Dùng cái tát điếng người để dạy dỗ cậu học trò, HLV bị trọng tài trao cho hình phạt nặng nhất

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 18/02/2020

Thấy học trò bày tỏ thái độ khi bị rút khỏi sân, HLV Magrini buông lời mắng mỏ và dùng vũ lực để răn đe. Tuy nhiên hành động thể hiện quyền uy này lại khiến ông bị truất quyền chỉ đạo.

Tình huống hi hữu xảy ra trong trận đấu giữa CLB Grosseto và Monterosi thuộc giải bóng đá hạng tư nước Ý. Tiền vệ Riccardo Cretella sau khi được thay ra nghỉ đã bày tỏ thái độ ra mặt. Anh đá thúng đụng nia, hằn học trở về khu vực ghế dự bị nhưng chưa kịp ngồi thì Cretella bỗng phải nhận cái tát đầy bất ngờ từ chính HLV Lamberto Magrini. Đến lúc này ngôi sao sinh năm 1994 mới chịu kiềm chế bản thân.

Mọi việc chưa dừng lại ở đó. Sau khi nhận được tư vấn từ đồng nghiệp, trọng tài chính bất ngờ rút thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo của ông Magrini.

Tát cầu thủ, HLV bị trọng tài rút thẻ đỏ trực tiếp.

Dù rất nỗ lực phân bua nhưng ông Magrini vẫn buộc phải lên khán đài theo dõi nốt 16 phút còn lại của trận đấu. Theo nhiều nguồn tin từ Ý, vị HLV 61 tuổi nhiều khả năng sẽ bị cấm thi đấu từ 3 đến 4 trận vì hành vi của mình.

Từ tháng 4/2018, FIFA lên dự luật về những hình phạt có thể xảy ra đối với các vị HLV. Đến ngày 1/6/2019 thì điều luật này được áp dụng trên toàn thế giới. Theo đó, các HLV bây giờ cũng như cầu thủ, sẽ bị nhắc nhở, nhận thẻ vàng cảnh cáo hoặc bị truất quyền chỉ đạo tùy theo mức độ hành vi. Ứng xử không phù hợp theo FIFA bao gồm các hành động sau: công kích trọng tài; đá, ném chai nước; vỗ tay châm biếm hay cợt nhả...

Hành động của ông Magrini mang tính chất răn đe nhưng lại mang tính bạo lực và gây tổn hại đến cầu thủ. Vì thế trọng tài chính rút thẻ đỏ để cảnh cáo ông là điều có thể hiểu được.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí nghiệm tâm lý phi đạo đức thực hiện trên đứa trẻ 9 tháng tuổi gây ra nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử nghiên cứu.

    Đây là một trong những thí nghiệm tâm lý học nổi tiếng và gây ra nhiều tranh cãi, chỉ trích nhất vì nhiều lý do.
  • Đọc thêm