Đừng chỉ nghĩ tới iPhone, Apple cũng còn nhiều sản phẩm tệ hại đến khó tin, có thứ chỉ dùng từ "thảm hoạ" thôi là chưa đủ!

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 06:05 25/03/2021

Apple thực tế không thần thánh như chúng ta vẫn nghĩ, đó là vì bạn chưa biết đấy thôi.

Trong danh sách những sản phẩm từng khiến Apple "muối mặt" dưới đây, chúng mình sẽ chỉ đề cập đến những thiết bị được "Táo Mỹ" giới thiệu trong vòng 5 năm trở lại đây. Nhưng mà bấy nhiêu đó thôi, cũng đủ để làm iFan hụt hẫng rất nhiều rồi.

Đừng chỉ nghĩ tới iPhone, Apple cũng còn nhiều sản phẩm tệ hại đến khó tin, có thứ chỉ dùng từ thảm hoạ thôi là chưa đủ! - Ảnh 1.

AirPower

Đây là đế sạc không dây được Apple giới thiệu trong cùng sự kiện ra mắt iPhone X và Apple Watch Series 3. Dựa trên chuẩn sạc không dây Qi, AirPower được thiết kế để có thể sạc được một lúc 3 thiết bị, bao gồm iPhone, Apple Watch... và cả tai nghe AirPods, nhưng trên thực tế tại thời điểm AirPower được ra mắt, năm 2017, chiếc AirPods 1 khi ấy vốn không hề hỗ trợ khả năng sạc không dây.

Đừng chỉ nghĩ tới iPhone, Apple cũng còn nhiều sản phẩm tệ hại đến khó tin, có thứ chỉ dùng từ thảm hoạ thôi là chưa đủ! - Ảnh 2.

Đã có rất nhiều đồn đoán về việc ra mắt của sản phẩm này, cụ thể là nó sẽ được Apple chính thức bán ra vào tháng 3/2018. Nhưng sau năm lần bảy lượt lỡ hẹn với iFan, cuối cùng, AirPower đã chính thức bị cha đẻ của mình khai tử vào năm ngoái, kết thúc thời gian dài tồn tại lay lắt trên giấy tờ.

Như chúng ta đã biết, Apple là một hãng tập trung rất nhiều vào trải nghiệm người dùng và sẽ không có chuyện Tim Cook, chứ đừng nói là Steve Jobs, giao đến tay người dùng một sản phẩm chưa được hoàn thiện. Vậy vấn đề của AirPower nằm ở đâu?

Đừng chỉ nghĩ tới iPhone, Apple cũng còn nhiều sản phẩm tệ hại đến khó tin, có thứ chỉ dùng từ thảm hoạ thôi là chưa đủ! - Ảnh 3.

Sự ra đời của MagSafe được cho là vô cùng thừa thãi

Theo nhiều thông tin từ các chuyên trang công nghệ nổi tiếng, việc không thể giải quyết các vấn đề về công suất, cũng như độ ổn định đã dẫn AirPower đến với kết cục như hiện tại. Tuy nhiên, tuy "thể xác" chưa thành hình, nhưng "linh hồn" của AirPower đã được "Táo Mỹ" hồi sinh và đưa vào những phụ kiện sạc MagSafe. Đây là những phụ kiện sạc độc quyền được Apple ra mắt cùng với bộ 4 chiếc iPhone 12 vào tháng 10/2020. Tuy nhiên, khác với những sản phẩm khác trong sự kiện, MagSafe lại nhận được sự ghẻ lạnh từ cộng đồng iFan.

iMac Pro

Sở hữu thiết kế không mấy đột phá so với những mẫu iMac ở thời điểm ra mắt, iMac Pro là câu trả lời của Apple dành cho những người dùng có nhu cầu mua sắm một chiếc máy tính có hiệu năng vượt trội mà các mẫu iMac thời điểm năm 2017 không thể đáp ứng được.

Đừng chỉ nghĩ tới iPhone, Apple cũng còn nhiều sản phẩm tệ hại đến khó tin, có thứ chỉ dùng từ thảm hoạ thôi là chưa đủ! - Ảnh 4.

Khi mới ra mắt, đây là chiếc máy tính chạy hệ điều hành macOS có cấu hình mạnh nhất. Chính vì lý do này, iMac Pro sở hữu giá bán trên trời và không phải iFan nào cũng có khả năng sở hữu chiếc máy này.

Tuy nhiên, với sự ra mắt của Mac Pro và màn hình Pro Display XDR vào năm 2019, iMac Pro bỗng nhiên không còn là lựa chọn phù hợp đối với các đối tượng khách hàng chuyên nghiệp nữa. Rồi điều gì đến cũng phải đến, iMac Pro chính thức bị Apple khai tử vào tháng 3 vừa qua.

HomePod

Loa thông minh HomePod trên thực tế là một sản phẩm rất ổn, đồng thời cũng là thiết bị gây nhiều hiểu lầm nhất của Apple. Nếu xét trên vai trò là một chiếc loa Bluetooth, HomePod là một sản phẩm tốt với khả năng phát âm thanh 360 độ, âm bass của nó cũng chắc, ấm áp, nhiều năng lượng. Ngoài ra HomePod còn hỗ trợ cả trợ lý ảo Siri.

Đừng chỉ nghĩ tới iPhone, Apple cũng còn nhiều sản phẩm tệ hại đến khó tin, có thứ chỉ dùng từ thảm hoạ thôi là chưa đủ! - Ảnh 6.

Nhưng xét trên phương diện của một chiếc loa thông minh, thì mức giá 350 USD của sản phẩm này là quá đắt, đã thế còn kém thông minh hơn so với các đối thủ. Đó là lý do vì sao HomePod lại cực kỳ kén khách hàng, đặc biệt là người dùng Việt Nam.

Sau nhiều lần giảm giá và mới đây nhất là sự ra mắt của HomePod mini, chiếc loa thông minh đàn anh cũng được Apple nhanh chóng đưa vào quên lãng. Với kích thước nhỏ gọn hơn, thông minh hơn và một mức giá dễ chịu hơn khá nhiều, thật không có lý do gì để Apple giữ lại HomePod cả.

Và đó là 3 sản phẩm đến từ "Táo Mỹ" gây thất vọng nhất trong 5 năm trở lại đây, đâu là thiết bị làm bạn bất ngờ nhất?

Nguồn: Tổng hợp