Đứng bên Backstreet Boys và các huyền thoại, BTS khiến cả châu Á hãnh diện khi lọt top 10 nhóm nhạc nam mọi thời đại

ON, Theo Helino 13:40 27/01/2019

BTS đã lập nên kỳ tích mà chưa nhóm nhạc châu Á nào làm được.

Vừa qua, tờ New York Post đã công bố danh sách 10 nhóm nhạc nam mọi thời đại, tôn vinh toàn những huyền thoại được hàng triệu khán giả toàn cầu ngưỡng mộ. Trong đó, những nhóm nhạc từng khiến cả thế giới chao đảo vì một thời huy hoàng với âm nhạc như The Jackson 5, Boyz II Men, Backstreet Boys, NSYNC... đều được xướng tên. Đáng nói, BTS trở thành nhóm nhạc châu Á duy nhất lọt top. Hơn cả những giải thưởng danh giá, một nhóm nhạc Kpop được tờ báo lớn nước ngoài công nhận bên cạnh những nhân vật huyền thoại là điều đáng tự hào hơn cả.

Sau đây là những vị trí đáng chú ý nhất trong top 10 nhóm nhạc nam mọi thời đại theo đánh giá của New York Post:

1. The Jackson 5 (Năm bùng nổ: 1969)

Đứng bên Backstreet Boys và các huyền thoại, BTS khiến cả châu Á hãnh diện khi lọt top 10 nhóm nhạc nam mọi thời đại - Ảnh 1.

Là một nhóm nhạc gia đình nổi tiếng của Mỹ, The Jackson 5 trở thành một trong những hiện tượng âm nhạc của thập niên 1970. Thành công vang dội của nhóm đặt nền móng vững chắc cho sự nghiệp solo đầy thành công của 2 thành viên chủ chốt, cũng là huyền thoại của làng nhạc thế giới sau này - Jermaine và Michael Jackson

2. Backstreet Boys (Năm bùng nổ: 1997)

Đứng bên Backstreet Boys và các huyền thoại, BTS khiến cả châu Á hãnh diện khi lọt top 10 nhóm nhạc nam mọi thời đại - Ảnh 2.

Boyband bán chạy đĩa nhất mọi thời đại Backstreet Boys là hiện tượng âm nhạc mà cả thế giới phải nhớ đến. Theo New York Post, "I Want It That Way" chính là ca khúc nổi tiếng nhất của nhóm, và "Don’t Go Breaking My Heart" giúp nhóm đạt được giải Grammy. Sau 17 năm, nhóm trở lại ngoạn mục và vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay như một huyền thoại sống

3. Boyz II Men (Năm bùng nổ: 1991)

Đứng bên Backstreet Boys và các huyền thoại, BTS khiến cả châu Á hãnh diện khi lọt top 10 nhóm nhạc nam mọi thời đại - Ảnh 3.

Nhóm nhạc huyền thoại a cappella với những giọng hát thiên thần Boyz II Men từng giành giải Grammy với ca khúc "End of the Road". Theo New York Post, khoảnh khắc đáng nhớ nhất là khi Boyz II Men kết hợp với Mariah Carey trong ca khúc "One Sweet Day" và đạt kỷ lục 16 tuần liên tiếp giữ hạng 1 trên BXH Billboard

4. NSYNC (Năm bùng nổ: 1998)

Đứng bên Backstreet Boys và các huyền thoại, BTS khiến cả châu Á hãnh diện khi lọt top 10 nhóm nhạc nam mọi thời đại - Ảnh 4.

Chắc hẳn ai cũng biết đến ca khúc "Bye Bye Bye". Đây là ca khúc đưa tên tuổi của NSYNC lên top đầu thế giới. NSYNC từng lập kỉ lục mọi thời đại về lượng album bán được trong tuần đầu tiên, trở thành nhóm nhạc bán chạy thứ 5 thế giới

7. One Direction (Năm bùng nổ: 2012)

Đứng bên Backstreet Boys và các huyền thoại, BTS khiến cả châu Á hãnh diện khi lọt top 10 nhóm nhạc nam mọi thời đại - Ảnh 5.

Bắt đầu từ một nhóm các ứng viên bị đánh trượt tại "The X Factor" nhưng đầy tiềm năng, One Direction đã được Simon Cowell tập hợp lại, đào tạo và giành chiến thắng tại cuộc thi này. Sau khi ký hợp đồng, nhóm đã đi tới thành công vang dội nhờ sức mạnh truyền thông. 2 ca khúc "What Makes You Beautiful" và "Live While We're Young" của One Direction trở thành hiện tượng, giúp nhóm giành được loạt thành tích đáng nể, thu về hàng chục triệu đô la bán đĩa. Thành công bất ngờ của One Direction của được coi như một kỳ tích mà "The X Factor" và Simon Cowell tạo nên

9. BTS (Năm bùng nổ: 2017)

Đứng bên Backstreet Boys và các huyền thoại, BTS khiến cả châu Á hãnh diện khi lọt top 10 nhóm nhạc nam mọi thời đại - Ảnh 6.
Đứng bên Backstreet Boys và các huyền thoại, BTS khiến cả châu Á hãnh diện khi lọt top 10 nhóm nhạc nam mọi thời đại - Ảnh 7.

Bắt đầu từ con số âm, BTS làm nên thành tích đáng nể tại thị trường nước nhà nhờ những sản phẩm do chính nhóm chắp bút tạo nên. Sau khi trở thành hiện tượng trên Youtube và được khán giả toàn cầu chú ý nhờ âm nhạc vượt mọi rào cản ngôn ngữ, BTS tiến tới bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế và lập nên lịch sử khi thắng giải tại Billboard Music Awards, trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên biểu diễn tại American Music Awards... Ca khúc "Fake Love" của nhóm được New York Post đánh giá là xuất sắc nhất, "Love Yourself" thành album bán chạy thứ 2 tại Mỹ... Tất cả những gì nhóm đạt được được coi là điều kỳ diệu nghìn năm có một của làng nhạc châu Á

Các vị trí còn lại trong BXH:

5. New Edition (Năm bùng nổ: 1983)

Đứng bên Backstreet Boys và các huyền thoại, BTS khiến cả châu Á hãnh diện khi lọt top 10 nhóm nhạc nam mọi thời đại - Ảnh 8.

6. New Kids on the Block (Năm bùng nổ: 1988)

Đứng bên Backstreet Boys và các huyền thoại, BTS khiến cả châu Á hãnh diện khi lọt top 10 nhóm nhạc nam mọi thời đại - Ảnh 9.

8. Menudo (Năm bùng nổ: 1981)

Đứng bên Backstreet Boys và các huyền thoại, BTS khiến cả châu Á hãnh diện khi lọt top 10 nhóm nhạc nam mọi thời đại - Ảnh 10.

10. The Osmonds (Năm bùng nổ: 1971)

Đứng bên Backstreet Boys và các huyền thoại, BTS khiến cả châu Á hãnh diện khi lọt top 10 nhóm nhạc nam mọi thời đại - Ảnh 11.

Nguồn: New York Post

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm