Dùng khăn tắm nát như xơ mướp, chồng không mua mới còn đem lên mạng khoe "vì tôi thương vợ"

Min, Theo Thời Đại 23:48 02/09/2017

Liệu "thương vợ" có phải là một lý do chính đáng để anh chàng chồng trẻ nào đó không dám bỏ chiếc khăn rách này hay không?

Đúng là cuộc đời phụ nữ khổ nhất là sau khi có con, ý là nói đa số, bởi các chị khi đã qua một hai lần sanh nở thì sức khỏe, nhan sắc cũng suy giảm ít nhiều. Những khi đó, nếu các chị có một anh chồng hiểu vợ và thương vợ, chỉ cần thủ thỉ bảo vợ là "có anh ở bên rồi" thì hạnh phúc biết chừng nào, phải không?

Và anh chồng trong câu chuyện dưới đây là một người đàn ông như thế, tuy nhiên cái sự bày tỏ cách thương vợ của anh hơi khác người một chút, nếu không muốn nói là có phần... kinh dị. Bởi anh ta đăng đàn lên một trang mạng xã hội tấm ảnh cái khăn rách tả tơi cùng những lời mật ngọt "kỳ kỳ" như sau:

Dùng khăn tắm nát như xơ mướp, chồng không mua mới còn đem lên mạng khoe vì tôi thương vợ - Ảnh 1.

Câu chuyện gây bão được đăng đàn trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

"Hôm nay, tôi nhớ vợ!

Đây là chiếc khăn mặt tôi đang dùng, tôi chưa thay cái khác vì vợ tôi đang ở bên ngoại nuôi con. Từ lâu tôi quen thói dùng khăn và bàn chải vợ mua nên giờ chưa bỏ được, đơn giản vì tôi trân trọng nó. 

Phải nói đàn bà khổ thật. Tôi cảm nhận được mỗi lần chạm vào vợ tôi. Ngày yêu nhau vợ tôi khỏe lắm, mấy lần cãi nhau tôi không làm gì được, mặc dù khi đó vợ tôi có 39kg. Lúc đó, chạm vào vợ tôi, tôi cảm nhận được làn da căng và săn chắc. 

Nhưng từ sau khi đẻ, mỗi lần chạm vào tôi thấy nó nhũn và yếu hơn trước rất nhiều nên tôi thương vợ tôi lắm.

Dùng khăn tắm nát như xơ mướp, chồng không mua mới còn đem lên mạng khoe vì tôi thương vợ - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc khăn tắm rách tơi bời hoa lá. (Ảnh: Facebook)

Nếu người con gái nào sinh cho bạn đứa con thì hãy trân trọng họ bởi vì họ đã hy sinh quá nhiều thứ cho bạn. Hai tuần nữa vợ tôi về chắc cái khăn này tôi phải dùng đến lúc đó".

Mặc dù tinh thần nghĩ cho vợ, trân trọng những yêu thương của người chồng này thật đáng ngưỡng mộ khi nhớ luôn cân nặng, làn da của vợ ngày còn yêu, rồi tinh ý nhận ra nó đã suy kiệt ít nhiều sau khi sanh con đẻ cái, rồi thậm chí còn khuyên nhủ "500 anh em" người dùng mạng hãy yêu thương vợ mình vì đức hy sinh của vợ là thứ to lớn vô vàn; nhưng việc đăng đàn tấm khăn rách không mấy liên quan rồi nói "khăn vợ mua cho không nở bỏ" đã làm cư dân mạng phì cười khùng khục.

Liệu "thương vợ" có phải là một lý do chính đáng để anh chàng chồng trẻ nào đó không dám bỏ chiếc khăn mà đi mua cái khăn mới về dùng hay không? Hay đây chỉ là những lời "mật ngọt" ngụy biện của một người đàn ông… lười biếng?

Câu chuyện kèm hình ảnh cái khăn rách như chiếc lá bị sâu ăn vừa đăng đàn chưa bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng xã hội.

Xoay quanh câu chuyện này, dân mạng đã chia thành hai phe, một phe ủng hộ tinh thần bất khuất thương vợ vô biên của ông chồng, sự thèm hơi vợ của anh đến nỗi không dám bỏ chiếc khăn lỗ chỗ rách rưới mà vợ mua cho đi, trong lúc vợ vắng nhà.

Một phe còn lại thì cho rằng chồng lười thì mấy đời thương vợ, nói thì hay mà không chịu đi mua cái khăn mới về dùng để vợ đỡ phải lo, chứ có yêu thương gì.

Hai phe tranh cãi nhau như sau, cô bạn Choco Pie phe ủng hộ bình luận: "Đấy, nhìn chồng người ta kia kìa, thương vợ tâm lý thế còn gì, chồng mình thì có vợ mà như còn độc thân, lão tắm mà mình xin vào lấy cái bàn chải đánh răng cũng không cho vì ngượng, ơ hay, vợ chồng bao nhiêu lâu rồi". 

Nick Ngọc Thúy cũng hòa vào cuộc tranh cãi khi lên tiếng ủng hộ người chồng tinh tế tình cảm như trên: "Bà vợ nào sướng mới hốt được anh về làm chồng ấy chứ, nhìn cái khăn tắm mà còn thương vợ nữa là. Thôi đàn bà cần nhất mấy ông chồng như này, để ý tới da vợ mình luôn thì chẳng việc gì phải chê bai cả".

Dùng khăn tắm nát như xơ mướp, chồng không mua mới còn đem lên mạng khoe vì tôi thương vợ - Ảnh 3.

Những bình luận tranh cãi của dân mạng.

Tuy nhiên, giữa những lời ủng hộ tinh thần yêu vợ của anh chồng trên thì phe phản đối cũng chẳng vừa. Như anh chàng Khuyến Lỳ mỉa mai như sau: "Lười thì nói lười đại đi, bày đặt nói thương vợ. Thương thì không lo đứng dậy đi mua cái khăn, cái bàn chải mới mà về xài, đỡ được việc gì cho vợ thì đỡ, đó mới là thương".

Nguyễn Minh Quang cũng chẳng vừa khi chanh chua nói: "Nhìn chẳng ra cái thể thống gì. Có nhiều cách để trân trọng, thể hiện tình cảm chứ không đến mức phải dùng cái giẻ rách tơi bời hoa lá này lau mặt hàng ngày rồi nói yêu thương đâu".

Tuy một vài người cũng "xác nhận" chuyện chồng mình dùng khăn tắm, khăn mặt đến mòn rách mà không chịu mua cái mới nếu vợ không mua cho là thật, không ít người cho rằng anh chàng này thật... bôi bác. Mặt khác, cái cớ "yêu vợ" và việc dùng khăn vợ mua cũ nát mà không thay có vẻ chẳng lên quan đến nhau lắm.

Cuối cùng, từ câu chuyện tình cảm lâm ly bi đát thể hiện tình thần thương vợ đã vô tình bị cái khăn rách phá hỏng bầu không khí vui vẻ, thay bằng một cuộc tranh cãi mỉa mai qua lại của cư dân mạng.

Thôi thì qua đây cũng là một bài học của các anh chồng đấy nhé, nếu có muốn kể chuyện yêu thương vợ thì cũng nên lấy cái cớ gì đó liên quan chút xíu, chứ không lại biến câu chuyện của mình thành một bãi chiến trường, chẳng hay ho gì đâu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm