Dừng lễ hội lớn nhất ở Bình Dương vào phút chót vì dịch virus corona

Hương Chi, Theo Tiền Phong 13:52 02/02/2020

Lễ rước cộ Bà Thiên Hậu ở Bình Dương bất ngờ ra thông báo tạm ngưng trước vài giờ diễn ra. Trước đó một ngày, Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu nói sự kiện vẫn diễn ra theo kế hoạch.

Trưa 2/2, Ban tổ chức sự kiện Lễ rước cộ Bà ở Bình Dương cho biết đã thông báo hoãn hoạt động để phòng tránh dịch virus corona.

Trước đó, vào chiều qua (1/2), ông Vương Vĩnh Thắng, Trưởng ban trị sự chùa Bà Thiên hậu (Bình Dương) cho biết lễ rước cộ Bà vẫn diễn ra theo kế hoạch và khách hành hương được phát khẩu trang miễn phí. Tuy nhiên, vài giờ trước khi sự kiện diễn ra (vào đầu giờ chiều ngày 2/2) Ban tổ chức đã quyết định ngưng.

Dừng lễ hội lớn nhất ở Bình Dương vào phút chót vì dịch virus corona - Ảnh 1.

Lễ rước cộ Bà ở Bình Dương thu hút hàng chục ngàn người tham dự

Được biết, Lễ rước cộ Bà ở Bình Dương hằng năm thu hút hàng chục ngàn khách hành hương từ các tỉnh, thành khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và cả một số tỉnh thuộc duyên hải miền Trung.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động lễ hội chưa được khai mạc để đảm bảo công tác phòng chống dịch corona.

UBND tỉnh Bình Dương cũng đã thực hiện dừng một số lễ hội đông người dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian tới trong đó có lễ kỷ niệm 5 năm hợp tác hữu nghị giữa Bình Dương và tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) dự kiến diễn ra ngày 7/2 (tức ngày 14 tháng giêng, âm lịch).

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuyết âm mưu căng đét: Dispatch tung tin G-Dragon - Jennie hẹn hò để lấp "phốt" bạo lực của hơn 10 sao Hàn?

    Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân thực sự Dispatch cho nổ "quả bom" tin tức G-Dragon - Jennie hẹn hò vào một ngày bình thường như 24/2.
  • Đọc thêm