Cách ly một Việt kiều Mỹ dương tính virus corona khi đang lưu trú tại khách sạn ở quận 3

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 00:08 02/02/2020

Trước đó một ngày, người đàn ông Quốc tịch Mỹ có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc rồi mới nhập cảnh vào Việt Nam. Khi đang lưu trú tại khách sạn ở trung tâm Sài Gòn thì có biểu hiện ho nên được đưa đến bệnh viện và xét nghiệm ban đầu dương tính với virus corona.

Tối ngày 1/2, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP. HCM xác nhận trên địa bàn có thêm một người nghi nhiễm virus corona. Bà Mai cho biết hiện tại bệnh nhân đã được lấy máu để tiến hành xét nghiệm, đồng thời đang được cách ly theo dõi thêm trong khi chờ đời kết quả từ bệnh viện. Theo bà Mai, đây là trường hợp mới nhất được phát hiện ở TP. HCM.

Theo báo cáo nhanh vào ngày 1/2 của Công an phường 5 (quận 3, TP. HCM), trường hợp dương tính với virus corona nói trên được phát hiện trên địa bàn.

Vị khách này tên T.K.H (sinh năm 1947, quốc tịch Mỹ) nhập cảnh Việt Nam ngày 16/1, lưu trú tại khách sạn T.H (nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3). Trước đó một ngày, ông H có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Cách ly một Việt kiều Mỹ dương tính virus corona khi đang lưu trú tại khách sạn ở quận 3 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Từ ngày 27/1, ông H có biểu hiện ho nhiều, không sốt. Đến chiều ngày 31/1, người đàn ông đã được nhân viên khách sạn trên đưa đến nhập viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm và cách ly bệnh nhân, nghi ngờ bệnh nhân này đã bị nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới.

Hiện tại khách sạn T.H đang có 6 khách sẽ tiếp tục lưu trú trong những ngày tới và 8 nhân viên khách sạn. Cơ quan chức năng đã ra thông báo yêu cầu khách sạn không nhận thêm khách đến lưu trú.

Bên cạnh đó, tổ phản ứng nhanh phòng dịch corona của phường sẽ tiến hành khử trùng và cách ly số khách, nhân viên tại khách sạn kể từ ngày 1/2 đến hết ngày 15/2 để theo dõi dự phòng nguy cơ lây nhiễm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm