Đừng ham rẻ mua máy lạnh mini

Tin - Ảnh: G.Hưng, Theo Người Lao Động 21:51 26/05/2024

Trên các trang mạng, sản phẩm máy điều hòa không khí mini treo tường đang được rao bán khá nhiều, mức giá chỉ 500.000 - 900.000 đồng/chiếc, đa phần là thương hiệu "lạ", nguồn gốc không rõ ràng.

Một số sàn thương mại điện tử cũng bán sản phẩm này trực tiếp từ nước ngoài, nhưng nhận được nhiều bình luận phản hồi về chất lượng không như mong đợi.

Đừng ham rẻ mua máy lạnh mini - Ảnh 1.

Máy điều hòa không khí mini được bán nhiều trên các trang mạng

Theo giới thiệu của các trang bán hàng, loại máy điều hòa này sử dụng động cơ kép AM11, công nghệ air amplifier, động cơ DC hiệu suất cao để truyền freon lỏng vào dàn bay hơi áp suất cao.

Chất rắn gốc muối amoni trải qua phản ứng phân hủy anion sẽ thực hiện chế độ làm mát hoặc sưởi ấm. Thiết bị này có cơ chế hoạt động đơn giản với quạt thổi khí qua dàn lạnh để đưa hơi mát ra ngoài, còn hơi nóng được đẩy ra phía sau.

Trao đổi với phóng viên, một số chuyên gia về điện cho rằng máy lạnh sử dụng linh kiện trôi nổi, cơ chế hoạt động đơn giản, không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật sẽ có khả năng làm lạnh kém. Chưa kể, loại máy này có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp, da, mắt; tiếng ồn lớn làm ảnh hưởng đến giấc ngủ...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày