Đức, Đan Mạch phát hiện các ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Ban Thời sự, Theo VTV 20:52 25/12/2020

Đức và Đan Mạch đã phát hiện các ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vừa được phát hiện gần đây ở Anh.

Hôm qua, giới chức y tế Đức xác nhận 1 phụ nữ tại bang Baden-Wurttemberg nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Nữ bệnh nhân trở về từ Anh ngày 20/12. Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện ở Đức.

Đan Mạch cũng phát hiện 33 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Các ca nhiễm này được phát hiện trong các cuộc xét nghiệm tiến hành từ ngày 14/11 đến 14/12.

Đức, Đan Mạch phát hiện các ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Đến nay, Đan Mạch đã phân tích vật chất di truyền của hơn 7.800 xét nghiệm dương tính trong giai đoạn này và biến thể mới đã được phát hiện trong khoảng 0,4% ca nhiễm.

Đan Mạch cho biết tỉ lệ biến thể có thể thay đổi vì nước này đến nay chỉ phân tích được 13,5% trong tổng số các xét nghiệm dương tính trong giai đoạn trên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm