Dù Sài Gòn có nhiều món tráng miệng hấp dẫn nhưng dường như bánh flan luôn là hương vị "bất hủ" với mọi thực khách. Tuy không sang trọng như bingsu, không đắt đỏ như trà sữa, nhưng bánh flan lại khiến người ta mê mẩn với độ béo thơm mềm mịn, thêm vào đó là hương vị rất phong phú. Điểm qua các món bánh flan ở Sài Gòn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn tráng miệng mới lạ và hấp dẫn đấy.
Chưa cần thưởng thức hương vị, nhìn vẻ ngoài đáng yêu của những phần bánh flan trứng gà này cũng đủ xiêu lòng rồi nhỉ? Bánh flan mềm mịn được đổ vào bên trong vỏ trứng tạo nên hình thức vô cùng mới mẻ, xinh xắn. Lớp bánh vàng tươi mang đến mùi thơm nồng từ trứng, kèm theo đó là chút béo béo của sữa đan xen vào nhau. Khi chạm đến phần đáy, sốt caramel tan chảy giúp món cân bằng lại bằng vị ngọt đắng tinh tế.
Kiểu bánh flan này rất tiện lợi để bạn có thể thưởng thức ở khắp nơi. Mỗi quả trứng như thế chỉ có giá tầm 7k - 10k mà thôi. Bạn hãy đến quán Trà sữa Hong Kong (quận 5), số 22 Nguyễn Thượng Hiền (quận 3)... để tìm mua nhé.
Bánh flan trái bí được nhiều dân sành ăn yêu thích nhờ hương vị vô cùng thơm ngon và đặc sắc. Người ta khéo léo đổ hỗn hợp bột, trứng, sữa... vào trong ruột quả bí rồi hấp kĩ cho đến khi món chín mềm. Lớp flan bên trong ngọt ngọt, béo thanh hòa quyện thêm cái bùi bùi từ bí hấp mang đến hương vị hoàn toàn mới lạ.
Nhiều nơi ở Sài Gòn cũng đã kết hợp bánh flan trái bí để làm topping giúp các món chè thêm béo thơm. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức trực tiếp món ăn này nhưng lưu ý là khi lạnh món sẽ ngon và đỡ ngấy hơn đấy. Mức giá cho mỗi phần flan trái bí tương đối cao, dao động từ 30k - 50k.
Kiểu bánh flan này hấp dẫn trong hình dáng của quả dừa tròn tròn cùng với phần cơm mỏng giòn áo phía ngoài. Bên trong là lớp rau câu flan vừa mềm mịn nhưng vẫn kích thích với độ giòn dai lạ miệng. Nhiều nơi còn cho thêm sợi cơm dừa, thạch giòn... để tạo nên tổng thể hương vị đa dạng và phong phú.
Món ăn đặc trưng với cái ngọt béo từ sữa trứng nhưng khi kết hợp với cơm dừa giòn sật thì từng tầng hương vị giao hòa ăn ý trong cổ họng. Nhờ thành phần có sử dụng nước dừa nên món không hề ngậy vị mà giúp bạn cảm thấy tươi mát, sảng khoái hơn. Bạn có thể đến sạp Sấm Phụng ở chợ Tôn Thất Đạm (quận 1) để tìm mua món này hoặc tham khảo thêm ở các shop ăn vặt online.
Phiên bản truyền thống và chưa bao giờ "lỗi thời" của món tráng miệng này chính là bánh flan trứng sữa. Những chiếc bánh vàng nâu tròn nhỏ trông vô cùng kích thích khi được chan ngập cùng nước cafe và sữa dừa. Cắn chạm vào lớp bánh mềm thơm, cổ họng bạn sẽ tan chảy trong vị ngọt cái béo giao hoà ăn ý. Một chút đắng từ cafe hay mùi thơm của caramel dung hoà lại làm ai cũng phải ngất ngây.
@thuthaonguyen2816, @hhuong620
Bạn có thể thưởng thức bánh flan trứng ở các địa chỉ sau: Bánh flan chị Mười (quận 5), bánh flan 223 Trần Bình Trọng (quận 5)...
Ngoài kiểu trứng sữa truyền thống thì nhiều nơi còn thêm thắt hương vị để tạo nên những chiếc bánh flan thập cẩm đầy màu sắc. Bạn sẽ được thỏa thích lựa chọn dâu, phô mai, trà xanh hay chanh dây... mỗi loại đều mang đến hương vị hấp dẫn riêng. Nếu flan chanh dây chua ngọt dịu nhẹ, trà xanh đăng đắng thanh mát thì flan sầu riêng lại mang đến mùi thơm nồng nàn, béo ngậy.
@_awayintent_
Nhưng gợi ý bạn nên thử món bánh flan phô mai, ngoài cái béo thơm của lớp bánh thì phần nhân ở giữa còn có thêm viên phô mai tươi giúp tăng thêm phần hấp dẫn. Thưởng thức những đĩa bánh flan thập cẩm mát lạnh, phong phú hương vị này bạn sẽ làm bạn sảng khoái hơn trong vào những buổi tối thèm ngọt. Các quán bánh flan nổi tiếng như Bánh flan Quỳnh Hoa (quận 4), quán Quen Mà Lạ (quận 6)... là những địa chỉ bạn có thể lưu lại để khám phá.