Dubai trong ảnh khác xa với tưởng tượng của thế giới

Linh Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:40 17/09/2022

Một nhiếp ảnh gia đã lang thang khắp Dubai để chụp những bức ảnh yên bình và hoài cổ ở một trong những đô thị hiện đại và giàu có hàng đầu thế giới.

Một nhiếp ảnh gia đã lang thang khắp Dubai để chụp những bức ảnh yên bình và hoài cổ ở một trong những đô thị hiện đại và giàu có hàng đầu thế giới.

Dubai trong ảnh khác xa với tưởng tượng của thế giới - Ảnh 1.

Hầu hết các nhiếp ảnh gia đều thích ghi lại những hình ảnh cho thấy sự giàu có và hiện đại ở Dubai, một trong những đô thị phát triển nhanh hàng đầu thế giới. Những hình ảnh thường thấy là các tòa nhà chọc trời, những công trình tầm cỡ thế giới hay những chiếc siêu xe xuất hiện khắp phố. Tuy nhiên, Preet Uday không phải một trong số họ.

Dubai trong ảnh khác xa với tưởng tượng của thế giới - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia 46 tuổi người Ấn Độ muốn ghi lại những khoảnh khắc yên tĩnh và bình dị tại Dubai. "Tôi lớn lên trong những năm 90 vì vậy, tiềm thức của tôi bị ảnh hưởng bởi thời đại đó", Uday nói và chia sẻ đam mê ghi lại những khoảnh khắc bình dị đến một cách tự nhiên.

Dubai trong ảnh khác xa với tưởng tượng của thế giới - Ảnh 3.

Một trong những "nhân vật" quen thuộc của Uday là những chiếc xe cổ. Không nhận mình là một người mê xe cổ nhưng Uday cho biết mình yêu thiết kế và thẩm mĩ của những chiếc xe. Ông cũng thường xuyên đi lang thang để ghi lại hình ảnh về những phương tiện này.

Dubai trong ảnh khác xa với tưởng tượng của thế giới - Ảnh 4.

Là nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh chân dung, Uday cho biết đam mê của ông với phong cảnh hoài cổ này nhen nhóm trong sự yên tĩnh kỳ lạ tại thành phố trong thời gian áp dụng các biện pháp chống dịch.

Dubai trong ảnh khác xa với tưởng tượng của thế giới - Ảnh 5.

"Đại dịch xảy ra, mọi hoạt động đình trệ và tôi cũng không có việc gì để làm. Tôi có nhiều thời gian rảnh và bắt đầu dạo phố, chụp ảnh và đăng lên mạng. Không hiểu sao những hình ảnh này lại thu hút tôi", Uday nói.

Dubai trong ảnh khác xa với tưởng tượng của thế giới - Ảnh 6.

Trong 2 năm qua, những bức hình của Uday đã thu hút lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội và chúng tiếp tục được yêu thích. Dù nhìn các bức ảnh này có vẻ "cổ" nhưng nó được chụp bằng các phương tiện kỹ thuật số hiện đại chứ không phải máy ảnh dùng film.

Dubai trong ảnh khác xa với tưởng tượng của thế giới - Ảnh 7.
Dubai trong ảnh khác xa với tưởng tượng của thế giới - Ảnh 8.
Dubai trong ảnh khác xa với tưởng tượng của thế giới - Ảnh 9.
Dubai trong ảnh khác xa với tưởng tượng của thế giới - Ảnh 10.
Dubai trong ảnh khác xa với tưởng tượng của thế giới - Ảnh 11.
Dubai trong ảnh khác xa với tưởng tượng của thế giới - Ảnh 12.
Dubai trong ảnh khác xa với tưởng tượng của thế giới - Ảnh 13.

Tham khảo: CNN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm