Đừng làm những điều này sau khi ăn nếu không muốn sức khỏe ngày càng xuống cấp

Gà, Theo Helino 13:33 02/02/2019

Một số thói quen mà bạn nghĩ là vô hại nhưng nếu làm ngay sau khi ăn có thể mang đến hàng loạt hậu quả không ngờ tới.

Uống trà ngay sau khi ăn

Những loại đồ uống như trà xanh có thể gây ức chế sự hấp thu sắt vào cơ thể nếu bạn tiêu thụ ngay sau khi ăn. Điều này là do trong trà có chứa một lượng lớn các hợp chất polyphenol, từ đó gây thiếu sắt trong cơ thể và khiến bạn luôn cảm thấy choáng váng, hoa mắt,

Đừng làm những điều này sau khi ăn nếu không muốn sức khỏe ngày càng xuống cấp - Ảnh 1.

Tập luyện ngay sau khi ăn

Mới vừa ăn xong đã chạy ngay lên máy tập hay tập một số động tác nặng dễ khiến bạn có nguy cơ bị chuột rút. Ngoài ra, nó cũng có thể ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa của bạn và khiến việc tập luyện chẳng thu về hiệu quả gì. Vậy nên, bạn cần chú ý tránh vận động ngay sau khi ăn để giúp dạ dày tiêu hóa hết thức ăn một cách trơn tru.

Đừng làm những điều này sau khi ăn nếu không muốn sức khỏe ngày càng xuống cấp - Ảnh 2.

Hút thuốc sau bữa ăn

Hành động hút thuốc ngay sau khi ăn có thể lấy đi hết các dưỡng chất mà bạn vừa thu nạp vào cơ thể. Bởi nó sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thụ và làm mất đi nhiều vitamin cũng như khoáng chất thiết yếu. Do đó, bạn cần chú ý tránh hút thuốc lá ngay sau bữa ăn của mình.

Đừng làm những điều này sau khi ăn nếu không muốn sức khỏe ngày càng xuống cấp - Ảnh 3.

Đi tắm ngay sau khi ăn

Cơ thể của chúng ta sẽ cần nhiều năng lượng để tiêu hóa hết lượng thức ăn vừa thu nạp. Tuy nhiên, việc tắm ngay sau đó lại dễ khiến lượng máu lưu thông đến chân và cánh tay không ổn định, từ đó làm thay đổi nhiệt độ của cơ thể. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy khó chịu ở dạ dày và gặp phải hiện tượng đầy bụng, ợ nóng...

Đừng làm những điều này sau khi ăn nếu không muốn sức khỏe ngày càng xuống cấp - Ảnh 4.

Đi ngủ ngay sau khi ăn

Nhiều người vì quá bận rộn nên thường xuyên ăn tối muộn nhưng không nghĩ rằng, hành động này cũng có thể là nguyên nhân gây hại nghiêm trọng tới dạ dày của mình. Do càng ăn tối gần sát giờ đi ngủ sẽ càng làm dạ dày của bạn phải làm việc nhiều hơn, từ đó gây dư thừa năng lượng và khiến bạn trằn trọc, khó ngủ suốt đêm. Ngoài ra, điều này cũng có thể làm ảnh hưởng tới lượng đường trong máu, gây gia tăng mức cholesterol trong cơ thể. Vì vậy, bạn cần tránh hoàn toàn việc leo lên giường đi ngủ ngay sau khi ăn. Thay vào đó, hãy ăn tối trước 3 tiếng nếu cảm thấy buồn ngủ và tốt nhất không nên ăn quá no.

Đừng làm những điều này sau khi ăn nếu không muốn sức khỏe ngày càng xuống cấp - Ảnh 5.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm