Ông bố đi ăn cơm, chỉ làm 1 hành động liền được khen dạy con văn minh, con cái rồi sẽ sống đẹp lắm!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:59 24/12/2020

Hành động của ông bố này xứng đáng được 10 điểm.

Trẻ em luôn vô tư, ham chơi và hồn nhiên. Nhưng cũng chính điều này vô tình khiến trẻ trở thành nỗi phiền lòng vì liên tục tạo tiếng động, làm phiền nơi công cộng. Rõ ràng trẻ em không sai trong chuyện này, mà chỉ có cách giáo dục của cha mẹ mới là điều đáng chê trách.

Tuy nhiên, cũng không thiếu những bậc phụ huynh có cách ứng xử văn minh. Như ông bố trong đoạn video mới đây được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội. Người bố đưa con trai đến quán ăn cơm nhưng cậu nhóc lại quậy phá, đá chiếc ghế đến sứt mẻ. Ngay lập tức, người bố đã có cách dạy con hết sức tinh tế.

Hành động dễ thương của người bố khi thấy con trai đạp đổ ghế (Nguồn: @Albee Nana)

Theo như đoạn video đăng tải, ông bố đã dẫn con trai đến một quán ăn. Không hiểu vì lý do gì mà cậu nhóc lại bực tức, đạp đổ ghế khiến nó bị xước hẳn một miếng.

Thay vì lẳng lặng bỏ đi thì người bố đã nhận trách nhiệm, đồng thời xin lỗi cửa hàng. Bên cạnh đó, ông cũng bắt cậu con trai phải quay lại xin lỗi "bạn ghế".

Cậu nhóc được bố yêu cầu đứng nghiêm chỉnh, khoanh tay xin lỗi: "Vòng qua bên kia xin lỗi bạn ghế thì bố tha. Đứng nghiêm chỉnh, chân tay, mặt đàng hoàng. Đây này, con vừa đập bạn ghế một miếng to đùng đây này".

Hành động vừa dễ thương lại nghiêm khắc của bố đã khiến cậu con trai nhận ra lỗi sai của bản thân. Thay vì cười xòa "con nít mà, biết gì đâu", cậu nhóc đã được bố yêu cầu dũng cảm nhận trách nhiệm ngay từ nhỏ. Trong những trường hợp kiểu này, trẻ con không sai, nhưng cha mẹ cần phải dạy con thế nào là lẽ phải.

Người cha dạy con trai nhận trách nhiệm ngay từ nhỏ (Ảnh cut từ clip)

Bên dưới đoạn video, rất nhiều người đã bình luận khen ngợi người bố. Thay vì im lặng bỏ qua, người cha sẵn sàng nhận trách nhiệm và yêu cầu con trai cũng phải thế dù chỉ mới là đứa trẻ. Chính điều này khiến ai cũng tin cậu nhóc rồi sẽ thành người tử tế, sống lịch sự với người xung quanh.

Một số bình luận bên dưới đoạn video:

- "Mình sẽ lưu lại để học cách dạy con trong tương lai. Như này mới văn minh chứ. Như người khác con vấp một tí là lại đánh chừa cái ghế", bạn B.A chia sẻ.

- "Cưng thật, trẻ con rất đáng yêu nhưng không phải lúc nào cũng chiều theo bé. Dạy con như này mới đáng hoan nghênh, rèn luyện tác phong ngay từ nhỏ. Nếu cứ bênh vực bé thì sẽ tạo thói quen xấu", bạn N.N tâm sự.

- "Chắc ông bố từng làm trong quân đội nên dạy con quy củ quá. Chứ đâu như nhiều cha mẹ bây giờ, con nó vấp té rồi khóc thì đổ lỗi cho cái ghế. Còn đánh cái bàn cho con nít thấy, tập tính đổ thừa từ nhỏ", bạn N.T bình luận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm