Đừng nên mặc 4 kiểu quần này nếu bạn sở hữu chiều cao khiêm tốn

Lâm, Theo Phụ nữ Việt Nam 12:14 31/03/2023

4 kiểu quần sau đây sẽ khiến vóc dáng của bạn bị "dìm".

Dù sở hữu chiều cao khiêm tốn, chị em hoàn toàn có thể mặc đẹp, nếu lựa chọn khéo léo các món thời trang khi đi shopping. Ngược lại, khi sắm sai đồ, vóc dáng không có được sự cao ráo, thậm chí trông còn thấp hơn. Nói riêng đến khoản lựa chọn quần dài , nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn không nên diện 4 kiểu "dìm" chân sau đây, mà hãy thay thế bằng các mẫu tôn dáng hơn.

Quần yếm dáng suông

Đừng nên mặc 4 kiểu quần này nếu bạn sở hữu chiều cao khiêm tốn - Ảnh 1.

Quần yếm là món thời trang được quan tâm trong mùa hè. Mẫu quần này phảng phất nét retro, giúp người mặc có được vẻ ngoài trẻ trung, ngọt ngào.

Dẫu vậy, không phải mẫu quần yếm nào cũng đáng sắm, đặc biệt là phiên bản dáng suông, không có đường nhấn eo. Phiên bản quần yếm này không chỉ "giấu nhẹm" đường cong, khiến vóc dáng thiếu mềm mại mà còn "dìm" chiều cao. Thay vì diện quần yếm, chị em nên thay thế bằng các thiết kế tôn dáng hơn, chẳng hạn như quần jeans ống đứng, quần âu ống vẩy cạp cao. Các mẫu quần này giúp "ăn gian" chiều dài đôi chân, từ đó "hack" dáng thêm cao ráo.

Quần ống suông quá dài

Đừng nên mặc 4 kiểu quần này nếu bạn sở hữu chiều cao khiêm tốn - Ảnh 2.

Quần ống suông được yêu thích vào mùa hè vì sự thoải mái, mát mẻ. Thế nhưng chị em cần lựa chọn cẩn thận khi mua sắm mẫu quần này. Nếu chọn thiết kế dài lượt thượt, vóc dáng sẽ không có được vẻ cao ráo, thanh thoát. Chưa kể, quần ống suông quá dài còn mang đến cảm giác luộm thuộm cho tổng thể trang phục.

Tốt nhất, chị em nên ưu tiên quần ống suông dài ngang mắt cá chân, có chi tiết cạp cao. Thiết kế này không hề dìm dáng. Khi sơ vin và mix cùng các mẫu giày nịnh chân như giày mũi nhọn, giày mule, sandal quai mảnh, chiều cao còn được "hack" hiệu quả. Ngoài ra, quần ống suông, dài vừa phải còn ghi điểm chỉn chu và thanh lịch, nên chị em càng có thêm lý do để đầu tư.

Quần bo gấu

Đừng nên mặc 4 kiểu quần này nếu bạn sở hữu chiều cao khiêm tốn - Ảnh 3.

Kiểu quần bo gấu gây ấn tượng ở sự cá tính, phóng khoáng. Tuy nhiên, mẫu quần này không phù hợp với những nàng có chiều cao khiêm tốn. Lý do là bởi, với thiết kế bo gấu, kiểu quần dáng thụng này sẽ khiến chân ngắn hơn, vóc dáng không có được vẻ cao ráo. Bên cạnh đó, quần bo gấu cũng không phải là món thời trang thịnh hành, dễ tạo vẻ lỗi mốt cho người mặc. Thay vì sắm quần bo gấu, chị em nên chọn quần jeans ống đứng, dài trên mắt cá chân. Như vậy, bạn vừa có thể tạo hiệu ứng chân thon thả, vừa giúp vóc dáng như cao thêm 3 - 5 phân.

Quần ống lửng đến bắp chân

Đừng nên mặc 4 kiểu quần này nếu bạn sở hữu chiều cao khiêm tốn - Ảnh 4.

Kiểu quần ống lửng dài đến bắp chân tuy rất nhẹ mát, nhưng lại không được việc trong khoản hack dáng. Đội dài lửng lơ đến bắp chân của mẫu quần này khiến vóc dáng thấp đi. Nên muốn có được vẻ ngoài cao ráo, nàng thấp bé không nên diện quần lửng đến bắp chân. Độ dài quần lý tưởng là ngang hoặc trên mắt cá chân 1 - 2 phân. Thiết kế này sẽ tạo vẻ thanh thoát cho vóc dáng, đồng thời tăng độ cao ráo. Cuối cùng, bạn nên hoàn thiện set trang phục với những kiểu giày hack dáng như là giày màu be, giày mule, sandal quai siêu mảnh…, chiều cao sẽ được hack tối ưu.

Ảnh: Sưu tầm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày