Du thuyền của ông chủ Chelsea chạy trốn xuyên Đại Tây Dương

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 12:33 23/03/2022

Sau khi bị tịch thu khối tài sản hàng trăm triệu bảng tại Anh, rồi hàng loạt bất động sản tại Mỹ lọt vào tầm ngắm của nhà chức trách, Roman Abramovich đang nỗ lực giữ những tài sản còn lại.

Theo các báo Anh, Roman Abramovich đã điều hai du thuyền lớn nhất của mình đi xuyên Đại Tây Dương, với điểm dừng chân là vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng đã neo đậu ở đây và Abra có thể an tâm với việc nương tựa ở quốc gia trên bán đảo Á Âu này. Bởi khi mang tài sản sang Thổ Nhĩ Kỳ, ông chủ Chelsea có thể ngăn chúng khỏi cảnh bị tịch thu.

Hai du thuyền này có tên Eclipse và Solaris. Chiếc đầu tiên trị giá ước tính 400 triệu bảng, dài 160 mét, từng là du thuyền tư nhân dài nhất thế giới ở thời điểm nó ra mắt.

Nó có hai bãi đáp trực thăng, hai bể bơi, một số bồn tắm nước nóng và thậm chí có thể biến thành một tàu ngầm mini. Eclipse thậm chí còn được trang bị hệ thống phát hiện tên lửa, bệ phóng tên lửa và hệ thống tự vệ công nghệ cao.

Du thuyền của ông chủ Chelsea chạy trốn xuyên Đại Tây Dương - Ảnh 1.

Du thuyền của Abramovich đang neo đậu tại biển Thổ Nhĩ Kỳ (ảnh: Independent)

Trong khi đó, Solaris kém sang hơn một chút. Nó chỉ dài 138 mét, nhưng nó vẫn có 8 boong, một sân bay trực thăng, một hồ bơi và một phòng tắm nắng cùng hệ thống vũ khí được trang bị tận răng. Thân vỏ của du thuyền là loại nhôm được bọc thép, các cửa số cũng được trang bị kính chống đạn.

Hành trình chạy trốn của 2 siêu du thuyền này bắt đầu từ vùng biển Caribbean, đi xuyên qua Đại Tây Dương. Sau đó người ta thấy chúng cập cảng ở Tây Ban Nha, Montenegro và giờ là tạm ở ẩn tại Thổ Nhĩ Kỳ để tránh bị tịch thu.

Theo tờ Daily Star, tổng giá trị của 2 siêu du thuyền lên tới hơn 1 tỷ bảng (tính cả những trang bị được Abra lắp ráp sau này). Nhưng đây vẫn chỉ là phần nhỏ trong "đội quân" hùng hậu gồm 7 siêu du duyền của ông chủ Chelsea.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm