩn gây hại.

Ngoài ra, nấm da đầu cũng là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn dễ bị rụng, hói, bong tróc, đi kèm với cảm giác ngứa ngáy, có mùi lạ.

Đừng ngủ khi tóc còn ướt vào ban đêm nếu bạn không muốn gặp phải 5 vấn đề sau - Ảnh 5.

Không chỉ 5 vấn đề trên, nếu cứ giữ thói quen đi ngủ khi mái tóc còn ẩm ướt thì bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, nặng nề kèm theo cảm giác đau nhức cơ bắp sau khi thức dậy. Do đó, đừng tiếp diễn thói quen này nữa nhé!

Source (Nguồn): Brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm