Đứa trẻ nghịch ngợm đâm sầm vào bà bầu sắp sinh, bố mẹ khinh khỉnh nói "có gì ghê gớm!", câu đáp trả đanh thép của người chồng khiến cả hai muối mặt

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:58 20/03/2021

Đúng là sinh con thì dễ nhưng dạy con thì mới khó.

Cha mẹ thời nay ngày càng có điều kiện để con cái có cuộc sống tốt hơn nhưng mặt trái của vấn đề là khi quá chiều chuộng đứa trẻ sẽ trở nên hung hãn, nóng tính hơn, bất tuân các quy tắc xử sự nơi công cộng mà đáng lẽ ra cần phải được dạy bảo.

Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới đã quyết định đến một nhà hàng lẩu để ăn mừng. Cũng dịp này, cả nhà cũng chào đón tin vui sắp sửa đón con gái mà người vợ đang mang bầu 6 tháng. Kết thúc bữa ăn, người chồng đứng lên thanh toán, người vợ thì vào nhà vệ sinh để sửa soạn lại. Nhưng khi đang đi, một đứa bé 7 tuổi đang chơi đùa quanh khu vực lối đi của nhà hàng đã bất ngờ đâm sầm vào bà mẹ đang mang bầu.

Đứa trẻ nghịch ngợm đâm sầm vào bà bầu sắp sinh, bố mẹ khinh khỉnh nói có gì ghê gớm!, câu đáp trả đanh thép của người chồng khiến cả hai muối mặt - Ảnh 1.

May mắn là người chồng đã kịp có mặt để đỡ vợ mình, nếu không thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra. Về phần đứa bé, sau khi gây chuyện đã lập tức quay ngoắt đi và chẳng hề nói một câu xin lỗi. Vì quá tức giận, người chồng đã túm đứa bé lại và yêu cầu phải xin lỗi vợ mình. Lúc này, đứa bé không những không cảm thấy có lỗi mà còn lấy sức cắn vào tay người đàn ông.

Đúng lúc này, bố mẹ cậu bé biết chuyện nên đã chạy tới. Tưởng chừng cả hai sẽ thay mặt con để xin lỗi đôi vợ chồng kia, nhưng người bố lại khinh khỉnh nói: "Nhà của chúng tôi cũng có đứa con trai 7 tuổi này. Làm như nhà các người cao quý lắm, mang thai ghê gớm lắm à?"

Đứa trẻ nghịch ngợm đâm sầm vào bà bầu sắp sinh, bố mẹ khinh khỉnh nói có gì ghê gớm!, câu đáp trả đanh thép của người chồng khiến cả hai muối mặt - Ảnh 2.

Người mẹ của đứa bé còn châm dầu vào lửa: "2 người lớn mà đi bắt nạt một đứa trẻ, thật không thể tin được. Tôi thực sự không biết con anh chị đẻ ra sẽ như thế nào?"

Sau khi nghe xong những lời nói khó nghe từ phía bố mẹ của đứa trẻ tinh nghịch, ông chồng của sản phụ lên tiếng đáp trả: "Tôi chỉ biết là không thể sinh ra một đứa trẻ không được dạy bảo như chị, hôm nay nếu tôi không nhanh tay, vợ tôi sẽ gặp chuyện gì, anh chị có lo liệu được không? Bây giờ ai cũng có thể làm cha mẹ nhưng chẳng mấy ai biết dạy dỗ con!"

Câu trả lời khiến bố mẹ của đứa trẻ ngượng chín mặt và không thể nói thêm được lời nào, đành vội vàng bỏ đi. Riêng màn đáp trả đanh thép của người đàn ông chuẩn bị làm cha được cộng đồng mạng tán dương không ngớt.

Đúng thật là, ngày nay không hiếm những cặp vợ chồng vì quá nuông chiều con cái mà dẫn đến việc bao che con trước các thói hư tật xấu. Khi con làm sai, thay vì tìm cách để con hiểu đúng thì họ lại chăm chăm vào việc bào chữa, ngụy biện giúp con mình.

Nguồn Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Lê Tùng Vân đồng ý đi xét nghiệm ADN, phản hồi lời hứa "cho 20 tỷ" của bà Phương Hằng

    Ông Lê Tùng Vân - chủ trì Tịnh thất Bồng Lai đã gửi lời nhắn nhủ cuối cùng tới bà Phương Hằng trong clip mới nhất.
  • Đọc thêm