Người Sài Gòn đổ xô đi "vét sạch" khẩu trang phòng virus corona, một số tiệm thuốc tây ngưng bán để phát miễn phí

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 12:03 02/02/2020

Nếu như ngày thường nhiều ngăn tủ tại cửa hàng thuốc tây luôn đầy ắp hộp khẩu trang thì 2 ngày nay ngăn tủ trống trơn vì khẩu trang đã được bán sạch, hiện tại vẫn đang "cháy hàng". Nhiều cửa hàng thuốc đã tạm ngưng bán, giữ lại khẩu trang để phát miễn phí cho khách cần mua.

Thực hiện: Kingpro

Trong 2 ngày 1/2 và 2/2, nhiều cửa hàng thuốc tây ở TP. HCM thông báo tạm ngưng bán khẩu trang, nước rửa tay trong thời điểm dịch bệnh do virus corona bùng phát khiến người dân bất ngờ khi đến hỏi mua.

Theo các chủ cửa hàng thuốc, do có quá nhiều người dân đổ xô đi mua khẩu trang y tế với số lượng lớn dự trữ để phòng dịch khiến hàng bị khan hiếm dần. Nhiều cửa hàng đã bán sạch trong ngày 1/2, không kịp nhập hàng về để bán nên tạm ngưng. Trong khi đó, một số cửa hàng thuốc tây kịp giữ lại một số lượng khẩu trang nhất định để phát miễn phí cho người dân với mỗi người được nhận vài cái.

Tại các nhà thuốc tây trên đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận), Thống Nhất (quận Gò Vấp),... nếu như ngày thường khẩu trang được bỏ đầy ắp trong tủ đựng thì những ngày qua đã trống trơn, khẩu trang đã được bán hết, khách đến hỏi mua một hộp cũng không còn bán.

Người Sài Gòn đổ xô đi vét sạch khẩu trang phòng virus corona, một số tiệm thuốc tây ngưng bán để phát miễn phí - Ảnh 2.

Các cửa hàng thuốc đông người ghé mua khẩu trang và nước rửa tay nhưng đều tiếc nuối ra về do hàng đã không còn bán.

"Tôi đến mấy tiệm thuốc tây lớn để mua khẩu trang nhưng được thông báo hết, không còn để bán, mấy tiệm thuốc tây nhỏ chắc cũng không còn bán nữa. Tình hình dịch bệnh đang căng thẳng nên khẩu trang 'cháy hàng' luôn mà", chị Thư (quận Bình Thạnh) chia sẻ.

Còn anh Thạch (quận Bình Thạnh) cho hay, anh cũng đã đi hỏi mua nhiều chỗ nhưng vẫn không có khẩu trang dù giá đã lên đến 150.000 đồng/hộp. Phải lặn lội đi rất nhiều cửa hàng tại nhiều quận thì anh Thạch mới mua được một hộp khẩu trang với giá tăng gấp 3 lần so với ngày thường.

"Còn tôi đã đi hết 5-7 tiệm thuốc rồi vẫn chưa mua được cái khẩu trang nào. Mấy nay đi làm tôi đều phải đeo khẩu trang để phòng dịch bệnh, nhưng giờ khẩu trang khan hiếm quá. Sau khi vất vả đi tìm nhiều tiệm thuốc thì tôi mới mua được 10 cái khẩu trang để phòng dịch bệnh virus corona", bà Tuấn (quận 3) chia sẻ thêm.

Theo một chủ cửa hàng thuốc tây, thời điểm này nhu cầu cao hơn so với nguồn cung nên không đủ đáp ứng. Ngoài ra hiện nay do công nhân tại các nhà máy sản xuất khẩu trang chưa đi làm lại đông đủ sau Tết Nguyên đán nên không kịp đáp ứng nhu cầu của thị trường, đồng thời nguyên liệu sản xuất cũng đang khan hiếm không chỉ trong nước và trên toàn thế giới.

Người Sài Gòn đổ xô đi vét sạch khẩu trang phòng virus corona, một số tiệm thuốc tây ngưng bán để phát miễn phí - Ảnh 3.

Nhiều nhà thuốc chỉ tặng miễn phí tối đa 3 cái khẩu trang nếu như khách cần.

Người Sài Gòn đổ xô đi vét sạch khẩu trang phòng virus corona, một số tiệm thuốc tây ngưng bán để phát miễn phí - Ảnh 4.

Khẩu trang y tế đang khan hiếm ở thời điểm sau Tết Nguyên đán.

Người Sài Gòn đổ xô đi vét sạch khẩu trang phòng virus corona, một số tiệm thuốc tây ngưng bán để phát miễn phí - Ảnh 5.

Khách đến mua khẩu trang tại một nhà thuốc ở quận Gò Vấp đều không còn bán.

Người Sài Gòn đổ xô đi vét sạch khẩu trang phòng virus corona, một số tiệm thuốc tây ngưng bán để phát miễn phí - Ảnh 6.

Nhiều khách lo lắng vì không biết lấy đâu ra khẩu trang để ra đường.

Người Sài Gòn đổ xô đi vét sạch khẩu trang phòng virus corona, một số tiệm thuốc tây ngưng bán để phát miễn phí - Ảnh 7.

Tủ đựng khẩu trang tại nhà thuốc ở quận Gò Vấp ngày thường thì đầy ắp, còn những ngày qua thì trống trơn vì đã bán hết.

Người Sài Gòn đổ xô đi vét sạch khẩu trang phòng virus corona, một số tiệm thuốc tây ngưng bán để phát miễn phí - Ảnh 8.

Một cửa hàng thuốc ở quận Phú Nhuận đã dán thông báo hết nước rửa tay và khẩu trang cho khách biết.

Người Sài Gòn đổ xô đi vét sạch khẩu trang phòng virus corona, một số tiệm thuốc tây ngưng bán để phát miễn phí - Ảnh 9.

Tại kệ hàng khẩu trang tại nhà thuốc Farmarcity đã trống - ảnh: Trần Lan.

Người Sài Gòn đổ xô đi vét sạch khẩu trang phòng virus corona, một số tiệm thuốc tây ngưng bán để phát miễn phí - Ảnh 10.

Nhiều khách đổ xô đi đến nhiều cửa hàng mua khẩu trang đều thất vọng ra về mà không mua được cái nào - ảnh: Trần Lan.

Người Sài Gòn đổ xô đi vét sạch khẩu trang phòng virus corona, một số tiệm thuốc tây ngưng bán để phát miễn phí - Ảnh 11.

Người dân vây kín nhà thuốc hỏi mua khẩu trang phòng dịch corona - ảnh: Trần Lan.

Người Sài Gòn đổ xô đi vét sạch khẩu trang phòng virus corona, một số tiệm thuốc tây ngưng bán để phát miễn phí - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm