Đưa gia đình đến quán cafe, ông bố chỉ làm hành động nhỏ liền được khen cách dạy con, bảo sao con gái nhìn dễ thương quá!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 08:08 26/12/2020

Cách dạy con văn minh của gia đình này đang được chia sẻ ầm ầm.

Người ta thường nói, từ biểu hiện của một đứa trẻ có thể nhìn ra xuất thân và cách giáo dục của cha mẹ. Bởi trẻ con như tờ giấy trắng, hoàn toàn đùa nghịch theo bản năng. Cha mẹ có cách nuôi dạy tốt sẽ khiến trẻ trở nên ngoan ngoãn, sống tử tế với những người xung quanh. Còn nếu trẻ được sinh ra trong gia đình bỏ bê con cái thì dễ dẫn đến việc đứa trẻ ngày càng bạo lực.

Mới đây, cô bạn Vân Anh (sinh viên năm 2) đã chia sẻ một câu chuyện ấm lòng khi thấy cách dạy con văn minh của một gia đình.

Nữ sinh tâm sự trong khi đi làm bài tập ở quán cà phê đã bắt gặp một cặp vợ chồng cho con đi chơi cuối tuần. Cả hai đứa trẻ chỉ mới 4-5 tuổi nên rất hiếu động, thường đùa nghịch xung quanh bố mẹ.

Nhưng thay vì lướt điện thoại hay mải mê nói chuyện, người cha rất để ý từng hành động của con. Khi thấy con tiến lại gần Vân Anh, người cha đã nghiêm mặt và nhắc con im lặng để cô bạn làm bài tập tiếp. Cô con gái cũng vô cùng ngoan ngoãn, ngay lập tức nghe lời cha. 

Đưa gia đình đến quán cafe, ông bố chỉ làm hành động nhỏ liền được khen cách dạy con, bảo sao con gái nhìn dễ thương quá! - Ảnh 1.

Hành động văn minh của người cha khi đưa con đến quán cà phê (Ảnh: Vân Anh)

Nữ sinh tâm sự thêm: "Mình ngồi trên chiếc bàn dài dành cho nhiều người nên cũng xác định sẽ bị làm phiền. Khi thấy dẫn 2 trẻ em đến mình đã hơi nản, nhưng không ngờ anh chị đó vẫn liên tục nhắc con giữ im lặng cho mình học bài. Cô nhóc cũng ngoan nghe lời người lớn nữa, bị nhắc là chạy về góc bàn của bố mẹ liền".

Đọc xong câu chuyện ai cũng cảm phục trước cách dạy con văn minh của cặp vợ chồng này. Không chỉ chú tâm quan sát con cái, người bố còn liên tục nhắc các con phải giữ trật tự và không gian cho những người xung quanh.

Trẻ con vô tư hồn nhiên nên cũng không thể trách. Nhưng cách hành xử của cha mẹ không khéo léo rất dễ bị người xung quanh đánh giá. Trẻ con trở nên ngoan ngoãn và biết vâng lời hay không phụ thuộc vào cách giáo dục từ nhỏ của gia đình.

Hiện nay cũng có rất nhiều địa điểm vui chơi cho trẻ em, quán xá dành cho gia đình. Vậy nên nếu các bậc phụ huynh dẫn con đi đến nơi công cộng, hãy đảm bảo rằng đứa trẻ sẽ không gây ảnh hưởng đến không gian riêng của những người xung quanh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần

    Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần
  • Đọc thêm