Dùng iPhone giờ không còn sang chảnh nhưng vì sao người Việt mãi không chán iPhone?

Thùy Minh, Theo Trí Thức Trẻ 17:32 04/05/2017

Rõ ràng, sức hấp dẫn của iPhone vượt qua sự sang chảnh mà nó mang lại, như cách nhiều người vẫn gán cho khi ai đó sử dụng điện thoại Apple.

Ở thời điểm này trong cộng đồng người dùng smartphone Việt, ai còn nói cứ dùng iPhone là sang chảnh thì đã... hoàn toàn sai. Quan điểm cũ kĩ này đã thay đổi khi trong vài năm trở lại đây thị trường iPhone cũ, iPhone xách tay phát triển mạnh đã giúp những chiếc điện thoại của Apple dễ tiếp cận hơn với cả những người không có hầu bao quá rủng rỉnh. Phổ giá của iPhone lúc này dao động từ vài triệu đồng (những model cũ, bản khóa mạng, mới "99%") cho tới vài chục triệu đồng (những model mới, phân phối chính hãng). iPhone tại Việt Nam đã hết thời sang chảnh nhưng tại sao người Việt thì chưa bao giờ hết mê mẩn chiếc điện thoại này?

Thiết kế "quốc dân"

Dùng iPhone giờ không còn sang chảnh nhưng vì sao người Việt mãi không chán iPhone? - Ảnh 1.

Cũng không ngoa khi nói iPhone là một chiếc điện thoại có vẻ ngoài "quốc dân". Ngay cả khi không thích Apple, cũng chẳng mặn mà gì với iPhone, phần lớn người dùng vẫn công nhận iPhone có ngoại hình ổn, lâu lỗi "mốt". Một số người dùng thậm chí còn chia sẻ rằng họ vẫn tự tin khi cầm trên tay một chiếc iPhone 5s, mặc dù thiết kế những phiên bản gần đây của iPhone đã thay đổi quá nhiều so với chiếc điện thoại này.

iPhone đi theo lối thiết kế đơn giản và đặc biệt là nó luôn mang trên mình màu sắc "trung tính", hiểu một cách đơn giản hơn hơn, điều này có nghĩa là iPhone có một vẻ đẹp... phi giới tính. Ngoại hình chiếc điện thoại này chính là điểm giao thoa hoàn hảo giữa gout thẩm mỹ của người dùng.

Ổn định, mượt mà, thân thiện

Dùng iPhone giờ không còn sang chảnh nhưng vì sao người Việt mãi không chán iPhone? - Ảnh 2.

Gạt qua những yếu tố liên quan đến thiết kế, sự ổn định và mượt mà iPhone mang lại cũng là điểm cộng lớn khiến nhiều người không thể từ bỏ chiếc điện thoại này. Với một hệ sinh thái khép kín, iPhone không mang lại nhiều trải nghiệm từ do như Android nhưng đổi lại iPhone, kể cả những model cũ, luôn có thể hoạt động ổn định hoàn hảo trên những phiên bản hệ điều hành mới. iOS cũng cực kì dễ sử dung, ngay cả đối với những người mới sử dụng bởi như đã nhắc đến bên trên phương châm "đơn giản" luôn được Apple giữ vững xuyên suốt cả khi phát triển phần cứng và phần mềm.

iPhone cũng là nơi cập cảng trước của nhiều ứng dụng hấp dẫn dù rằng số lượng ứng dụng giữa Android và iOS đang gần như ngang nhau.

Giữ giá, dễ mua, dễ bán

Dùng iPhone giờ không còn sang chảnh nhưng vì sao người Việt mãi không chán iPhone? - Ảnh 3.

Sau nhiều năm, iPhone hiện vẫn đang là chiếc smartphone có khả năng giữ giá nhất trên thị trường. Hãy lấy chiếc iPhone 6 là một ví dụ. Ra mắt từ năm 2014 nhưng đến nay phiên bản iPhone 6 chính hãng với bộ nhớ trong 32 GB vẫn có giá lên tới 10 triệu đồng và vẫn nhận được nhiều sự quan tâm nhất định. Đây là điều ít smartphone làm được. Khả năng giữ giá của iPhone khiến người dùng cảm thấy yên tâm hơn khi chọn mua và sử dụng.

Bên cạnh khả năng giữ giá, iPhone cũng khá dễ mua và dễ bán. Điều này giúp người dùng iPhone thoải mái lên đời, đổi máy mà không cần lo ngại quá nhiều khi cung không gặp cầu, không thể bán máy cũ trước để nâng cấp thiết bị mới.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm