Bạn sẽ không thể chối bỏ iPhone 4 là chiếc iPhone đẹp nhất của Apple

Minh Tấn, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 04/05/2017

Thiết kế cứng cáp và tinh tế cùng sự kết hợp của thép và kính giúp iPhone 4 trở thành điện thoại đẹp nhất của Apple.

2017 sẽ là năm đánh dấu hành trình 10 năm iPhone của Apple. Mặc dù còn tới khoảng hơn 4 tháng nữa những chiếc iPhone mới mới được Apple trình làng, tuy nhiên ngay từ thời điểm này mọi sự chú ý đã đổ dồn vào iPhone 8. Theo đó, chiếc máy này được kì vọng sẽ mang trên mình thiết kế hoàn toàn mới và đột phá. Dù vậy, khoan nói tới iPhone 8, và cũng tạm quên iPhone 7 hay iPhone 7 Plus đi, không ít người hiện nay vẫn cho rằng iPhone 4 là chiếc smartphone tuyệt vời nhất mà Apple từng ra mắt.

Bạn sẽ không thể chối bỏ iPhone 4 là chiếc iPhone đẹp nhất của Apple - Ảnh 1.

iPhone 4 có thiết kế vuông vức, nam tính nhưng không kém phần "sexy" nhờ chất liệu thép không gỉ và kính kết hợp.

Năm 2010, khi hầu hết smartphone trên thị trường đều đang sử dụng chất liệu thân máy là nhôm hoặc nhựa, Apple đã làm cộng đồng yêu công nghệ sửng sốt với chiếc điện thoại có thiết kế hai mặt kính, khung máy bằng thép không gỉ. Chính sự lựa chọn chất liệu máy thông minh này đã khiến iPhone 4 nổi bật giữa khác đối thủ. Một số chuyên gia còn nhận định kính là chất liệu cho trải nghiệm trên tay tốt hơn so với nhôm. Theo đó, chất liệu nhôm khiến phần lớn người dùng có cảm giác dễ trơn, trượt hơn so với kính. Dù vậy, dĩ nhiên kính cũng không phải chất liệu hoàn hảo bởi nó khá dễ bám mồ hôi, dấu vân tay. Bên cạnh đó, chất liệu kính cũng được cho là khó xước hơn chất liệu nhôm.

Bạn sẽ không thể chối bỏ iPhone 4 là chiếc iPhone đẹp nhất của Apple - Ảnh 2.

Khi ra mắt, Apple khẳng định thân máy của iPhone 4 bền gấp 13 lần so với những chiếc điện thoại vỏ nhựa.

Nếu như iPhone 3GS có thiết kế khá bầu bĩnh thì iPhone 4 lại mang đến cho người dùng một cảm giác nam tính, tinh tế và vuông vức khó có thể cưỡng lại được. Dù cho hiện nay thị hiếu và nhu cầu người dùng đã thay đổi, ngày càng nhiều người thích sử dụng smartphone có màn hình lớn hơn thì cũng không thể phủ nhận kích thước màn hình 3,5 inch trên chiếc iPhone 4 là kích thước hoàn hảo để bạn sử dụng thoải mái bằng một tay hay đút túi quần mà không hề cảm thấy cấn.

Bạn sẽ không thể chối bỏ iPhone 4 là chiếc iPhone đẹp nhất của Apple - Ảnh 3.

Tôi cũng là một người thích smartphone màn hình lớn. Tuy nhiên kể từ iPhone 6, tôi không còn cảm thấy quá hào hứng với những chiếc điện thoại của Apple bởi bỗng nhiên chúng mỏng và mềm mại quá. Cảm giác cầm máy chắc tay như trước không còn, một phần vì cạnh máy lúc này được bo cong bán elip. Tôi hiểu thay đổi này là cần thiết bởi với một chiếc máy lớn những chiếc iPhone gần đây, sườn máy vuông vức như iPhone 4 quá dễ mang lại cảm giác cấn tay. Apple đã thực hiện những thay đổi hoàn toàn cần thiết để chạy theo thị trường, bắt kịp đối thủ. Nhưng đối với những người đã từng dùng iPhone 4 như tôi iPhone 4 sẽ mãi mãi là số một.

Bạn sẽ không thể chối bỏ iPhone 4 là chiếc iPhone đẹp nhất của Apple - Ảnh 4.

Kích thước màn hình iPhone tăng dần trong một vài năm trở lại đây.

Tôi vẫn hy vọng về một chiếc iPhone 8 với sự quay trở lại của chất liệu kim loại - kính như trên iPhone 4. Tôi còn hy vọng hơn thế về một chiếc iPhone 8 có thân máy nhỏ hơn, dễ cầm hơn trong khi vẫn đảm bảo diện tích màn hình sử dụng nhờ tối ưu tốt hơn diện tích thừa ở viền máy.

Còn bạn, bạn nghĩ chiếc iPhone nào mới làm đẹp nhất?

(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của độc giả)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm