Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn "líu lưỡi"

Ngyn, Theo Trí Thức Trẻ 09:45 19/02/2020

Với sự sáng tạo và óc hài hước không có giới hạn, các fan Việt Nam đã biến các ngôi sao Hollywood thoắt cái trở thành những cung tần, mỹ nữ chốn hậu cung...

Với những thành công lớn của dòng phim cung đấu Trung Quốc tại thị trường Việt Nam, từ "Diên Hi Công Lược" hay "Như Ý Truyện", đều trở thành những món ăn tinh thần được yêu quý và phủ sóng rộng rãi tới bộ phận khán giả tại nước ta. 

Nay, với sự yêu mến đó, các fan cuồng nhiệt của âm nhạc US-UK cũng hài hước không kém phiên dịch tên của các ngôi sao Hollywood sang tên tiếng Trung. Họ đang tự xây dựng lên một thế giới cung đấu cho riêng mình bằng cách... phiên âm toàn bộ tên các sao Hollywood thành tiếng Hoa. Thoáng chốc, sau khi có tên mới, các sao Hollywood thoắt trở thành những cung tần, mỹ nữ nơi hậu cung, tranh đấu nhau giành lấy sự sủng ái. Mà khác là không phải sự sủng ái từ hoàng thượng, ở vương quốc này, sự sủng ái của khán giả xem ra quan trọng hơn nhiều. 

Nhưng điều quan trọng hơn: đọc xong tên tiếng Hoa, khán giả đôi khi quên luôn cả tên gốc là gì, ví dụ như...

Taylor Swift tại Việt Nam hay được gọi thân thương là Thuý Loan, nhưng tên Trung Hoa thì lại dài dằng dặc: Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc!

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 1.

Tuyệt phẩm Mộng Phù Hoa của nữ nghệ sĩ Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc

Katy Perry thì sao? Xin hãy gọi chị là... Khải Đế Bội Lý

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 3.

Nhạc phẩm Hắc Mã từ giọng ca Khải Đế Bội Lý

Adele là Á Đại Nhĩ nhá!

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 5.

Ca khúc Thiên Lôi qua giọng ca của Á Đại Nhĩ.

Rihanna dịch nhẹ thì là Lôi Cáp Nã?? 

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 7.

Nhạc phẩm "Anh Ơi Ở Lại" của Lôi Cáp Nã.

Lady Gaga chính là Ca Ca Tiểu Thư các bạn ạ...

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 9.

Ca Ca Tiểu Thư và bài hát "Chàng và Thiếp".

Ariana Grande - Á Ly Á Na Cách Lan Đức. Nghe xong hết muốn đọc tên cô gái ấy nữa vì líu cả lưỡi.

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 11.

MV Thất Nhẫn từ...Á Ly Á Na Cách Lan Đức

Billie Eilish = Bỉ Lợi Ai Lợi Thậm?? 

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 13.

Bỉ Lợi Ai Lợi Thậm cùng nhạc phẩm "Cô Hồn".

Đương nhiên netizen sẽ không bỏ qua cho Nicki Minaj thành Ni Kỳ Mễ Na được rồi!

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 15.

Vâng, đây là "ngoại già" Madonna, sang tiếng Hoa sẽ là Mã Đan Na...

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 16.

Vâng, Dua Lipa chính là Đỗ Lợi Bạch đó ạ!

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 17.

Tân Luật Lệ của Đỗ Lợi Bạch, nghe cứ như ca khúc tiếng Hoa.

Beyoncé - Bích Ngang Tư, đố bạn hiểu tên có nghĩa gì??

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 19.

Bích Ngang Tư trình diễn ca khúc Hào Quang.

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 21.

Sia - Hy Nhã 希 雅

Bạn quan tâm đến Selena Gomez? Vâng Sắt Lâm Na Qua Mai Tư "in your area"... 

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 22.

Sắt Lâm Na Qua Mai Tư cùng ca khúc tiếng Việt... "Yêu Anh Như Câu Hò Ví Dặm". 

Ai là fan Demi Lovato thì từ giờ gọi chị là Đại Mễ Lạc Ngoá Thác nhé.

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 24.

Đại Mễ Lạc Ngoá Thác cùng MV "Thiêu Đốt Tâm Can".

Lana Del Rey - Lạp Nạp Đức Nhĩ Lôi!!

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 26.

Lạp Nạp Đức Nhĩ Lôi cùng tuyệt phẩm tình buồn "Hạ Thương".

Miley Cyrus - Mạch Lỵ Trại Lặc Tư

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 28.

Britney Spears - Bố Lan Ni Tư Bì Nhĩ Tư ... 

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 29.

Justin Bieber - Giá Tư Đinh Bỉ Bá mới ra album "Thay đổi" nhé mọi người!

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 30.

Còn Charlie Puth a.k.a Tra Lý Phổ Tư thì bất chợt thổ lộ mình là fan của Giá Tư Đinh Bỉ Bá từ năm 2009 mặc cho việc anh từng "cà khịa" ngay Justin Bieber trên sân khấu.

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 31.

Shawn Mendes, anh chàng vừa bị "bóc nhẹ" phần follow trên Twitter được phiên âm ra thành... Tiêu Ân Môn Đức Tư 

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 32.

Camila Cabello - Ca Mật Lạp Ca Bối Ưu

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 33.

Ca Mật Lạp Ca Bối Ưu và Tiêu Ân Môn Đức Tư trong ca khúc song ca "Nương Nương".

Troye Sivan - Đặc Lạc Y Hy Văn

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 35.

Cardi B - Ca Địch B

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 36.

Còn rất nhiều ngôi sao tên tuổi khác cũng được Trung hoá tên tuổi họ như Michael Jackson, Mariah Carey, Eminem, Shakira, Lizzo, Iggy Azalea,... Nó tạo ra một hình ảnh các ngôi sao Hollywood quen thuộc của chúng ta nhìn không khác gì đang sống tại nơi hậu cung ngập tràn thị phi. Đây đâu phải là lần đầu tiên fan Việt Nam thể hiện sự sáng tạo kèm cả óc hài hước của họ. Trước đây, mọi người cũng rất phấn khích với trào lưu Việt hoá tựa đề ca khúc. 

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 37.

Album Jolene của Lady Gaga bỗng hoá thành Dì Thắm mộc mạc

Đừng gọi Taylor Swift là Thuý Loan nữa, phải là Thái Lặc Tư Uy Phu Đặc, Katy Perry là Khải Đế Bội Lý cùng 101 cái tên phiên âm đọc lên là muốn líu lưỡi - Ảnh 38.

Hay ca khúc Castle On The Hill của Ed Sheeran lại trở thành Lâu Đài Tình Ái sến súa...

Bao nhiêu trào lưu hài hước do các fan USUK nghĩ ra, giúp chính những người yêu âm nhạc ít nhiều được giải trí đầu óc và cũng là dịp các fandom bỏ qua những trận "fan war" trên mạng xã hội để cùng nhau cười vui. Hết trào lưu này, không biết rồi sẽ đến trào lưu gì mới. Chứ thật sự thì phải ngả mũ bái phục cái sự sáng tạo rồi đấy! 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung nghi phạm bóp cổ nữ sinh lớp 10 đến chết: Hay dẫn nhiều bạn gái về nhà, có lần cầm dao định đâm bố

    Trước khi xảy ra vụ việc, Trần Mạnh Hùng (SN 1999, trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân) có nhiều biểu hiện bất thường, có lần định cầm dao đâm bố đẻ.
  • Đọc thêm