Đừng dán kính cường lực cho iPad Pro 2018, cẩn thận lỗi cảm ứng và Face ID trục trặc

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 14:06 11/02/2019

Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân nào gây ra vấn đề này.

Mới đây, một số người dùng iPad Pro 2018 của Apple đã báo cáo rằng các tấm kính bảo vệ màn hình làm hạn chế độ nhạy của màn hình cảm ứng. Ngoài ra, kính bảo vệ màn hình còn có thể khiến Face ID của iPad Pro gặp vấn đề.

Một trong những nhà sản xuất kính bảo vệ màn hình cho iPad Pro 2018 nổi tiếng nhất đã lên tiếng thừa nhận vấn đề. Hãng này tuyên bố rằng số lượng khiếu nại tương đối nhỏ nhưng họ vẫn sẽ tiến hành điều tra và tìm cách khắc phục.

Đừng dán kính cường lực cho iPad Pro 2018, cẩn thận lỗi cảm ứng và Face ID trục trặc - Ảnh 1.

iPad Pro 2018 đang là tâm điểm gây tranh cãi.

Rất nhiều người dùng đã phàn nàn trên diễn đàn của Apple rằng màn hình cảm ứng trên chiếc iPad Pro mới của họ hoạt động bất thường sau khi dán kính bảo vệ màn hình. "Sau khi dán kính bảo vệ màn hình được quảng cáo là hỗ trợ Face ID (tôi đã thử khoảng 5 loại kính từ các thương hiệu khác nhau, trong một số điều kiện ánh sáng màn hình cảm ứng không hoạt động", người dùng có tên MrGadgeMan viết.

Trả lời MrGadgeMan, một người dùng khác có tên Chronic Town viết: "Không chỉ gặp vấn đề tương tự, kính bảo vệ màn hình còn khiến Apple Pencil 2 hoạt động rất kém".

Video ngắn dưới đây sẽ cho bạn thấy chi tiết của vấn đề này:

Rất nhiều khiếu nại tương tự cũng đã được đăng tải trên nhiều diễn đàn, nền tảng khác nhau.

Dường như vấn đề này xảy ra với mọi loại kính bảo vệ màn hình của mọi công ty trên toàn thế giới. Và có vẻ như màng nhựa mỏng không gặp vấn đề gì.

Ngoài ra, cũng có những báo cáo về việc kính bảo vệ màn hình khiến Face ID trên iPad Pro 2018 hoạt động kém. "Tôi nhận được chiếc iPad Pro 11 inch khoảng 1 tháng trước. Nó thật tuyệt vời nhưng sau khi tôi dán kính bảo vệ màn hình từ hãng Zagg để giữ màn hình không bị xước, Face ID đã ngừng hoạt động", người dùng debbygun viết trên diễn đàn hỗ trợ của Apple.

Vẫn chưa tìm ra nguyên nhân

Kính bảo vệ màn hình là một phụ kiện quen thuộc với người dùng thiết bị di động trong những năm gần đây. Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân nào khiến iPad Pro 2018 gặp vấn đề về màn hình cảm ứng và Face ID khi dán kính bảo vệ màn hình trong khi các thiết bị khác cả của Apple và những hãng khác chưa từng bị như thế này trước đây.

Đừng dán kính cường lực cho iPad Pro 2018, cẩn thận lỗi cảm ứng và Face ID trục trặc - Ảnh 3.

Bất thường hơn, một số người dùng báo cáo rằng màn hình cảm ứng sẽ hoạt động bình thường nếu đặt tay vào khung của iPad Pro. Chronic Town nói rằng anh cũng dùng kính của Zagg nhưng màn hình cảm ứng sẽ không hoạt động nếu đặt chiếc iPad Pro 11 inch xuống mặt bàn hoặc trên giá đỡ. Tuy nhiên, nếu chạm tay vào khung máy thì màn hình lại hoạt động bình thường. Vấn đề tương tự cũng xảy ra với case Symetry 360 của hãng OtterBox.

Hãng Zagg cho biết họ đã nhận được một lượng nhỏ khiếu nại từ người dùng. Hãng này sẵn sàng thay hoặc đổi mới kính bảo vệ màn hình cho những người dùng gặp vấn đề. Bên cạnh đó, Zagg cũng sẽ điều tra để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cũng như tích cực thử nghiệm một loại kính mới, mỏng hơn để xem có cải thiện được tình trạng này hay không.

Ông Jeff Dubois, giám đốc quan hệ cộng đồng của Zagg, khuyên người dùng nên kiểm tra kỹ thiết bị sau khi dán kính bảo vệ màn hình và đổi trả ngay khi phát hiện ra vấn đề. Đây là một vấn đề dễ phát hiện bởi nó xảy ra ngay sau khi dán chứ không phải sau này mới phát sinh.

Về Face ID, ông Dubois cho biết nhiều người dùng gặp vấn đề đã khắc phục được bằng cách quét lại khuôn mặt sau khi dán kính bảo vệ màn hình.

Phía Apple vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào về sự việc này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau gần 2 tháng chống chọi Covid-19

    Trưa ngày 28/9, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm