Đừng để việc tặng quà trở thành nghĩa vụ!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 14/02/2019

Hãy nhớ lại lúc còn đang cưa cẩm, những món quà bạn dành tặng người yêu có ý nghĩa như thế nào để hiểu được rằng, tại sao cô ấy lại hờn dỗi với những món quà bây giờ của bạn.

Những món quà đúng nghĩa tự nó đã nói lên được sự quan tâm của bạn với đối phương. Nhưng, tình cảm bạn đặt vào và cách bạn tặng quà mới chính là tiêu chuẩn để "định giá" món quà của bạn trong mắt người ấy. Người yêu vẫn không vui và hờn dỗi cho dù bạn đã tặng quà đúng dịp, có phải bạn đã biến việc tặng quà thành nghĩa vụ rồi chăng?

Bạn đã nghĩ gì khi chọn và tặng những món quà cho một nửa của mình?

Những món quà tuy mang hình hài vật chất nhưng khi được gửi đi, nó sẽ "chuyển thể" sang trạng thái tinh thần và mang theo thông điệp bạn nhắn gửi. Bởi thế, khi nhìn lại những món quà được xếp chồng qua những năm tháng yêu thương, có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy quý những thỏi kẹo ngọt đặt trong ngăn bàn thuở cắp sách tới trường hơn là những món quà bạc tỉ khi đã thành đạt.

Đừng để việc tặng quà trở thành nghĩa vụ! - Ảnh 1.

Những món quà được gửi đi bằng cả tấm lòng sẽ được người phụ nữa của bạn trân quý và cất giữ cẩn thận qua tháng năm

Thuở còn cưa cẩm, chàng trai của bạn sẽ tìm mọi cách để ghi điểm trong mắt người mình yêu, luôn tỏ ra thấu hiểu và chọn những món quà hợp ý nàng nhất. Những ngày ấy, thời gian ở bên người mình yêu bao lâu cũng là chưa đủ nên những dịp đặc biệt, họ chỉ muốn dành trọn thời gian ấy cho bạn.

Thế nhưng theo năm tháng, những món quà dường như đã trở thành một thứ "thông lệ" và việc tặng quà đã biến thành nghĩa vụ lúc nào không hay. Lang thang trên mạng, bạn thấy không ít lời than vãn của các anh chàng hay những bức ảnh chế về nỗi khổ của các anh mỗi khi đến những những dịp đặc biệt:

Đừng để việc tặng quà trở thành nghĩa vụ! - Ảnh 2.

Việc tặng quà đã biến thành nỗi ám ảnh của các anh từ lúc nào?

Giờ đây, các anh chàng có vô vàn lý do để "phải tặng quà": Vì năm nào cũng thế chả lẽ năm nay lại không, sợ vợ giận, vợ không vui, sợ phiền phức… Cá biệt, nhiều chàng còn có suy nghĩ tặng cho xong nghĩa vụ mà không quan tâm đến cảm xúc của người nhận có thật sự thích món quà hay không.

Đừng để việc tặng quà trở thành nghĩa vụ! - Ảnh 3.

Status trách yêu của một người phụ nữ có anh chồng "hơi vô tâm"

Đừng vội trách nếu cô ấy hờn dỗi dù bạn đã cất công chọn quà

Nếu đã cất công chọn quà và tặng những món quà giá trị cho người mình yêu nhưng nàng vẫn giận hờn, các anh chàng hãy xem lại bản thân mình đã đủ yêu thương, quan tâm đến cô ấy hay chưa. Đơn giản là người phụ nữ của bạn vô cùng nhạy cảm và có thể nhận ra bất kỳ sự thay đổi hay sự hời hợt nếu có trong những món quà bạn gửi tặng.

Bởi, bạn biết không: với phụ nữ, nhất là những người đã bên ta đủ lâu, yêu ta đủ đậm sâu thì món quà ý nghĩa nhất lại chính là sự quan tâm chân thành và những khoảnh khắc đong đầy cùng người thương. Vì thế, các chàng trai ơi, xốc lại tinh thần, vỗ mặt tỉnh táo và nhìn thẳng vào đôi mắt đáng yêu của người phụ nữ cạnh mình xem bạn thấy gì trong đó? Thấy chính hình ảnh của mình đang phản chiếu trong đôi mắt lấp lánh của nàng đấy. Thế thì, còn chờ gì mà không đặt điện thoại sang một bên và tự tay pha cho nàng ly cà phê yêu thích, tặng nào chiếc áo cặp xinh xinh rồi cùng tận hưởng trọn vẹn những niềm vui đơn giản trong một ngày, bạn nhỉ.

Đừng để việc tặng quà trở thành nghĩa vụ! - Ảnh 4.

Một món quà ý nghĩa không phải là những đồ vật đắt tiền mà chính là sự quan tâm yêu thương chân thành và những khoảnh khắc đong đầy trọn vẹn bên nhau

Đừng để việc tặng quà trở thành nghĩa vụ! - Ảnh 5.

Trao tặng những khoảnh khắc bên nhau ý nghĩa và cùng NESCAFE gửi một nửa yêu thương món quà Fashion Collection mùa Valentine này nhé!


NESCAFÉ hiểu rằng, món quà ý nghĩa nhất để dành tặng người yêu thương chính là trao nhau những khoảnh khắc đong đầy, cùng nhau tạo nên những kỷ niệm ngọt ngào đáng nhớ trong từng phút giây bên nhau!

Mùa Valentine này, NESCAFÉ mang đến bộ sưu tập fashion "Couple Moments" dành tặng các cặp đôi để cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc đặc biệt bên ly NESCAFÉ yêu thích.

Bộ sưu tập "Couple Moments" hiện đang được bày bán tại các cửa hàng Couple TX trên toàn quốc, đến mua ngay và hãy cùng dành tặng nhau như những khoảnh khắc đặc biệt bất ngờ nhất với NESCAFÉ nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện cổ tích đời thực: Cô nhân viên "quèn" tại Gucci trở thành bạn gái của Cristiano Ronaldo

    Georgina Rodriguez của ngày hôm nay di chuyển bằng chuyên cơ riêng, được trợ cấp 100.000 đô mỗi tháng.
  • Đọc thêm